“Sống ẩn” trên mạng xã hội, nữ sinh Cần Thơ giành học bổng toàn phần vào Trường Đại học FPT

Cảm thấy điện thoại và mạng xã hội khiến mình xao nhãng việc học, Mai Thy đã chọn “sống ẩn” để dồn sức củng cố kiến thức cũng như có thêm thời gian tham gia một số hoạt động ngoại khoá hữu ích. Đây cũng là bí quyết giúp nữ sinh giành được học bổng toàn phần vào Trường Đại học FPT.

Đỗ Mai Thy là học sinh lớp 12 duy nhất tại trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ giành được suất học bổng 100% toàn khoá vào Trường Đại học FPT. Để làm được điều này, cô bạn đã nỗ lực không ngừng tại các sân chơi học thuật và bỏ túi loạt giải thưởng như: HCĐ vòng Quốc gia kỳ thi Olympic tiếng Anh Đông Nam Á GELOSEA; HCB vòng Quốc gia kỳ thi Toán, Khoa học và Viết báo ASIAROPE (2023 – 2024). Chỉ riêng năm học lớp 11, Thy đã “săn” thành công tới 4 giải thưởng tại các kỳ thi Olympic truyền thống 30/4, Olympic chuyên Khoa học tự nhiên và Olympic Học sinh – sinh viên.

photo 1 1716345068106591498625
Những nỗ lực trong suốt 3 năm học giúp Mai Thy xuất sắc vượt qua hàng trăm học sinh khối 12, giành được suất học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Thy đánh giá là không có gì đặc biệt hay khác thường, vì mấu chốt của cô bạn là tập trung nghe bài giảng trên lớp và tích cực tự học ở nhà. Thy cũng kể thêm: “Em thường đọc thêm sách để củng cố kiến thức cũng như tham gia các nhóm học tập trên Facebook để tham khảo nhiều nguồn tài liệu hay”.

Tuy coi Facebook là một nguồn tham khảo thông tin và hỗ trợ học tập, nhưng cô bạn cũng thể hiện tính kỷ luật rất lớn với mạng xã hội này. Bằng chứng là Thy chọn cách “sống ẩn” trên mạng xã hội.

Cô bạn có khung giờ lên mạng cố định trong ngày và tự xác định thời lượng hợp lý để tránh xao nhãng việc học. Nhờ vậy, Thy vẫn cập nhật đầy đủ tin tức thời sự, chuyện trường lớp và giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng mà vẫn đảm bảo được việc học tập và tiếp thu kiến thức. Có thể nói, cô bạn đã sử dụng mạng xã hội một cách thông minh chứ không để mạng xã hội “sử dụng” mình. Đúng là học bá luôn có lối đi riêng.

photo 1 17163450658111092484190
Đam mê lĩnh vực Công nghệ thông tin và có lợi thế về tiếng Anh giúp Thy tự tin đăng ký chuyên ngành An toàn thông tin

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng Thy không cảm thấy quá áp lực. Bên cạnh việc ôn tập các kiến thức cơ bản, cô bạn cũng dành thời gian luyện đề và giải các bài tập nâng cao đạt mục tiêu điểm số mà mình đặt ra.

“Học bổng vào Trường Đại học FPT giúp em giảm bớt phần nào áp lực với kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Em vẫn nỗ lực ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhưng tâm lý được giải toả rất nhiều bởi chờ đợi em là cánh cửa trường đại học mà em yêu thích”, Thy chia sẻ.

photo 2 1716345069824861139006
Mai Thy mong muốn trở thành chuyên gia bảo mật thông tin, đóng góp cho sự phát triển khoa học – công nghệ của đất nước

Cô bạn cũng cho biết bản thân là người rất đam mê công nghệ và môi trường học tập năng động là điểm hấp dẫn khiến cô quyết định chọn Trường ĐH FPT: “Sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến mọi người, em quyết định chọn học chuyên ngành An toàn thông tin của trường. Cơ sở vật chất hiện đại cùng các thầy cô ở đây đều là những chuyên gia với các trải nghiệm đa dạng làm em tin rằng lựa chọn Trường ĐH FPT sẽ khiến tháng năm sinh viên của mình tràn ngập trải nghiệm và được thoả sức khám phá, sáng tạo”.

Theo Kenh14

Bài viết liên quan