Tân binh K13 ngày đầu nhập ngũ

Tháng Quân sự “huyền thoại” của sinh viên K13 tại Hòa Lạc đã chính thức khởi động từ ngày 18/9/2017. Những ngày sống trong quân đội, các tân binh sẽ làm quen với môi trường “thép”, cuộc sống sinh hoạt tập thể và bên cạnh đó tham gia vào những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn…

Từ sáng sớm, cán bộ, giảng viên, các anh chị khóa trên đã đến để động viên các tân bình trước khi bắt đầu cuộc sống quân đội. Nhiều tân binh tỏ ra bối rối khi lần đầu sử dụng balo lính, mũ tai bèo.

Tiễn các tân binh lên đường, một đàn chị nhắn gửi: “Xuân Hòa là nơi đáng nhớ, lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp trong năm đầu làm sinh viên. Hãy nghiêm túc tuân thủ điều lệ, hiệu lệnh của chỉ huy… các em sẽ học tập, rèn luyện được nhiều thói quen tốt sau kỳ quân sự đáng nhớ.”

Gương mặt tân binh háo hức về những ngày trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội.

Sau một chặng đường khá dài di chuyển từ Hòa Lạc, các tân binh đặt chân đến Trung tâm GDQP Hà Nội 2 – nơi các bạn sẽ rèn luyện trong một tháng. Các tân binh nhận phòng ở trong KTX theo sự phân công của chỉ huy; mỗi phòng chọn ra một ‘’trưởng phòng’’ – điều này giúp các bạn tổ chức sinh hoạt ngăn nắp, quy củ hơn.

Bước chân vào môi trường quân đội, nhiều tân binh không tránh khỏi những lạc lõng. Nguyễn Ngọc Hiếu – tân binh K13 bộc bạch: “Môi trường khác biệt khiến em có 1 chút lo lắng nhưng em tin rằng sau một vài ngày, khi quen rồi mọi thứ sẽ ổn hơn.”

Các tân binh hào hứng nhận phòng ở và sắp xếp đồ đạc

Thử thách đầu tiên khi trở thành những người lính thực thụ là việc xếp hàng điểm danh quân số và đi thẳng hàng tới khu nhà ăn cách khá xa. Buổi cơm quân sự đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, nhiều bạn tỏ ra thích thú với bữa cơm lính vì “Đồ ăn ngon, cơm canh ăn thoải mái.” – tân binh Huy Hoàng bật mí.

Vào buổi chiều, các tân binh có buổi sinh hoạt toàn đại đội đầu tiên. Trong buổi này, các bạn được thầy chỉ huy hướng dẫn tìm hiểu về nội dung trong tháng Rèn luyện tập trung, các quy định nội quy tại Xuân Hòa.

Trưởng thành được bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, các tân binh phải tự rửa bát, đũa sau khi dùng bữa. Lần đầu trải nghiệm cuộc sống như những người lính thực thụ: tập trung theo hiệu lệnh, cầm bát đũa đi ăn cơm tập thể, đứng gác… dù không ‘’sướng’’ như ở nhà nhưng chắc chắn cuộc sống quân đội cũng không ‘’làm khó’’ tinh thần tân sinh viên Đại học FPT. Chúc K13 sẽ đủ cứng cáp và trưởng thành sau một tháng rèn luyện.