Tân sinh viên FPT tìm hiểu về sức khỏe giới tính

Kết thúc tháng Rèn luyện tập trung tại Trung tâm Quốc phòng Quân khu 7, tân sinh viên Khóa 10 tiếp tục tìm hiểu chủ đề cuối trong tuần lễ định hướng về chủ đề Bình đẳng giới, tình yêu, tình bạn, hôn nhân diễn ra vào sáng ngày 29/10, tại Hội trường Innovation. Chuyên đề nhằm giúp sinh viên hiểu biết, trang bị kiến thức về sức khỏe giới tính và các mối quan hệ để sống lành mạnh và yêu đời hơn.

Cô Trương Nguyễn Bảo Trân nhấn mạnh: “Bên cạnh việc học tập, sinh hoạt ở Nhà trường, sinh viên nên tích cực tham gia vào các công tác xã hội”.

Buổi nói chuyện có sự góp mặt của cô Trương Nguyễn Bảo Trân – giảng viên Trung tâm Nghiên cứu Tư vấn công tác xã hội và phát triển cộng đồng.

Bằng những dẫn chứng, cách đưa câu hỏi tình huống, cô Bảo Trân lần lượt đưa sinh viên FPT tìm hiểu các vấn đề về bình đẳng giới, tình yêu, tình bạn. Ở mỗi vấn đề, cô Trân đều đi sâu vào thực trạng, nguyên nhân, giải pháp cũng như lời khuyên để tân sinh viên có cái nhìn đúng đắn và khách quan.

Lứa tuổi 18 là lứa tuổi tràn đầy nhựa sống, các bạn muốn tham gia vào tất cả các mối quan hệ xã hội mà ở đó, tình bạn và tình yêu vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống. Trong đó tình yêu là nhân tố điều chỉnh hành vi và hoạt động đặc biệt là trong bối cảnh xã hội thay đổi toàn diện, sâu sắc như hiện nay.

Mở đầu buổi nói chuyện, vị diễn giả đã phác thảo lại cuộc sống sinh viên – giai đoạn đẹp nhất, trong sáng nhất của mỗi người. Theo đó, cô Trân nhấn mạnh bên cạnh việc học tập, sinh hoạt ở Nhà trường thì sinh viên nên tích cực tham gia vào các công tác xã hội ở bên ngoài để rèn luyện bản thân, trau dồi vốn sống. “Tuổi trẻ, sức khỏe và thời gian là 3 yếu tố tạo nên tình yêu đẹp thời sinh viên”, cô nói thêm. Cô cũng khuyên và giải quyết tình huống làm sao để không bị rơi vào “bẫy tình”, thực trang sống thử. Với sinh viên, một tình yêu đẹp là hướng con người với chân – thiện – mỹ.

Các câu hỏi tình huống, cách đặt vấn đề về tình dục an toàn, sống thử trong sinh viên, sức khỏe sinh sản, giới tính… cũng được diễn giả chia sẻ thêm. Về thực trang sống thử trong sinh viên, lời khuyên mà cô Trân đưa ra là “Sinh viên không nên sống thử vì chưa xác định được tương lại, năng lực, trách nhiệm và kiến thức”.

Buổi nói chuyện kết thúc sau hơn 2 giờ đồng hồ chia sẻ, sinh viên Nguyễn Thanh Tú (K10) bộc bạch: “Với nội dung bổ ích, thú vị, buổi chuyên đề đã cung cấp chi tiết và trang bị cho em những kiến thức cơ bản cho bản thân để có thể làm chủ mình và sống lành mạnh hơn.

Ngay sau buổi nói chuyện chuyên đề, tân sinh viên tiếp tục thực hiện một số hoạt động sẵn sàng cho kỳ học đầy hứng khởi như nhận thẻ sinh viên, thẻ ATM, đăng nhập hệ thống mạng, cấu hình máy tính, lấy dấu vân tay điểm danh.

Ngày 4/11, tân sinh viên Khóa 10 tại tòa nhà Innovation bước vào kỳ học tiếng Anh chuyên ngành theo các trình độ xếp lớp trước đó.

Như Quỳnh