Tân khoa ĐH FPT TP.HCM trải lòng trong Lễ tốt nghiệp đợt 2/2022

Sau bao ngày trông đợi thì Lễ tốt nghiệp đợt 2 tại ĐH FPT TP.HCM  đã chính thức diễn ra với vô vàn cảm xúc. Lễ tốt nghiệp lần này hòa trong không khí trang trọng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khiến cho buổi lễ càng trở nên đặc biệt hơn cả. 

Có câu: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Thật vậy, nếu muốn biết cuộc sống của sinh viên FPTU như thế nào? Thực hư từ các tin đồn về môi trường học tập, thầy cô, bạn bè ra sao thì chỉ có hỏi người trong cuộc, những “tấm chiếu đã trải” thì mới biết rõ ngọn ngành. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các tân khoa trải lòng trong Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 tại ĐH FPT TP.HCM vừa qua nhé!

Tân khoa Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Hạnh phúc khi nhận được quả ngọt sau 4 năm miệt mài cố gắng học tập không ngừng nghỉ, cô nàng Hồng Ngọc – một trong những bóng hồng hiếm hoi của khối ngành Công nghệ thông tin đang cầm trên tay chiếc cúp Thủ khoa tốt nghiệp. Quay lại thời điểm còn là cô học sinh cấp 3, Hồng Ngọc chia sẻ: “Lúc mình học cấp 3, mình có tìm hiểu các trường đại học và mình thực sự ấn tượng về Đại học FPT, đặc biệt là chương trình thực tập tại doanh nghiệp ngay từ học kỳ 6. Đây là chương trình mà mình rất thích và cực kỳ ấn tượng mà ở hầu như các trường đại học khác mình chưa tìm thấy, vì vậy mình đã quyết định học FPT. Mình cảm thấy chương trình đào tạo của trường rất tốt, kiến thức gần như sát với thực tiễn, mình có cơ hội thực hành rất nhiều chính vì vậy khi ra môi trường doanh nghiệp bên ngoài thì mình cũng không có nhiều bỡ ngỡ”.

Hong Ngoc

Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Tân Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Với thành tích học tập vô cùng xuất sắc, Hồng Ngọc còn là một cô nàng năng nổ tham gia hoạt động tại trường. Ngọc chia sẻ thêm: “Mình từ một cô bé sống nội tâm, ít nói nhưng sau 4 năm tại FPT, mình đã trở nên dạn dĩ hơn nhờ tham gia rất nhiều câu lạc bộ, tương tác với mọi người và cũng nhờ vào những lần đứng trước lớp thuyết trình. Đó là một trong những điều mà mình tự hào về bản thân khi học tại FPT”.

Tân khoa Trần Trang Trí – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế

Mang trong mình nhiều cảm xúc không thể diễn tả bằng lời, anh chàng vui mừng, tự hào vì mình đã đạt được những mục tiêu dự kiến. Trí hào hứng chia sẻ: “Biết đến Đại học FPT là một trong những trường hàng đầu về CNTT, và cả về Quản trị kinh doanh nữa. Nhưng mà mình thích kinh doanh hơn nên mình đã chọn Kinh doanh quốc tế của trường. Mình đã thay đổi rất nhiều dưới mái trường này. Nhà trường rất tạo điều kiện cho sinh viên phát triển không chỉ về vấn đề học thuật mà còn những trải nghiệm thực sự quý báu qua vô số buổi workshop, talkshow, và trường cũng tạo ra nhiều chương trình trải nghiệm thực tế khác. Bên cạnh đó mình cũng đã có cơ hội tích góp được rất nhiều kinh nghiệm khi vừa học vừa làm việc thực tế tại trường”.

Trang Tri
Tân khoa Trần Trang Trí – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế

Ngay từ những năm đầu tiên khi vào trường, Trang Trí cũng đã có cơ hội được trải nghiệm và làm việc thực tế tại Phòng tuyển sinh trường Đại học FPT TP.HCM. Hiện tại Trí đang là cán bộ Tuyển sinh tại Đại học Swinburne Việt Nam sau khi đã hoàn thành bảo vệ đồ án Tốt nghiệp không lâu sau đó. “Nếu có học cao học thì FPT vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mình.” – Trang Trí chia sẻ thêm.

Tân khoa Dương Trọng Hiếu – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế

Có những điều trước đây không phải là lựa chọn ưu tiên hàng đầu nhưng nó lại trở thành lựa chọn đúng đắn nhất và vô cùng xứng đáng của bạn. Anh chàng có đôi mắt biết cười Trọng Hiếu bộc bạch: “Thực chất lúc đó FPT là nguyện vọng 2 của mình, nguyện vọng đầu là một trường công khác. Nhưng ba mình khuyên mình học tại đây, sau đó mình quyết định chọn FPT và thực sự mình cảm thấy rất là đáng khi đã chọn FPT”.

Trong Hieu
Là sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào nhưng Trọng Hiếu vẫn đạt được thành tích trong học tập vô cùng tốt.

Đúng môi trường, đúng thời điểm, tiềm năng trong mỗi con người sẽ được bộc phát mạnh mẽ nhất. Từ Trọng Hiếu của 4 năm trước rất nhút nhát, cho đến Chủ nhiệm của một câu lạc bộ Truyền thông – 1 trong những CLB nổi đình đám tại Đại học FPT TP.HCM và bây giờ cầm trên tay chiếc cúp Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong đợt tốt nghiệp lần này. Hiếu chia sẻ thêm: “Đại học FPT là một môi trường rất năng động và có nhiều sân chơi cho sinh viên. Vào FPT rồi thì kỹ năng là một điều tất yếu, việc học là việc luôn được ưu tiên hàng đầu nhưng các bạn học cũng đừng quên việc vui chơi, tham gia thêm các hoạt để mình được trải nghiệm, khám phá ra những cái điều mới, mình được kết nối với mọi người, đó là điều quan trọng trong suốt quá trình học 4 năm tại đây. Nó giúp cho mình rất nhiều vào công việc sau này. Mọi người đừng để 4 năm trôi qua khi mà nhìn lại không có gì để kể hết”.

Tân khoa Trần Phan Trường Thịnh – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Cậu bạn Trường Thịnh mong ước “tốt nghiệp đúng hạn” đã đạt được, trên tay cầm bằng tốt nghiệp, câu không giấu được cảm xúc vui mừng, và nụ cười tươi rạng rỡ đầy tự hào trên khuôn mặt điển trai. Trường Thịnh bộc bạch: “Lần đầu tiên mình vào trường thì hồi đó còn ở quận 12, cảm giác đầu tiên của mình là cảm thấy an tâm và môi trường này rất giống cấp 3. Sau khi chuyển về quận 9 thì cảm giác ấy vẫn không đổi, chỉ là khác chỗ mà thôi. Đối với mình, chương trình đào tạo của trường nói chung và ngành Kỹ thuật phần mềm nói riêng đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. Những kiến thức và kỹ năng mềm mình được học, được thực hành đã giúp mình không còn lo lắng và tự tin rất nhiều khi đi thực tập cũng như làm việc bên ngoài cùng với đàn anh, đàn chị trong công ty”.

Truong Thinh
Tân khoa Trần Phan Trường Thịnh – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Đến với FPT, đặc sản nơi đây chính là deadline, chắc hẳn hàng giờ chạy deadline sẽ là một trong những kỷ niệm mà sinh viên Đại học FPT sẽ không bao giờ quên. “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình là thời điểm làm đồ án tốt nghiệp. Cả nhóm của mình tập trung tại nhà một người bạn, sau đó cùng nhau học và hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau xả hơi sau những giờ nghiên cứu căng thẳng nhưng cũng rất vui.” – Trường Thịnh chia sẻ.

Tân khoa Nguyễn Thảo Nguyên – chuyên ngành Digital marketing

Cô nàng đáng yêu Thảo Nguyên với nụ cười rực rỡ chia sẻ: “Thực ra ban đầu mình muốn học Ngôn ngữ Trung, ba mẹ không chấp nhận. Nhưng mà tại Đại học FPT vừa được học kinh doanh, vừa được học tiếng Trung, và mình nghĩ nó rất thích hợp với mình nên đã quyết định học tại đây”.

Bài tập khó thì đã sao, yên tâm sẽ có thầy cô luôn kề vai sát cánh hỗ trợ bạn. Thảo Nguyên cho biết thêm: “Chương trình học rất tốt, cũng rất vui nữa mặc dù có hơi khó và hơi nhiều một chút xíu. Mỗi lần chạy deadline rất là mệt nhưng mà thầy cô lúc nào cũng hỗ trợ sinh viên hết mình, họ rất hòa đồng và rất là thân thiện. Một kỷ niệm mà mình không bao giờ quên đó là mình được học 3 môn tài chính cùng cô Dương – tình yêu của đời mình”.

Thao Nguyen
“Tại Đại học FPT vừa được học kinh doanh, vừa được học tiếng Trung, và mình nghĩ nó rất thích hợp với mình nên đã quyết định học tại đây”.

Mặc dù mỗi Tân khoa không cùng một xuất phát điểm, họ có quan điểm và cảm nhận khác nhau, nhưng điểm chung khi đã cùng mang trong mình dòng máu “FPT-er” họ đều có một câu trả lời: “Nếu có quay lại thời điểm đó thì mình vẫn sẽ chọn FPT là nơi mình trải qua một phần của tuổi trẻ, là nơi đưa mình chạm đến ước mơ”.

Đó là những lời chia sẻ, những cảm nhận chân thật và chân thành nhất của các Tân khoa trong suốt một hành trình không quá dài cũng không quá ngắn tại đại học FPT. Họ gửi gắm một phần thanh xuân tại đây để học tập, trải nghiệm và gặp gỡ những “người lạ” tạo nên những kỷ niệm, trải qua những giây phút và khoảnh khắc mà chắc hẳn mãi sau này cũng không bao giờ quên. Và đây cũng chính là bệ phóng vững chắc giúp các Tân cử nhân sẵn sàng vươn ra thế giới.

Yến Nhi