SV Quản trị khách sạn được truyền lửa đam mê qua Lễ Nhập môn

Tuần qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động thuộc chương trình Lễ Nhập môn dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn K17 với mong muốn giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát và truyền lửa đam mê trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.

le nhap mon 01

Vừa qua, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn K17 Đại học FPT Cần Thơ đã được trải nghiệm các hoạt động tham quan các khách sạn 4 sao và chương trình Lễ Nhập môn với chủ đề “Perseverance – Secret of all Triumphs” trong 3 ngày từ 23/02/2023 – 25/02/2023. Chương trình Nhập môn nghề nghiệp là chương trình được tổ chức thường niên của Trường Đại học FPT Cần Thơ nhằm giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế các hoạt động, công việc của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, từ đó có cái nhìn tổng quát về cách thức vận hành và phối hợp giữa các bộ phận trong khách sạn 4-5 sao, hiểu về ngành nghề mình đã chọn, là bước đệm quan trọng để các bạn bước vào các môn học chuyên ngành.

le nhap mon 02
Chuỗi hoạt động Nhập môn nghề nghiệp được diễn ra trong 3 ngày với các nội dung: tham quan thực tế tại khách sạn 4 sao, tham dự toạ đàm về nghề khách sạn – nhà hàng, giao lưu chia sẻ cùng giảng viên và cựu sinh viên, và thực hiện nghi thức nhập môn.

Khởi động chuỗi hoạt động chương trình Lễ Nhập môn là tour tham quan trải nghiệm thực tế tại Khách sạn 4 sao TTC Cần Thơ và Victoria Cần Thơ trong 2 ngày 23/02 và 24/02. Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên K17 chuyên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT Cần Thơ đã được tham quan các khu vực chức năng như quầy lễ tân, phòng khách sạn, khu vực buffet, café,…tìm hiểu các nghiệp vụ về lễ tân, buồng phòng, F&B,…để có cái nhìn thực tế về nghề khách sạn – nhà hàng. Bên cạnh đó, các bạn còn được gặp gỡ và giao lưu với các anh, chị quản lý để được chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về nghề, chuẩn bị tâm lý vững vàng để bước những bước đi đầu tiên trên hành trình đến với nghề.

le nhap mon 03

Trong chuyến tham quan tại Khách sạn TTC Cần Thơ, các bạn còn được gặp gỡ chị Đinh Lê Diễm Yến – cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn K13 Đại học FPT Cần Thơ, hiện đang công tác với vai trò Sales Executive. Chị Yến chia sẻ:  “Ngành khách sạn là một ngành đặc thù, cần phải có đam mê và kiên trì để theo đuổi. Hãy luôn trau dồi 3 “Ngoại” cho bản thân mình: Ngoại hình – Ngoại ngữ – Ngoại giao. Sở hữu những chữ “Ngoại” này, chị tin rằng các bạn sẽ thành công trên con đường mình chọn.” Qua những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm học tập từ chị Yến, các bạn sinh viên cảm thấy vững tâm hơn với ngành học mình đã chọn.

le nhap mon 04

Các bạn sinh viên cũng được tham dự buổi toạ đàm “Thách thức – cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn” cùng chị Võ Xuân Thư – GM Victoria Cần Thơ và toạ đàm “Xu hướng phát triển kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn” cùng giảng viên Nguyễn Mai Uyên và Giảng viên Hồ Minh Thư – hiện đang du học nghiên cứu tại Đài Loan. Bên cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe chia sẻ và giao lưu cùng 2 anh chị cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn K14: Anh Lê Minh Đức – hiện đang công tác tại Resort Azerai Cần Thơ và chị Lê Thị Yến Nhi – hiện đang công tác tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ. Các buổi toạ đàm, giao lưu chia sẻ đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên về lĩnh vực khách sạn – nhà hàng: từ kinh doanh, ứng dụng công nghệ, cơ hội và thách thức của nghề, phát triển kỹ năng cần thiết trong nghề,…

le nhap mon 08

Sau khi tham gia trải nghiệm các hoạt động tham quan thực tế, các bạn sinh viên chính thức bước vào Chương trình Lễ Nhập môn – nghi thức đánh dấu bước khởi đầu của mỗi sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Thầy Võ Minh Sang – Chủ nhiệm Bộ môn Biz Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành Đại học FPT Cần Thơ; Cô Ngô Thị Thuý An – Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ năng mềm, cùng các thầy cô giảng viên, cán bộ và gần 50 bạn sinh viên K17 chuyên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 25/02/2023 tại Hội trường Gamma Đại học FPT Cần Thơ.

le nhap mon 09

Thầy Võ Minh Sang nhắn nhủ đến các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng ngành nghề, theo đuổi đam mê thực sự. “Đây là một ngành nghề rất đặc biệt. Các bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố để khám phá liệu mình có phù hợp với con đường nghề nghiệp hiện tại hay không. Từ đó, các bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và xã hội với ngành nghề mình đã chọn. Chương trình nhập môn nghề nghiệp chính là cơ hội để các bạn nhìn nhận về ngành nghề, sẵn sàng để bước vào lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.”

Kết thúc buổi lễ là nghi thức nhập môn dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn K17. Phần nghi thức được thực hiện một cách khang trang dưới sự chứng kiến của khách mời và các thầy cô Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đại diện sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn cũng đứng lên đọc lời tuyên thệ thiêng liêng, cam kết gắn bó và cống hiến cho nghề kể từ hôm nay.

le nhap mon 11

Buổi Lễ Nhập môn kết thúc trong sự hân hoan và tự hào của các bạn sinh viên Trường  F. Hy vọng rằng Buổi lễ ngày hôm nay sẽ là một bước đệm để các bạn sinh viên xác định được niềm đam mê cũng như định hướng bản thân trở thành những người tiên phong trong việc tạo ra môi trường nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp, thân thiện, cam kết cao nhất về chất lượng cho khách hàng.

Theo FPTU Cần Thơ