Sướng như 2k5 được cả hai cô giáo cực hot “mở đường” săn học bổng toàn phần vào đại học

Ở mùa tuyển sinh 2023, bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống, nhiều học sinh THPT đã lựa chọn lối đi riêng như nộp hồ sơ đăng ký học bổng FPTU Scholarship 1000 để vào đại học bằng học bổng toàn phần, bán phần.

Học bổng đại học toàn phần là một trong những thử thách mà nhiều thế hệ học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập muốn chinh phục. Nhưng với FPTU Scholarship 1000, các sĩ tử 2k5 có thể đem bảng vàng thành tích trong bất kể lĩnh vực nào trong số các lĩnh vực Học tập, Văn hoá – Thể thao, Hoạt động cộng đồng hay các lĩnh vực Khác để xin cấp học bổng vào Trường ĐH FPT.

Để teen 2k5 tự tin chinh phục các suất 100%, 70% và 50%, hai cô giáo “cực hot” của học trò gen Z đã có bật mí một số tips “ăn điểm” với Hội đồng học bổng.

Banner web DHFPT HB FPTU scholarship 1000

“Chị giáo dạy Văn” Võ Phạm Trúc Linh

Với cộng đồng genZ mê sách, thích học Văn thì cái tên Võ Phạm Trúc Linh không quá xa lạ. Không chỉ gây ấn tượng với nhan sắc trong trẻo cùng thành tích ấn tượng suốt thời đi học, “chị giáo” còn khiến nhiều người thán phục bởi biết đọc khi mới lên 3, đứng lớp ôn thi tốt nghiệp THPT từ năm 18 tuổi và từng có 2 học sinh đạt điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ Văn. Cô cũng được coi là một trong những giáo viên dạy Ngữ Văn hot nhất hiện nay với các lớp dạy trực tiếp ở thành phố Cần Thơ và các lớp học trực tuyến dành cho học sinh THPT ôn thi Đại học.

Theo dõi hành trình của nhiều bạn học sinh chinh phục thành công học bổng ĐH FPT và lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng của các bạn, Trúc Linh đánh giá cao khi năm nay ĐH FPT cấp ngàn học bổng toàn phần bán phần cho học sinh THPT toàn quốc qua chương trình FPTU Scholarship 1000.

photo 1 16777543012851540946557
Kế hoạch chỉn chu, định hướng rõ ràng và tinh thần sẵn sàng chinh phục mục tiêu sẽ là nền tảng, tiền đề giúp các bạn săn học bổng thành công”

Các bạn học sinh đã có một quá trình theo đuổi mục tiêu, nỗ lực bền bỉ và “quả ngọt” trọn vẹn sau một chặng đường dài. Mình rất ấn tượng với một học sinh rất mê Hiphop nhưng bị gia đình phản đối vì thấy đây không phải con đường đáng để dành nhiều thời gian theo đuổi. Tuy nhiên, bạn ấy đã vừa cân bằng việc học ở trường, vừa dành thời gian giao lưu các CLB Hiphop tại Cần Thơ để “lên trình” và giành giải thưởng tiền mặt có giá trị, các clip cũng lên xu hướng Tiktok. Sự kiên trì của bạn ấy đã thể hiện được đam mê của bản thân cũng như chứng minh cho gia đình về niềm đam mê của mình”, cô giáo Gen Z chia sẻ.

Cũng theo Linh, khi làm hồ sơ học bổng vào ĐH FPT, hãy thuyết minh bản thân và thành tích bằng lối hành văn mạch lạc, trọng tâm, truyền cảm hứng. Bạn cần tin rằng mỗi hành trình đều có điểm đặc biệt riêng và hãy thuyết phục Hội đồng bằng hành trình đặc biệt của mình, biến những thành tích tốt nhất, quan trọng với bản thân nhất thành câu chuyện kể và trình bày ngắn gọn câu chuyện đó để gây ấn tượng với Hội đồng học bổng FPTU Scholarship 1000.

Trúc Linh nhắn nhủ: “Cơ hội luôn đi kèm sự thử thách; cũng như những thử thách luôn tặng thưởng cho người xứng đáng một món quà giá trị. Chúc các sĩ tử sẽ cố gắng hết sức để thực hiện được mục tiêu một cách trọn vẹn”

“Cô giáo livestream” Trần Thanh Nga

Đối với học bổng FPTU Scholarship 1000, Thanh Nga cho biết nhiều học trò của mình cũng đăng ký tham gia và đang có chiến lược đúng đắn. Theo nữ giáo viên, bên cạnh đào tạo về kiến thức thì các trường đại học ngày nay cũng rất chú trọng bồi đắp kỹ năng cho sinh viên. Vì thế, thí sinh cần chứng minh được năng lực cá nhân, sự phù hợp và khả năng phát triển trong môi trường giàu trải nghiệm như ĐH FPT.

photo 2 1677754301384712582086
Đối với việc xin cấp học bổng FPTU Scholarship 1000, điều quan trọng nhất là phương pháp và cách tiếp cận vấn đề

“Thay vì liệt kê các thành tích đạt được, bạn nên chọn những dấu mốc xuất sắc nhất và diễn giải ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc các câu chuyện xoay quanh nó. Đó sẽ là “điểm neo” cảm xúc cho người chấm”, cô giáo bật mí.

Dự đoán đây sẽ là một trong những học bổng được học sinh THPT các năm săn đón, cô giáo Thanh Nga chia sẻ thêm: “Năm nay, ĐH FPT yêu cầu học sinh cần đạt Top40 SchoolRank hay Top50 với các thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học, nhưng các năm sau có thể thứ hạng sẽ ngày càng tăng; nên các bạn phải chú tâm học tập thật tốt trên trường từ bây giờ, sau đó sẽ xét đến điểm số trong các kỳ thi như thi THPTQG và những chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS, HSK, TOPIK… Bên cạnh đó, việc tham gia các tổ chức tình nguyện quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, rèn luyện bản thân ở những môi trường năng động sáng tạo cũng là điểm cộng để ghi danh các bạn nhé”.

335021852 464169925837622 5978796064969104060 n 1

Cô Thanh Nga cũng nhận thấy các bạn học sinh lớp 10, 11 hay xa hơn là THCS sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị nếu muốn trở thành tân sinh viên ĐH FPT với các suất học bổng giá trị như FPTU Scholarship 1000.

Theo kenh14