Sức trẻ iGo vì một môi trường FPT xanh

Những ngày này dưới cái năng đổ lửa của trời trưa Hoà Lạc, lượn quanh một vòng FPTU bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp bóng dáng những chàng trai, cô gái mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện đến từ CLB Vì Cộng đồng iGo – ĐH FPT đang chung tay dựng lại cây xanh – tàn tích của cơn bão số một vừa càn quét qua.

CLB iGO chung tay cùng mọi người dựng lại cây xanh

Cơn bão số một đi qua ngày 28/07 đã để lại không ít thiệt hại về cơ sở vật chất cho Đại học FPT, đặc biệt rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường đã bị đổ rạp, bật gốc,… Mặc dù trong suốt những ngày qua các nhân viên môi trường đã cố gắng khắc phục tình trang nhưng do số lượng cây đổ khá nhiều nền công tác còn gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều đó và nhận thức thức được trách nhiệm của mình với môi trường xung quanh, nhóm các bạn tình nguyện viên đến từ CLB vì cộng đồng iGo Đại học FPT đã chủ động  cùng chung sức với các cán bộ Phòng Quản lý hạ tầng dựng lại cây xanh.

Nguyễn Văn Tín chủ nhiệm CLB vì cộng đồng iGo vui vẻ chia sẻ : “Cơn bão số 1 đi qua với rất nhiều những tàn tích. Là một CLB vì cộng đồng, là những thanh niên trẻ khoẻ, là những sinh viên của ĐH FPT nên iGo chúng mình luôn muốn đóng góp, chung sức để xây dựng một môi trường FPTU xanh và đẹp hơn. Bên cạnh đó chúng mình cũng muốn bớt chút thời gian rảnh giúp sức các cô chú nhân viên môi trường vì các cô chú rất vất vả trong những ngày vừa qua…”

Mặc dù trong suốt những ngày qua các nhân viên môi trường đã cố gắng khắc phục tình trang nhưng do số lượng cây đổ khá nhiều nền công tác còn gặp nhiều khó khăn

Còn với Nguyễn Mậu Lương, sinh viên K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, người đã tham gia khá nhiều các chương trình tình nguyện thì lại càng ko thể bỏ qua hoạt động ý nghĩa này: “ Mấy ngày nay mình không còn thấy nhiều bóng mát của những hàng cây nữa. Nhìn cảnh các cô chú môi trường đánh vật với những hàng cây đổ mình rất muốn làm gì đó để giúp đỡ. Hơn nữa là một thành viên của một câu lạc bộ vì cộng đồng mình không tìm thấy lí do gì để từ chối tham gia hoạt động thiết thực này…”

Dưới sự góp sức của đội quân áo xanh tình nguyện này  những hàng cây xanh của FPTU đang dần khôi phục. Anh Trương Thanh Tùng –  Cán bộ Phòng Quản lý hạ tầng tự hào chia sẻ. “Tôi vô cùng bất ngờ khi đang loay hoay không biết phải làm thế nào với một loạt cây đổ thì các em sinh viên đã chủ động liên hệ để được giúp đỡ các anh chị môi trường. Tôi rất xúc động khi thấy sinh viên Đại học FPT có tinh thần và trách nhiệm gìn giữ môi trường xung quanh của mình như vậy.”

Dù rất mệt mỏi dưới trưa hè nhưng các iGo-ers vẫn hăng say làm việc với những nụ cười trên môi.

Hiện tại vẫn còn rất nhiều cây xanh cần được dựng lại trong khuôn viên Đại học FPT. Trong những ngày tiếp theo đội quân iGo sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cán bộ Phòng Quản lý hạ tầng để “trả lại” một FPTU xanh và đẹp như mọi ngày.

                                                      Karry