SV ĐH FPT đạt giải Ba vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”

Ba đội tuyển Đại học FPT tham dự vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” IA, Ph03nix.FU, 00K.FU đã giành được giải Ba cuộc thi. Đây là năm thứ ba trường Đại học FPT có đội tuyển tham dự và đạt giải.

Đầu tháng 11 vừa qua, vòng sơ loại cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin 2017’ miền Bắc đã diễn ra thành công tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội).

Đề thi vòng sơ khảo năm nay vẫn là thực hành trực tuyến về An toàn thông tin trong 8 tiếng đồng hồ liên tục (các đội ăn trưa tại chỗ) và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) với 13 bài tập theo 5 chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của các đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.

Đội hình tham dự cuộc thi của ĐH FPT và thầy hướng dẫn Phạm Tùng Dương.

Ngay sau 30 phút bắt đầu làm bài thi, đã có 15 đội ghi được điểm số, Team IA của Đại học FPT là đội ghi điểm đầu tiên. Tuy không đạt được vị trí dẫn đầu nhưng thành tích đồng giải Ba của ba đội tuyển của trường Đại học FPT đã thể hiện nỗ lực và cố gắng của các bạn trong một thời gian dài tập luyện với sự hướng dẫn của thầy Phạm Tùng Dương.

Chia sẻ về chất lượng giải đấu sau cuộc thi sinh viên Trần Trung Hiếu – Đội trưởng đội IA cho biết: “Đề thi năm nay rất hay và hấp dẫn, đề thi được mô phỏng rất thi hút. Đặc biệt để tăng tính đối kháng và tương tác giữa các đội, đem lại sự mới lạ, hấp dẫn cho cuộc thi. Ban ra đề đã giả lập máy chủ của hệ thống đóng vai trò là tàu mẹ, là nơi cung cấp các dịch vụ có lỗi (daemon), các thử thách jeopardy và vũ khí”.

Dù đạt thứ hạng chưa như mong đợi nhưng đó là sự nỗ lực hết mình của cả đội, đại diện đội IA trải lòng: “giải Ba cũng là một kết quả mà cả đội có thể tạm hài lòng. Mình mong các bạn khóa sau tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa”.

Đây là năm thứ mười cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm ra những “hiệp sĩ” xuất sắc và tạo cơ hội thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực an ninh mạng.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học, học viện trong cả nước, với 24 trường và 58 đội thi: Tại miền Bắc có 11 trường và 27 đội, miền Trung có 4 trường và 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham dự.

Phạm Thu Hiền