“Đi học hay đi sự kiện?”, phụ huynh hỏi khó nhưng câu trả lời của con còn “bá đạo” hơn

Hóa ra, tham gia sự kiện ở trường ĐH không phải là “đu trend” vô bổ. Những trải nghiệm này mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu khiến các gen Z gật gù tâm đắc: “Nhào dzô ngay kẻo lỡ!”.

Sống trong “mùa” sự kiện ở trường ĐH

Một năm có 4 mùa, trường học nào cũng có mùa thi, còn ĐH FPT có một mùa kỳ lạ, kéo dài từ khi sinh viên nhập học đến lúc ra trường, mang tên “mùa” sự kiện. “Mùa” này bất ngờ ập đến bằng sự kiện F-camp đình đám chào đón tân sinh viên. Sau đó, liên tục các sự kiện từ học thuật đến nghệ thuật, to cỡ quốc tế, nhỏ cũng tầm câu lạc bộ “bủa vây” các sinh viên trường F.

Chỉ cần thích một CLB hoặc một sự kiện nào thôi, SV ĐH FPT có khi dành cả thanh xuân trong trường ĐH để theo đuổi nó. Mà không chỉ tham gia với tư cách người chơi hệ “cưỡi ngựa xem hoa”, sinh viên ĐH FPT còn thực sự lăn xả vào quá trình làm nên sự kiện: thành lập đội nhóm, lên kế hoạch, truyền thông, hậu cần, tổ chức…

Sống trong “mùa” sự kiện, sinh viên ĐH FPT thường dành nhiều thời gian, công sức để trải nghiệm nó một cách trọn vẹn. Phạm Thị Hồng Ngọc là gen Z mới tinh tươm gia nhập môi trường trải nghiệm ĐH FPT. Tuy nhiên, cô nàng đã có kinh nghiệm tham gia CLB Truyền thông, là thành viên BTC một số sự kiện hay ho như Gala trao giải Liên hoan phim ngắn, tham gia biểu diễn tại sự kiện Career Spaceship.

photo 1 1652109221310781362110 1652330294
Hồng Ngọc (sinh viên K17, ĐH FPT) là gen Z yêu thích các hoạt động sự kiện

Biết con tham gia nhiều hoạt động sự kiện ở trường, bố mẹ Ngọc khá băn khoăn. “Tham gia cho nhiều rồi không có thời gian học là ‘chết’ với mẹ nghen con! – là câu mẹ hay nói mỗi lần mình khoe ảnh hoặc kể chuyện mới tham gia sự kiện nọ kia”, Ngọc kể. Đôi lúc, Ngọc cũng cảm thấy áp lực vì nhưng với nữ sinh này, trải nghiệm hoạt động sự kiện ở trường là “đam mê, đâu dễ dàng bỏ được”.

Không “đu trend” mà tự “sắm” kiến thức, kỹ năng đầy mình

Bằng chính sự trưởng thành của bản thân về kiến thức, kỹ năng, Hồng Ngọc đang từng bước chứng mình với bố mẹ những hoạt động sự kiện ở ĐH FPT đem lại nhiều giá trị hữu ích cho công việc, cuộc sống của nữ sinh sau này.

“Bước chân vào môi trường đại học, mọi thứ đối với mình đều rất mới mẻ. Tham gia sự kiện chính là cách để mình làm quen với anh chị, bạn bè, học hỏi được rất nhiều điều có ích. Mình được thử sức làm những việc mới, ở nhiều vị trí mới, có thêm nhiều kỹ năng như lập kế hoạch, làm việc nhóm… để áp dụng ngược lại vào việc học”, Ngọc chia sẻ.

sinh-vien-dai-hoc-fpt
Hồng Ngọc (đứng, thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên BTC sự kiện Gala trao giải phim ngắn tại ĐH FPT

Nữ sinh cố gắng cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ở trường. Ngọc cho biết: “Yêu thích các hoạt động sự kiện nhưng mình vẫn dành ưu tiên hàng đầu cho việc học. Mình thường lập kế hoạch học tập, hoạt động riêng cho bản thân và tuân thủ nó hơi nghiêm khắc một chút. Ví dụ khi học trên lớp, mình sẽ tắt hết các thông báo từ mạng xã hội, lưu và kiểm soát deadline chặt chẽ. Nhưng khi đã vào sự kiện rồi, mình sẽ nỗ lực hết sức làm tốt phần việc được giao”.

Ngọc bộc bạch thêm, từ khi học ĐH FPT, nữ sinh cảm thấy bản thân mạnh dạn, trưởng thành hơn, kỹ năng mềm cũng tốt hơn. Dù bận rộn với việc học, tham gia các sự kiện nhưng ít khi Ngọc thấy mệt mỏi, ngược lại luôn vui vẻ, năng động, có nhiều bạn mới.

Có thể bố mẹ chưa hoàn toàn thoải mái với việc con gái tham gia nhiều hoạt động sự kiện ở trường nhưng cô bạn tin rằng: “Những nỗ lực và cố gắng của bản thân ngày nào đó sẽ đem lại kết quả và bố mẹ cũng sẽ đón nhận nó bằng những cảm xúc tích cực nhất”.

Theo Kenh14

 >>>Xem thêm: