SV ĐH FPT trình bày nghiên cứu ứng dụng AI tại Indonesia

Từ 26 – 28/7, ĐH FPT có 5 đại diện bao gồm giảng viên và sinh viên tham gia Hội nghị Quốc tế về Hệ thống Thông tin lần thứ 7 – ISICO 2023 tại Bali, Indonesia. Nhóm báo cáo viên thuộc phân hiệu ĐH FPT TP.HCM do thầy Nguyễn Quốc Trung dẫn đoàn, cùng tham dự có các sinh viên Lê Đình Việt Khanh, Nguyễn Hoàng Gia Khang, Trần Nguyễn Nhựt Duy và Dương Tấn Thịnh.
Tại đây, các báo cáo viên đã trình bày 3 đề tài nghiên cứu chuyên sâu, chứa hàm lượng học thuật lớn, bao gồm:
1/ Vietnamese Legal Text Retrieval based on Sparse and Dense Retrieval approaches. (Tạm dịch: Truy vấn văn bản pháp luật Tiếng Việt dựa trên phương pháp Sparse và Dense).
2/ Medicinal Plants Identification Using Federated Deep Learning. (Tạm dịch: Nhận diện cây thuốc sử dụng phương pháp Federated Deep Learning).
3/ Medicinal Plants Recognition based on Vision Transformer and BEiT. (Tạm dịch: Xác định cây thuốc sử dụng phương pháp Vision Transformer và BEiT).

361843065 685659066939995 1024759366592795873 n
Thầy và trò ĐH FPT báo cáo tại hội nghị quốc tế về AI.

Đây là các đề tài nghiên cứu ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI vào cải thiện lĩnh vực y tế, luật pháp, giúp làm giảm áp lực cho sự thiếu hụt nhân lực và đem lại hiệu quả cho công việc. Các đề tài này được hoàn thiện sau 2 năm dày công nghiên cứu của thầy và trò phân hiệu ĐH FPT TP.HCM. Những báo cáo trong hội nghị lần này sẽ được xuất bản lên tạp chí khoa học thuộc danh mục Scopus Q2.
Tham gia báo cáo tại hội nghị quốc tế, sinh viên FPT Edu đã được trực tiếp đứng lên thuyết trình về nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng được lắng nghe các báo cáo chuyên sâu, gặp gỡ và giao lưu với những thầy cô, bạn bè, nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên mở rộng tri thức, phát triển các mối quan hệ trong giới học thuật và nuôi dưỡng cảm hứng, niềm tự hào với hoạt động nghiên cứu khoa học.

362668111 685659913606577 7485027351924629351 n
Cập nhật hình ảnh mới nhất của hội nghị được gửi về từ Bali.

Kết thúc hội nghị, nhóm báo cáo viên đến từ ĐH FPT TP.HCM đã có chuyến tham quan và khám phá Thiên đường nghỉ dưỡng Bali cùng những nhà khoa học tại ISICO 2023.

Mong rằng những trải nghiệm thú vị tại ISICO 2023 sẽ trở thành động lực, góp phần giúp phong trào nghiên cứu khoa học trong cộng đồng học sinh sinh viên, cán bộ giảng viên trường F thêm nở rộ.

Theo FPT Education