Sự khác biệt trong chương trình đào tạo tại Đại học FPT

Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, được tổ chức giáo dục quốc tế uy tín xếp hạng cao về nhiều mặt, Đại học FPT đã là một trong những ngôi trường uy tín tại Việt Nam sở hữu một chương trình đào tạo khác biệt. Tên tuổi của trường cũng đã được công nhận trong khu vực và quốc tế, trở thành điểm đến hấp dẫn với cả sinh viên Việt và sinh viên nước ngoài.

Chương trình đào tạo Năm Sao

Nhắc đến Đại học FPT, người ta thường nghĩ ngay đến một ngôi trường mang định hướng quốc tế, với phong cách năng động và chất lượng học tập được khẳng định qua tỉ lệ sinh viên sớm thành công sau khi ra trường. Tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới QS đã xếp loại Đại học FPT là trường Việt Nam giành Năm Sao (mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao) cho 3 hạng mục Chất lượng đào tạo, Trách nhiệm xã hội và Việc làm.

Kiến thức của trường được chuẩn hóa từ giáo trình quốc tế, được truyền đạt bởi các giảng viên tâm huyết; sinh viên có cơ hội thực hành sớm và thực hành liên tục; sớm tiếp cận nhà tuyển dụng với phong thái chuyên nghiệp… Đây là những lợi thế mà sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp đánh giá cao khi ra trường.

Những định hướng rõ ràng này của Đại học FPT giúp nhà trường tạo niềm tin vững vàng đối với phụ huynh và sinh viên, trong bối cảnh nền giáo dục Việt Nam hiện còn nhiều bất cập thì 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm trung bình 8.3 triệu đồng/ tháng, 19% cựu sinh viên làm việc hoặc học tập ở nước ngoài, nhiều sinh viên khởi nghiệp thành công, trở thành ông chủ, triệu phú khi tuổi đời còn rất trẻ như Nguyễn Thành Trung (Trung Nguyễn) – nhà sáng lập kiêm CEO Công ty Sky Mavis, doanh nghiệp phát triển game Axie Infinity hay Nguyễn Thế Vinh là đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance, một trong những startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain…

Chương trình đào tạo của Đại học FPT được đánh giá cao khi sát thực tiễn và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Bản sắc từ sự khác biệt

Có thể nói, những khác biệt trong đào tạo của Đại học FPT đã tạo nên những bản sắc rất riêng cho cộng đồng sinh viên của trường. Thế hệ sinh viên Đại học FPT có những điểm chung như: năng động, tự tin, giàu khả năng phản biện, có lý tưởng làm việc, khởi nghiệp mạnh mẽ… Nhờ thế, các bạn dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng, cũng như chạm vào thành công sớm.

Vũ Ngọc Lương – sinh viên Đại học FPT tâm sự: “Vào học đại học tại Đại học FPT là một lựa chọn đúng đắn mà mình rất tâm đắc. Ở đây, mình cảm thấy sinh viên được là trung tâm và có rất nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân. Giáo trình học là giáo trình của các trường ĐH lớn trên thế giới giúp bọn mình được tiếp cận những kiến thức chuẩn, cập nhật nhất trong ngành nghề đang học. Ngoài việc được học tiếng Anh từ năm nhất, sinh viên chúng mình có thể học thêm tiếng Nhật hoặc  tiếng Trung tùy chuyên ngành. Trong quá trình học, mình có thể dễ dàng giao lưu với bạn bè nước ngoài tại trường, nên khá tự tin, chủ động trong giao lưu quốc tế”.

Được biết, sinh viên Đại học FPT có từ 4 – 8 tháng học tập tại doanh nghiệp, được đi làm như một nhân viên thực thụ nên tích lũy được vốn kinh nghiệm và tiếp cận sớm với các nhà tuyển dụng. Rất nhiều sinh viên FPT như Vũ Ngọc Lương, được nhà tuyển dụng uy tín đánh giá cao và tuyển vào làm với đãi ngộ hấp dẫn.

Sinh viên FPT được trang bị kỹ năng mềm và phát triển cá nhân toàn diện

Trường học trải nghiệm

Trước đây, con cái học đại học (ĐH) nào còn gắn liền với sự kỳ vọng và định hướng của gia đình. Nhưng với các bậc phụ huynh, họ trao quyền quyết định tương lai và đồng hành cùng con trên chặng đường trải nghiệm đó.

Không chỉ “đốn tim” phụ huynh bằng môi trường học an toàn, kiến trúc thân thiện với thiên nhiên, ngôi trường mang sắc cam rực rỡ Trường Đại học FPT còn là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ đam mê trải nghiệm, làm giàu tuổi trẻ bằng những hoạt động lý thú.

Sống và làm việc trong môi trường quy củ của quân đội, chị Trần Thanh Ngọc Diệp, phụ huynh của bạn Trác Thanh Nguyệt Quế – Sinh viên K14, ngành công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học FPT luôn dạy dỗ con theo chuẩn mực đạo đức truyền thống. Nhưng trước sự biến đổi của thế giới, chị Diệp hiểu con mình cần một môi trường cởi mở để phát triển tốt nhất, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

Đại học FPT còn là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ đam mê trải nghiệm, làm giàu tuổi trẻ bằng những hoạt động lý thú

“Năm cuối cấp 3, con tôi quyết định chọn Đại học FPT. Tôi ủng hộ quyết định này vì tôi đã tìm hiểu và biết được đây không chỉ là một môi trường đào tạo học thuật tốt mà cũng là nơi để con em chúng tôi phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng mềm.

Trong mấy tuần đầu nhập học, thấy con được tham gia nhiều hoạt động đội nhóm, CLB và được quan tâm nhắc nhở bởi các sinh viên khóa trước, tôi cũng phần nào yên tâm con đang bắt nhịp rất nhanh ở môi trường đại học này. Tôi cũng tin rằng nhà trường sẽ luôn quan tâm, sẽ có những định hướng phát triển chương trình đào tạo tốt để các con bắt kịp tốc độ phát triển ngày nay”, chị Trần Thanh Ngọc Diệp bộc bạch.

Gia đình nào cũng mong muốn con có một tương lai tươi sáng nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh cho chúng quyền tự quyết định cuộc đời mình ở tuổi 18. Trải nghiệm là điều cần thiết của tuổi trẻ để mỗi cá nhân non nớt từng bước phát triển, bước vào thế giới đang thay đổi từng ngày. Bởi vậy, khi nghe con em mình mong muốn được lớn lên trong môi trường giàu trải nghiệm của Đại học FPT, phụ huynh đều cảm thấy an tâm và ủng hộ.