Tân sinh viên Đại học FPT trải lòng sau một tuần “làm lính”

Sau một tuần học tập tại Trường Quân sự quân khu 7, hơn 800 tân sinh viên khóa 12 đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Một số vô cùng hào hứng và thích thú, nhưng cũng có những “tâm sự” khó giãi bày. Được biết, tháng Rèn luyện tập trung là hoạt động nằm trong giai đoạn chuẩn bị của sinh viên Đại học FPT, đây được coi là kỷ niệm đẹp nhất và khó quên nhất đời sinh viên.

Sau một tuần sinh hoạt và học tập cùng những người bạn mới, bạn Nguyễn Thị Thu Hà, học viên lớp 4, đại đội 6, bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình sống xa gia đình trong quãng thời gian dài như thế, dù chỉ mới sáu ngày trôi qua nhưng mình cảm thấy dài như 6 tháng vậy. Thật sự mình và nhiều bạn vẫn chưa làm quen được với khung giờ liên tục và khép kín của khóa học nên vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt. Bù lại, ký túc xá rất rộng rãi và tiện nghi, không khí thoáng mát và yên tĩnh nên việc nghỉ ngơi rất thoải mái. Tuy nhiên, mình cảm thấy các món ăn vẫn là một trở ngại đối với cá nhân mình và các bạn. Mình thật sự hy vọng thực đơn sẽ được cải thiện dần để các bạn có chế độ dinh dưỡng tốt hơn vì vẫn còn 20 ngày học tập nữa.”

                                              Thu Hà ngại ngùng bày tỏ những nỗi niềm của mình.

Cũng cùng quan điểm với Thu Hà, bạn Phạm Trọng Nghĩa, lớp trưởng lớp 4 thuộc đại đội 1, chia sẻ:” Những ngày đầu tiên mình gặp khá nhiều trục trặc trong vấn đề sinh hoạt như việc giặt giũ, tắm rửa trong phòng với 15 bạn khác nên còn khá nhiều bất tiện. Tuy nhiên, vì các bạn rất thân thiện và đoàn kết nên chúng mình đã đưa mọi thứ vào trật tự qua từng ngày. Cũng rất may mắn vì cơ sở vật chất của nhà trường còn mới và rất hiện đại. Những ngày qua mình đã học được rất nhiều bài học bổ ích từ lịch sử, chính trị đến tác phong quân nhân, điều lệnh đội ngũ. Mình cảm thấy những kiến thức này sẽ là hành trang cần thiết cho mình trong tương lai sau này.”

Những chia sẻ đầy chân thành của Trọng Nghĩa.

Trong khi đó, ở lớp 8, đại đội 3, bạn Nguyễn Thị Yến bộc bạch: “Chỉ sau sáu ngày vào quân khu, mình đã giảm được gần 2 ký do ăn uống không quen. Tuy nhiên mình đã gửi tín hiệu “SOS” đến gia đình và đã được ba mẹ “tiếp tế” nên không còn phải lo lắng nữa. Bạn bè của mình đều rất vui, rất “bẩn bựa”. Thầy giáo của mình rất tâm lý và hài hước, giảng bài rất dễ hiểu nên hầu hết các bạn đều học rất tập trung.  Ngoài ra, đêm hành quân cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mình. Quảng đường 4 km thật sự khá dài đối với các bạn nữ. Tuy nhiên, nhờ có sự đoàn kết và tinh thần đồng đội cao nên chúng mình đã chinh phục thành công quãng đường ấy. Mình thật sự mong rằng bọn mình vẫn có thể hoàn thành tốt những cột mốc tiếp theo như 6 km và 8 km.”

Vẫn còn một chằng đường dài gần 20 ngày phía trước, liệu các bạn sinh viên sẽ đối mặt với những thử thách trong khóa huấn luyện như thế nào? Hãy cùng CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn dõi theo những hoạt động và cập nhật những thông tin nóng hổi về khóa 12 trong hành trình này nhé!

Gia Huy – Đức Huy