Stars Camping – hội trại của những ngôi sao

Stars Camping – hội trại của những ngôi sao đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê, và tình yêu đặc biệt dành cho xứ xở Hola trong lòng những trại sinh – những gương mặt xuất sắc của K13 đã đạt học bổng của trường ĐH FPT.

Tổ chức trong 2 ngày 1 đêm (1-2/7/2017) tại Sơn Tinh camp, nơi có không khí trong lành và những chướng ngại vật thích hợp cho việc cắm trại cùng thả mình vào thiên nhiên, Stars Camping đã đón gần 50 em học sinh đến từ nhiều trường THPT khu vực phía Bắc. Họ đã sẵn sàng cho một cuộc đua kì thú đậm chất FPT.

Năm mươi cá nhân cùng 50 cá tính nổi bật đều “có thừa” tài năng chính là những nhân tố đặc biệt tạo nên những hành trình vô cùng sống động trong hội trại năm nay – một hội trại chưa từng có trước đây tại trường ĐH FPT Hòa Lạc, Hà Nội.

Đến với hội trại của Những ngôi sao, tất cả trại viên đều được hóa thân thành những phù thủy trẻ tuổi đầy tài năng trong hành trình vượt qua những thử thách để bước qua sân ga 93/4và trở thành thành viên chính thức của đại gia đình FPT. Hội trại chính là nơi để mọi người được rèn luyện những tinh thần thép, những khả năng chịu đựng cũng như cách teamwork, cắm trại,… thông qua những màn chạy đua hay vượt chướng ngại vật được dựng lên khắp nơi ở Sơn Tinh Camp.

Họ nắm tay nhau để vượt qua mọi thử thách, để rồi nảy sinh tình đồng đội.

Để vượt qua những thử thách, yếu tố đồng đội là yếu tố quan trọng nhất. Có những chướng ngại vật cần sự gắn kết của mọi người. Có những thách thức cần các thành viên nắm tay nhau không được buông rời. Cũng có những khó khăn bắt buộc cả nhóm ôm nhau thật chặt. Những lúc đấy, cũng chẳng ai còn nhớ rằng cách đấy vài tiếng đồng hồ, họ chỉ là người xa lạ. Cuộc đua kì thú đã mang đến cho họ những tình bạn thật đẹp!

Suốt 2 ngày 1 đêm “chiến đấu” tại Sơn Tinh Camp để trở thành một pháp sư có đủ tư cách bước qua cánh cửa ga tàu 93/4 – cột mốc mà họ sẽ bước vào một thế giới mới mẻ: Đại học. Tại đây, các trại sinh được tiếp xúc với nhiều điều thú vị mang đậm chất FPT như sống cộng đồng, vui chơi cộng đồng,… Cứ đến mỗi buổi ăn cơm lại vang lên tiếng mời: “Chúng em mời thầy cô ăn cơm, mời anh chị ăn cơm, mời các bạn ăn cơm…” hay câu hò “đồng khởi cạn cốc”: “Nam quốc sơn hà Nam đế cư,…” mà không nơi nào có ngoài FPT.

Những lúc cùng chơi, cùng ăn, cùng ngủ, cùng quây quần bên nhau, họ mới thật sự hiểu rằng Star Camping không chỉ là nơi của những ngôi sao, mà đây chính là bầu trời đầy sao sáng lấp lánh với thông điệp “đoàn kết mới tạo ra sức mạnh”.

Không chỉ chơi, họ còn ăn, ngủ, và quây quần bên nhau suốt 2 ngày.

Hai ngày tại Star Camping tuy không dài nhưng chính là quãng thời gian tươi đẹp để tất cả các trại sinh có thể hiểu và hòa hợp trong môi trường văn hóa đặc biệt ở FPT. Và cũng qua đó, họ còn tìm thấy cho mình những mảnh ghép tình bạn trước khi bắt đầu một cuộc sống mới mang tên “SV”.

Chia sẻ về chương trình, Nguyễn Thùy Linh, một cô gái đến từ Thái Nguyên đã bộc bạch rằng: “Thật sự là rất khó tả. Vì chương trình quá tuyệt vời  kể từ lúc bước chân xuống xe. Các anh chị rất vui tính, nhiệt tình chào đón chúng em nên em cảm thấy rất nhanh hoà hợp. Những trò chơi vô cùng sáng tạo, tư duy đòi hỏi sự đoàn kết của cả team, đã khiến em yêu FUF, Color team, yêu những con người đầy nhiệt huyết truyền lửa và yêu FPTU Hoà Lạc mất rồi.”

Quả thật, Stars camping – hội trại của những ngôi sao đã để lại nhiều khoảng khắcđẹp, những dấu ấn khó phai cho những học sinh đạt học bổng của ĐH FPT, chuẩn bị hàng trang đầu tiên để bước vào cánh cửa ĐH.

Mỹ Duyên