Tân sinh viên học cách phản ứng tích cực đối với sự thay đổi

Hơn 800 tân sinh viên khóa 12 đang tham gia tháng Rèn luyện tập trung đã có một ngày hoạt động tích cực trong buổi huấn luyện kỹ năng mềm với chủ đề Phản ứng tích cực đối với sự thay đổi.

Năm thứ hai, chương trình kỹ năng sống được đưa vào nội dung sinh hoạt ngoại khóa trong tháng Rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên. Đây là những kỹ năng hết sức quen thuộc nhưng lại cần thiết và giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Mở đầu phần chia sẻ, thầy Lu Tùng Thanh đã tổ chức một số game phản xạ nhanh để làm nóng không khí trong lớp học.

Trải qua một tuần học tập và sinh hoạt trong “chế độ” thiết quân luật hẳn nhiều sinh viên vẫn chưa thích nghi với môi trường mới. Workshop do phòng Phát triển cá nhân tổ chức nhằm gỡ rối cho các tân binh, biết hòa nhập, cởi mở qua phần dẫn dắt của các chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tuyết Nhung, giảng viên Lu Tùng Thanh, thạc sĩ tâm lý Lê Ngọc Bảo Trâm, giảng viên tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Vui.

Qua phần chia sẻ của các giảng viên, tân sinh viên có thể nhận biết những phản ứng đối với sự thay đổi; hiểu được lý do khiến người khác và mình chống lại sự thay đổi; biết cách sử dụng mô hình FLEX để đáp ứng tích cực đối với sự thay đổi.

Các tân binh hào hứng tham gia trò chơi của giảng viên.

Sinh viên Nguyễn Hương Giang, lớp 4 đại đội 6 chia sẻ: “Sau bài chia sẻ của giảng viên, mình đã hiểu được lý do vì sao trước giờ mình luôn chần chừ do dự khi làm việc gì đó. Đó là do mình ngại khó khăn, thử thách. Cũng vì vậy mà mình đã bỏ ra  rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Mình nghĩ những lớp huấn luyện như vậy rất bổ ích, đặc biệt là đối với các tân sinh viên như bọn mình.”

Còn tân binh Trần Minh Nghĩa bày tỏ: “Sau buổi trò chuyện với giảng viên, mình đã có thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình. Còn trẻ thì cứ mơ ước đi, cảm ơn những lời chia sẻ của thầy đối với tân sinh viên khóa 12.”

Những bài giảng về kỹ năng mềm được lồng ghép vào chương trình giảng dạy nhằm hướng sinh viên xác nhận được cho mình mục tiêu để phấn đấu. Đặc biệt là các tân sinh viên, việc được trải qua những lớp huấn luyện kỹ năng giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào môi trường đại học.

                                                                                                                                                                       Nam