Tân sinh viên ĐH FPT phải biết những “thuật ngữ độc lạ” này

Chắc hẳn các em đã biết đến trường Đại học FPT nổi tiếng với những thuật ngữ lạ lùng, có đôi chút khó hiểu phải không nào? Mỗi thuật ngữ là một nét đặc trưng, dấu ấn riêng của trường F, những tân sinh viên tương lai ĐH FPT thì phải biết đến những “thuật ngữ” này, nếu không sẽ thành “người tối cổ” ngay!

K19 nghĩa là gì? K19 là tên gọi thân thương dành cho tất cả tân sinh viên nhập học năm 2023. Năm nay chúng ta là khóa thứ 19 của trường nên gọi là K19 đó.

Cóc: Ủa sao sinh viên trường F gọi là Cóc vậy? Đơn giản là vì con Cóc là Linh Vật của Đại học FPT. Nên sinh viên ĐH FPT cũng giống như những chú Cóc con tuy “nhỏ mà có võ” đó nha. Mới nghe hơi lạ lạ, nhưng nghe riết thấy yêu yêu nghen. (Sự tích linh vật).

Resort Hola hay Sago: Lỡ ba mẹ hay bạn bè có hỏi của sinh viên trường F học ở Resort à, thì đừng nóng vội nhé. Hãy giải thích: Vì trường đẹp lộng lẫy, trang bị mọi thứ tiện nghi, lại có khuôn viên “bao đẹp” cây cối xanh tươi chẳng khác gì resort. Hola tức là Hoà Lạc, là campus ở Hà Nội, còn Sago tức là Sài Gòn, campus ở Hồ Chí Minh đó mà.

Tòa nhà Alpha & Đường 30m: Nhắc đến xứ sở Hoà Lạc, không thể nào không biết tòa nhà Alpha và đường 30m nhé. Các Cóc hay gọi vui với nhau là tòa nhà con Giun,  nhưng thật ra, đây là toàn nhà con Rồng nhé các Cóc. Đây là thiết kế của KTS Võ Trọng Nghĩa, nhìn xa có hình dáng như 1 chú Rồng nhấp nhô, hùng dũng với các lớp học và ô cửa xen kẽ tạo sự không gia xanh và thoáng mát cho toàn bộ thiết kế. Còn đường 30m là nơi diễn ra tất tần tật các hoạt động ngoài trời từ học tập, vui chơi, giải trí đến có sự kiện lễ hội lớn tại xứ sử Hola dành cho các Cóc. Nơi đây từng là nơi diễn ra ngày hội đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam và chào đón nhiều ngôi sao như SƠN TÙNG MTP, … đó nhé!.

Brothers and Sisters (gọi tắt là BroSis): Mỗi mùa tựu trường,  Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên ĐH FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Các tân sinh viên sẽ được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm… Trong tháng “Rèn luyện tập trung” ở khu quân sự, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên vào thăm và tổ chức trò chơi, các hoạt động giao lưu để gắn kết những tân binh với nhau.

F-Camp: F-Camp là sự kiện thường niên chào đón các bạn Tân sinh viên. Tại F-Camp, các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động khó quên từ hơn 20 đến 40 CLB tại trường Đại học FPT. F-Camp luôn được coi là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của mỗi sinh viên ĐH FPT, một ký ức thanh xuân rực rỡ của tuổi trẻ. Thông qua chuỗi các hoạt động thú vị, sôi nổi và hấp dẫn diễn ra nguyên cả ngày, F-Camp góp phần kết nối, giúp sinh viên khóa mới làm quen, tìm hiểu về văn hóa và có thể hòa nhập nhanh chóng với việc học tập cũng như cuộc sống tại trường ĐH FPT.

Luk: Luk là viết tắt của Little United Kingdom, tức là mô hình nước anh thu nhỏ đó. Năm nhất của Cóc sẽ được học tiếng Anh trong môi trường này, 100% tiếng anh. Vừa học vừa trải nghiệm vừa thực hành như trong cuộc sống hằng ngày tại một không gian mở với đầy đủ các khu chức năng, phòng cộng đồng, phòng học nhóm, xưởng sáng chế khoa học và sáng tạo nghệ thuật, khu âm nhạc, thư viện, góc thư giãn, chiếu phim. Ngay khi tựu trường, các bạn sẽ được thực hiện 1 bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh để biết mình được xếp vào “level” nào từ 1-6 trong môi trường Nước Anh thu nhỏ này nhé! Rất thú vị nhưng cũng khá cam go cho bạn nào không học hành đàng hoàng đấy nhé.

Và còn nhiều điều thú vị về Đại học FPT đang đợi các bạn khám phá, cùng chờ đón các bật mí thú vị tiếp theo tại [Góc biết tuốt] nhé!

Hà Anh

Bài viết liên quan