SV ĐH FPT khám phá đất nước vạn đảo Indonesia qua chương trình P2A

5 sinh viên Phạm Ngọc Phương Lan, Nguyễn Thị Thúy Ngọc, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trần Thanh Vy và Tô Nhật Hào đã dành 5 tấm vé học bổng để tham gia chương trình khám phá Asean – P2A học kỳ này.
Chương trình P2A Journey On-Campus BINUS tại Jakarta, Indonesia đang diễn ra cực kỳ thú vị với ba hoạt động chính: Inter Cultural Exposure in Jakarta, Experiencing Melting Pot in Jakarta, The Uniqueness of local wisdom.

SV ĐH FPT chụp hình cùng SV Asean tại trường ĐH BINUS

Điểm khác biệt của P2A lần này là sinh viên đăng ký tham gia không phải đóng phí mà phải đáp ứng tiêu chí dành học bổng của chương trình. Trong tổng số 24 bạn tham gia lần này, trường Đại học FPT đã có 5 sinh viên xuất sắc giành được học bổng.
Điều kiện xét tuyển học bổng của chương trình khá khắt khe khi chỉ nhận các sinh viên trong khối ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Giao tiếp, với điểm GPA trung bình trên 2.75 và chứng chỉ TOELF 500 trở lên hoặc tương đương.

Nhiều hoạt động thú vị tại đất nước vạn đảo khiến SV FPT vô cùng thích thú

Đến với đất nước vạn đảo, sinh viên có cơ hội tham gia khám phá nền văn hóa nước bạn bằng những hoạt động tập thể cực kỳ thú vị, các trò chơi teambuilding, tham quan và tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng của Jakarta và học làm những món ăn khá thú vị cũng như những điệu nhảy đặc sắc của con người nơi đây.
Chương trình kéo dài từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 12. Những bạn chưa giành được học bổng kỳ này cũng sẽ có hội tham gia P2A sắp tới sẽ diễn ra ngay tại Đà Nẵng, chi tiết chương trình sinh viên xem tại fanpage phòng Hợp tác quốc tế Study-Oversea-FPTU-HCM.

Tinh thần cơ bản của P2A là thúc đẩy và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hướng tới một khu vực thống nhất và mạnh mẽ.

Khám phá ẩm thực đất nước vạn đảo qua những món ăn đặc trưng

Để sinh viên được trao nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi về Cộng đồng ASEAN, các trường trong mạng lưới P2A thống nhất tạo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên đối với tất cả các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giao lưu văn hóa trong thời gian tham gia chương trình. Mỗi sinh viên tham gia chương trình, đi qua 3 nước ASEAN khác nhau sẽ được nhận chứng chỉ “ASEAN Readiness” của Ban Thư ký P2A. Đây là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học hay xin việc sau này với một công dân toàn cầu.

Đặc biệt, SV FPT khi tham gia P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình Học kỳ nước ngoài và Trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Minh Cúc