SV Đại học FPT tham gia “giảng đường mở” với các “anh tài” công nghệ đến từ Netcompany

Sáng nay, tại campus Đại học FPT TP. HCM đã diễn ra Talkshow “Clean Code” với sự tham gia của hai khách mời – anh Lê Quốc Huy và Lưu Hoàng Long (Cựu sinh viên FPT K4) đến từ công ty Netcompany – “Phù đổng thiên vương” ngành Công nghệ thông tin.

Lê Quốc Huy cựu sinh viên khoá 4 hiện là quản lý dự án tại Netcompany

Tại đây, 2 cựu sinh viên Đại học FPT đã giới thiệu đến các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm về những bài toán và công nghệ đang sử dụng tại Netcompany. Các bạn cũng hình dung được văn hoá, con người và môi trường làm việc tại nơi được coi là “Phù Đổng thiên vương” ngành Công nghệ thông tin, nắm bắt các cơ hội việc làm để chuẩn bị lộ trình công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Cóc Vàng học kỳ Fall 2020 FPTU TP.HCM đặt câu hỏi cho khách mời.

Trong khuôn khổ của buổi Talkshow, các FPTer đã cùng ngồi lại và và lắng nghe những chia sẻ cực kỳ quý báu từ “những người trong cuộc”. Dưới hình thức là cùng nhau giải quyết những bài tập liên quan đến lập trình, hai diễn giả và các bạn sinh viên FPT đã cùng phân tích và bỏ túi cho mình những bí quyết để code sạch, code rõ ràng và dễ đọc.

Những phần quà hấp dẫn được trao trong buổi talkshow

Bên cạnh đó, anh Lê Quốc Huy và Lưu Hoàng Long cũng “mách nhỏ” cho các bạn sinh viên những điều cần chú ý trau dồi để trở thành các lập trình viên giỏi trong tương lai và cách để thích ứng nhanh với môi trường doanh nghiệp. Đó là lộ trình phát triển bản thân hoàn hảo như học tốt ngoại ngữ, sự chủ động, khả năng teamwork và những kỹ năng mềm khác.

Sinh viên ĐH FPT chụp ảnh lưu niệm cùng 2 khách mời và đại diện công ty Netcompany

Kết thúc buổi Talkshow “Clean Code”, xuất hiện rất nhiều cánh tay từ phía các bạn sinh viên. Thích thú và tâm đắc với những chia sẻ từ hai anh, các bạn cũng gửi đến Ban tổ chức những câu hỏi liên quan để được hai khách mời “gỡ rối”.

Theo FPT Around