Tân sinh viên K15 nên làm gì trong thời gian chờ đợi nhập học trường F?

Chắc hẳn các bạn sinh viên K15 Đại học FPT đã hoàn tất xong hồ sơ nhập học và đang có rất nhiều dự định trước khi bước vào ngôi trường Đại học mơ ước. Đây là khoảng thời gian các bạn được nghỉ ngơi sau một chuỗi ngày dài học tập và thi cử mệt mỏi. Để chuẩn bị thật tốt cho khoảng thời gian 4 năm sinh viên sắp tới, các Cóc nên làm gì lúc này? Cùng tìm hiểu nào!

 

  1. Nội dung bài viết

    Tranh thủ học Tiếng Anh

Các bạn sinh viên K15 thực sự vô cùng chăm chỉ, dù đây là thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi nhưng các bạn ấy đã lao vào ôn luyên để nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Cũng một phần bởi vì chương trình giảng dạy của trường F hoàn toàn bằng tiếng anh nên các bạn muốn chuẩn bị trước.

Bạn Nguyễn Văn Đức, K15 Đắk Lắk khá lo ngại về ngoại ngữ nên cũng tranh thủ ôn cấp tốc: “Mình đăng ký học khoá TA 2 tháng để khi làm bài kiểm tra xếp lớp TA sẽ có kết quả tốt hơn.”

Bạn Minh Thành, K15 Nghệ An hay bạn Trang, K15 Vĩnh Phúc cũng tranh thủ ở nhà học Tiếng Anh để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi xếp lớp sắp tới.

Bạn Hoàng Thanh Hải sinh viên K15 ngành Information Asurrance chia sẻ: “Em đang học tiếng anh, em học chủ yếu ngữ pháp và từ vựng để có thể làm tốt bài thi xếp lớp đầu vào và học thêm một khóa tiếng anh với đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể chủ đọc hơn trong việc học của mình.”

  1. Tìm hiểu trường, thầy cô, bạn bè để nhập học ít bỡ ngỡ

Nhiều bạn lại dành thời gian này để tìm hiểu về trường, về môi trường học tập, các câu lạc bộ, hoạt động sinh viên và kết bạn làm quen với các tân sinh viên cùng khoá để đỡ bỡ ngỡ khi nhập học. Đây là các trang để K15 thường xuyên truy cập:

Website ĐH FPT, Fanpage ĐH FPT, Group K15 ĐH FPT

Bạn Hoàng Yến, sinh viên K15 đến từ Sóc Trăng đã tranh thủ đăng ký tham gia chuyến đi 7 ngày trải nghiệm tại Gia Lai do Đại học FPT tổ chức để làm quên với các bạn và các anh chị khoá trước để vào trường khỏi bỡ ngỡ.

  1. Tham quan và tham gia hoạt động của trường

Bạn Thanh Hải, K15 Bình Định chia sẻ: “Mình sẽ lên thành phố HCM sớm và tranh thủ ghé qua trường để tham quan cơ sở mới của trường luôn. Mình đã đăng ký chương trình 48h chuyển động và chuyến field trip đầu tiên tại Singapore – Malaysia dành cho K15.”

Bạn Phi, K15 Yên Bái cũng háo hức lên Hà Nội, không bỏ lỡ các chuyến đi đầu tiên dành cho tân sinh viên, Phi sẽ tham gia chuyến đi Sapa và Phượng Hoàng Cổ Trấn sắp tới.

  1. Đi du lịch cùng gia đình, đám bạn thân

Có lẽ đây cũng là dịp để các bạn thư giãn, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ hơn ở bên ngoài thay vì là trên những trang sách. Bạn cũng có nhiều thời gian để bên cạnh gia đình hơn. Hãy tận dụng thời gian này để có một chuyến đi thật vui và bổ ich nhé.

Sau bao ngày ôn tập miệt mài cho kỳ thi THPT và thi học bổng của ĐH FPT, bạn Linh và Tùng, K15 Đắk Nông tự thưởng cho mình chuyến du lịch Nha Trang cùng đám bạn thân.

Còn bạn Minh, K15 Thái Nguyên chia sẻ: “Đây là dịp để mình được ở bên cạnh gia đình nhiều hơn bởi mình cũng sắp xa gia đình để đi học.”

Sau bao ngày lo lắng, căng não với những quyết định, cuối cùng K15 cũng đã đạt được ước mơ vào trường F. Hẹn gặp lại các Cóc tại ngày tựu trường nhé!

Yen Pham