Tác phẩm đầy xúc động chiến thắng cuộc thi phim ngắn 1 phút

Tối 21.7 tại Trường Đại học FPT (TP.Thủ Đức, TP.HCM), mùa đầu của cuộc thi làm phim ngắn “trong lòng bàn tay” 1 Minute to Shine (1 phút để tỏa sáng) bế mạc. Phim ngắn đầy xúc động “Hạnh phúc của Ánh Dương” giành giải Phim ngắn xuất sắc nhất.

dai hoc fpt 8
Sự kiện là hoạt động của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Cuộc thi làm phim ngắn “1 phút trong lòng bàn tay” 1 Minute to Shine mà Trường Đại học FPT khởi động từ đầu tháng 6 vừa khép lại, những tác phẩm được gọi tên, tuy được các bạn sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau thực hiện (trong đó có nhiều bạn đến từ Đại học Văn Lang, Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP.HCM) nhưng cùng chung chủ đề “Hạnh phúc của bạn là gì?”, lấy cảm hứng từ “Hành trình mưu cầu hạnh phúc” của tập đoàn FPT.

Cuộc thi 1 Minute to Shine phát động từ đầu tháng 6, có tất cả 45 đội thi đăng ký tham dự nhưng chỉ có 15 sản phẩm được chọn vào vòng chung kết.

dai hoc fpt 1
Giải Nhất: Hạnh phúc của Ánh Dương

Ban giám khảo, những người “cầm cân nảy mực” cho mùa giải, là những nhà làm phim nổi tiếng như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (phim Em và TrịnhCô gái đến từ hôm qua…), đạo diễn Aaron Toronto (phim Đêm tối rực rỡ của anh thắng giải Cánh diều vàng 2021), biên kịch, nhà sản xuất kiêm diễn viên Nhã Uyên.

dai hoc fpt 7
Phim ngắn Tờ rơi đoạt giải nhì

Các giám khảo nhìn nhận, làm phim ngắn rất khó, và càng khó đối với phim ngắn mà thời lượng “co” lại chỉ còn 1 phút. Với thời lượng hạn hẹp như thế, dĩ nhiên những hình ảnh đưa lên phim phải được các đạo diễn rất trẻ – vốn là các bạn sinh viên – chọn lựa kỹ càng. Những hình ảnh ấy phải là hình ảnh “đắt” nhất.

Cuộc thi khép lại với những tác phẩm chất lượng, cho thấy những góc nhìn rất đặc biệt của những nhà làm phim trẻ.

dai hoc fpt 11
Phim ngắn Win happy đoạt giải ba

Phim Hạnh phúc của Ánh Dương của đội thi onsetkhongnoituc đã xuất sắc giành giải Phim ngắn xuất sắc nhất; giải nhì trao cho phim Tờ rơi đến từ nhóm Cột sống Studio; giải ba trao cho phim Win happy.

dai hoc fpt 12
Phim ngắn Được đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất

Phim Hạnh phúc của Ánh Dương truyền thông điệp tích cực, đầy xúc động khi kể chuyện cô bé Ánh Dương không thể lớn lên nên đã dành những thời gian cuối của cuộc đời vun trồng cho mầm cây hướng dương. Cha đã giúp em trồng tiếp cây hoa, từ đó, hạnh phúc của Ánh Dương sống mãi trong sự nỗ lực và tận tụy của người ở lại.

dai hoc fpt 13
Phim ngắn Ride and Travel đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất

Phim Tờ rơi mang thông điệp thức tỉnh người trẻ. Bộ phim kể về một anh chàng mải mê đi hỏi những người xung quanh hạnh phúc là gì, cho đến khi cậu được một đứa bé “đánh thức” và nhận ra mình có cả một gia tài.

Những câu chuyện “trong lòng bàn tay” ấy đã chạm đến trái tim khán giả, đặc biệt là chạm đến trái tim của ban giám khảo. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đánh giá cao chất lượng của các phim đoạt giải.

dai hoc fpt 10
Gia đình đến chung vui với sinh viên.

Xuyên suốt thời gian phát động cuộc thi, đã diễn ra 2 workshop và 1 buổi sửa kịch bản để các bạn sinh viên học hỏi từ các huấn luyện viên nhiều kỹ năng hơn trong việc làm phim.

Phim đoạt giải trong cuộc thi 1 Minute to Shine

Giải Nhất: Hạnh phúc của Ánh Dương

Giải Nhì: Tờ rơi

Giải Ba: Win happy

Đạo diễn xuất sắc nhất: Ride and Travel

Hình ảnh xuất sắc: Re-star

Kịch bản xuất sắc: Được 

Bình chọn của khán giả: Ánh sáng

Theo Thanh Niên

Bài viết liên quan