Talkshow “Đặt câu hỏi bản chất” – chìa khoá vàng trong giao tiếp”

Talskshow sẽ diễn ra vào ngày 16/05/2022 tại Thư viện trường Đại học FPT TP. HCM. Workshop “Đặt câu hỏi bản chất” – Chìa khoá vàng trong giao tiếp với sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Chiến Trường sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về kỹ năng hỏi, phương pháp hỏi để thuyết phục lòng người; cả thu hoạch được thông tin bạn đang mong muốn và nhất là đúng bản chất, trọng tâm vấn đề đang cần giải quyết.

talk show triet hoc dh fpt 1652671165

Thực tế, mỗi ngày chúng ta vẫn luôn tự đặt ra cho bản thân và cho những người xung quanh nhiều câu hỏi khác nhau. Đó là những câu hỏi để khám phá thế giới, câu hỏi để nhận thức chính mình hay để kết nối với những người xung quanh. Tuy nhiên:

Bạn có bao giờ nhận thấy việc hỏi của mình khiến cho các cuộc trò chuyện thường đi vào ngõ cụt?

Bạn có bao giờ nhận ra rằng đáp án của người khác cho câu hỏi của bạn thường là các nội dung chẳng thỏa mãn được bạn?

Bạn có bao giờ mệt mỏi khi nhận được thái độ hằn hộc của người trả lời thay vì câu trả lời của họ mỗi khi bạn hỏi?

Bạn biết không? Lý do quan trọng nhất của những vấn đề trên, đó chính là vì bạn chưa biết đặt câu hỏi đúng trọng tâm và khéo léo để khai thác thông tin từ người khác hoặc nối dài câu chuyện hội thoại. Và chỉ khi đặt “đúng” câu hỏi, bạn mới thấy điều này tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của bạn ra sao. Vì thế, kỹ năng đặt câu hỏi là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết, là một kỹ năng tiêu biểu nhất của nghệ thuật giao tiếp.

Vậy, làm thế nào để đặt câu hỏi một cách thông minh? Nhân tố nào trực tiếp ảnh hưởng đến việc phát triển kỹ năng này.