Tân sinh viên K17 trải lòng khi lần đầu đến trường học

Tạm biệt những ngày tháng học trực tuyến, giờ đây sinh viên đã được gặp những người “anh em đồng cam cộng khổ”, được gặp thầy cô giáo thân thương, không còn là những giọng nói, hình ảnh qua Google Meet. Hãy cùng lắng chia sẻ của những bạn sinh viên và tân sinh viên trường F trong ngày đầu tiên quay lại trường nhé!

Phạm Thị Hồng Ngọc – Sinh viên K17 ngành Kinh doanh quốc tế

Là sinh viên đại học năm nhất mang trong mình bao háo hức và mong chờ, nhiều điều mới mẻ và thú vị đang chào đón đã “hút hồn” không biết bao nhiêu cô cậu tân sinh viên. Và cô nàng Hồng Ngọc cũng không ngoại lệ, đã có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, thao thức từ tối hôm trước khi nghĩ đến ngày chính thức được đặt chân đến trường học, lên list ngay những điều cần làm ngay trong ngày “Back to school”. Một cảm xúc, một niềm vui thật khó tả, Ngọc chia sẻ:

Đối với mình, không khí hôm nay rất nhộn nhịp. Cuối cùng mình cũng được gặp bạn bè, thầy cô và gặp những người anh, người chị mà mình ngưỡng mộ đã lâu. Mình thật sự rất bất ngờ vì ngày trở lại trường đã được tham gia rất nhiều hoạt động chào đón tân sinh viên. Ban đầu mình có hơi “ngộp” vì nhiều sự kiện diễn ra, mình không biết phải tham gia cái nào, nhưng sau khi “thích-nghi” được với sự náo động của trường F thì mình cùng nhóm bạn đã hào hứng tham gia ngay và luôn. Điều khiến mình ấn tượng nhất là sự thân thiện. Dù bọn mình chưa từng gặp nhau, chỉ trò chuyện qua những dòng tin nhắn nhưng lại có thể dễ dàng giao tiếp mà không vướng một rào cản “ngại-ngùng” nào. Mình chỉ mong rằng dịch bệnh được kiểm soát để sinh viên có thể tự tin đến trường. Bản thân mình là một tân sinh viên, mọi thứ với mình hiện tại vẫn còn rất mới mẻ, vì thế mình muốn trải nghiệm nhiều hơn tại FPTU, về cuộc sống cũng như các hoạt động của sinh viên tại môi trường năng động này.”

Trần Ngọc Khánh Linh – Sinh viên K17 ngành Digital marketing

“Lần đầu tiên” của Khánh Linh tại trường F với vô vàn hoạt động, sự kiện “sang, xịn, mịn” đã khiến Linh đi từ bất ngờ này sang những bất ngờ khác, đâu đâu cũng mới mẻ và thú vị. Cô bạn nhí nhảnh chia sẻ: “Khi bước vào sảnh trống đồng mình đã rất bất ngờ vì khi thấy trường đã thuê cả một đoàn lân sư về biểu diễn, các tầng 1, 2 và 3 thì có rất nhiều trò chơi để chào đón sinh viên vô cùng xịn luôn đó ạ. Còn có hẳn một cây “lì xì” để “thử thách nhân phẩm” tụi mình nữa. Mình ấn tượng nhất với hoạt động Welcome Kit dành cho tân sinh viên K17, đội ngũ Brothers/sisters tổ chức phát theo 4 nhà vừa đảm bảo tất cả các bạn sinh viên đều nhận được đồ, vừa đảm bảo “quy tắc 5K”. Mình thấy FPT là một môi trường học tập vô cùng năng động. Mấy bé cóc con như tụi mình rất vui vì được các anh chị quan tâm, chào đón nhiệt tình như hôm nay.”

Châu Vĩnh Thuận – Sinh viên K16 ngành Kinh doanh quốc tế 

Năm 2021 thực sự là một năm khó khăn, việc học online, teamwork có rất nhiều rào cản. Và ngày nghe thông báo đi học trở lại, Vĩnh Thuận đã rất phấn khởi đi khoe khắp nhà. “Học offline vui hơn gấp 1000 lần, bây giờ tụi mình có thể “nhây”, “lầy”, có thể “đánh nhau” mà không còn bị ngứa tay, ngứa chân khi phải cách xa qua màn ảnh. Gặp nhau ở ngoài, mọi người xinh và dễ thương hơn rất nhiều.”

“Trường mang một không khí xanh, năng động và trẻ trung hơn rất nhiều. Đặc biệt là có nhiều chỗ check-in xịn sò cho sinh viên, team của mình đã kịp chụp tấm hình tại “chiếc gương Đà Lạt nằm trong lòng FPTU”, khi đăng lên story, nhiều người đã hỏi mình “Ủa em nói đi học mà em đi Đà Lạt hả?” (cười). Đi tới đâu hoạt động diễn ra đến đó, các sự kiện chào đón sinh viên rất nồng nhiệt. Mình bị thu hút bởi sự kiện phát người yêu độc đáo chỉ có tại FPTU là Lovelott, mình đã bốc hẳn 5 chiếc vé số tình yêu với hy vọng mang “gấu” về nhà đó.” Anh chàng Vĩnh Thuận hài hước chia sẻ trải nghiệm của mình ngày “Back2school” đầy thú vị.

Vĩnh Thuận và những người bạn ngày Back2School

Cao Thị Huyền Trang – Sinh viên K15 ngành Digital marketing

Đã khá lâu không đến trường học tập trực tiếp, Trang dường như đã quen dần với cảm xúc lúc học online. Điều khó khăn nhất là sự tương tác, kết nối giữa sinh viên với giáo viên và với các bạn trong lớp. Và giờ đây điều lo lắng ấy đã được xóa bỏ vì sinh viên trường F chính thức “Back2school”. Song, một số nơi tình hình dịch vẫn còn chưa ổn định cũng chi phối ít nhiều cảm xúc của cô bạn Huyền Trang nhưng điều đó cũng không làm giảm bớt sự háo hức, rạo rực mong chờ ngày đi học offline trở lại.

“Khi vừa đặt chân đến trường, mình đã check-in ngay và luôn tại sảnh để nhận được bao lì xì. Mình thấy trường khá là khác biệt, có nhiều cây xanh và thoáng mát hơn, được gặp các bạn tân sinh viên năng nổ và các sự kiện náo nhiệt chào đón sinh viên quay lại trường rất vui. Mình và “đồng bọn” ngay sau đó đã rủ nhau đến “chiếc gương Đà Lạt tại FPTU” sang xịn để chụp hình sống ảo. Mình cũng hy vọng dịch bệnh sớm tan biến để sinh viên có thể an tâm đến trường học.” , Trang chia sẻ.

Hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và tương lai sẽ không quay lại học online nữa. Chúc các chú cóc trường F có thật nhiều năng lượng và thích nghi thật tốt khi trở lại trường học offline. Hãy luôn thực hiện đúng “quy tắc 5K” và giữ gìn sức khỏe thật tốt các nhé!

Yến Nhi