SV Trường ĐH FPT đi thực tập Nhật Bản, thu nhập tới 35 triệu mỗi tháng

Ngày càng nhiều sinh viên Trường ĐH FPT tham gia kỳ thực tập nước ngoài với mong muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia, săn cơ hội việc làm có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Đoàn Minh Hiếu và Trịnh Văn Hiếu Thảo hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Nhờ sự kết nối của nhà trường, các sinh viên đã tham gia phỏng vấn và trúng tuyển vị trí thực tập sinh kéo dài 1 năm (9/2023 – 9/2024) tại Tập đoàn Tsuwa (Nhật Bản). Các bạn nhận mức lương trong kỳ thực tập là 116.272 Yên/tháng (khoảng 23 triệu đồng) và được hưởng các chính sách phúc lợi hỗ trợ từ phía công ty như chi phí vé máy bay sang Nhật Bản.

photo 1 17186757700911538583620
Hiếu Thảo (trái) và Minh Hiếu (phải) cùng làm việc tại Tập đoàn Tsuwa – đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Logistics, quản lý các linh kiện máy điều hòa và là một đối tác của thương hiệu Daikin nổi tiếng tại Nhật Bản.

Trước đó, cả hai không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật và tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Nam sinh cũng dành thời gian tìm hiểu về văn hóa và môi trường làm việc nên đã nhanh chóng hòa nhập và làm việc hiệu quả tại nước bạn ngay từ tháng đầu tiên.

9 tháng làm việc tại đất nước nổi tiếng với tính tuân thủ kỷ luật, Minh Hiếu thấm nhuần phong cách làm việc tỉ mỉ, sự đúng giờ và tinh thần trách nhiệm cao. Thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Myanmar, Nepal, Trung Quốc… cũng góp phần mở rộng thế giới quan, bồi đắp kiến thức về sự đa dạng văn hoá cũng như kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu cho chàng sinh viên xứ Cần.

photo 1 17186757724281894980731
Minh Hiếu tận dụng cơ hội xuất ngoại để hiểu thêm về phong tục tập quán và lối sống của người Nhật thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tham gia lễ hội và sự kiện sau giờ làm.

Cũng theo Hiếu Thảo, sinh viên tham gia kỳ thực tập ở Nhật Bản hay các quốc gia khác đều có thu nhập và trợ cấp từ doanh nghiệp theo thoả thuận ban đầu. Mức thu nhập của mỗi bạn tại Nhật Bản sẽ dao động từ 20 – 35 triệu đồng tuỳ thuộc vào cơ chế từng công ty. Vì thế, nhiều sinh viên Trường ĐH FPT lựa chọn thực tập tại nước ngoài để có sự phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sống cũng như tìm kiếm cơ hội làm việc tại thị trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Sau 9 tháng làm việc, hai nam sinh nhận thấy chương trình đào tạo đề cao tính thực hành và ứng dụng thực tế của Trường ĐH FPT đã giúp mình nhanh chóng thích ứng với một thị trường đòi hỏi lao động chất lượng cao cùng nhiều tiêu chí khắt khe như Nhật Bản.

photo 2 1718675772617284499088
Hiếu Thảo nỗ lực học hỏi và làm việc với hi vọng nhận được hợp đồng chính thức trong lần phỏng vấn sắp tới

“Trường ĐH FPT là mội môi trường năng động, giáo dục trọng tâm vào những kĩ năng nghề nghiệp mà doanh nghiệp cần. Trong đó, kỳ thực tập là thời gian giúp sinh viên học cách vận dụng kiến thức trong sách vở và học cách tiếp thu kiến thức mới từ những người đi trước. Càng gắn bó với doanh nghiệp, mình càng thấy chuyên ngành đang học thực tế hơn, có ích hơn”, Hiếu Thảo nhấn mạnh.

photo 3 17186757728521332701133
Các đại diện Tập đoàn Tsuwa tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Tsuwa triển khai chương trình thực tập sinh tại Việt Nam và lựa chọn Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ làm đối tác quan trọng. Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế đã có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp cùng ông Kuniaki Tsuwa (Tổng Giám đốc) và ông Suguru Shimao (Phụ trách Nhân sự) vào tháng 3/2024.

 

Bài viết liên quan