Teen 2k1 đã tìm thấy điểm tựa vững chắc trước kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Ánh mắt lo lắng thấp thoáng hiện hữu trên gương mặt của các sĩ tử trước thềm tuyển sinh đại học 2019. Nhưng những lo lắng ấy không kéo dài vì các bạn ấy đã có điểm tựa vững chắc trước kỳ thi THPT Quốc Gia.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 đang đến rất gần và có nhiều thay đổi, chính vì vậy các sĩ tử đang tích cực ôn luyện cho kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời. Lo lắng và áp lực là điều không thể tránh khỏi, bởi lẽ ai cũng mong muốn giành lấy cho mình tấm vé bước vào cánh cổng đại học. Dưới đây là chia sẻ của các sĩ tử 2k1 trước khi bước vào kỳ thi đầy cam go sắp tới.

Bạn Lê Quỳnh Hương – Trường THPT Khánh Hoà tỉnh Thái nguyên

Cũng như bao bạn bè khác, đang trăn trở cho kỳ thi đại học sắp tới. Quỳnh Hương chia sẻ: “Em đã đặt mục tiêu vào đại học FPT từ năm 3. Vì trường rất đẹp, đặc biệt là môi trường học tập mang phong cách rất khác rất năng động. Đặc biệt là tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cũng rất là cao. Anh trai em và cậu ruột em cũng từng học Đại học FPT và ra trường đều có việc làm luôn với mức lương rất tốt.”

Sở hữu nụ cười tươi tắn và rạng rỡ, bạn Quỳnh Hương chia sẻ bí kíp ôn luyện của mình:

“Hiện tại em cũng đang ôn tập cho kì thi THPT Quốc Gia sắp tới và em cũng cảm thấy khá là lo lắng vì bọn em phải thi kiến thức của 3 năm 10,11,12. Em cũng cố gắng ôn tập chủ đạo vào những môn theo ban đã chọn và không ôn miên man sang các môn khác quá nhiều. Ví dụ em sẽ dành 70% thời gian tập trung cho 3 môn toán, anh, văn của ban D1 từ năm lớp 11. Điều đó sẽ làm em học chắc 3 môn em chọn ban và kiến thức khi đi thi sẽ tốt hơn là miên man sang các môn khác.”

Bạn Hồ Thị Yến Nhi – THPT Bình Đại A –Lê Hoàng Chiếu – Bến Tre

Yến Nhi thổ lộ “mình yêu thích ngành Ngôn ngữ Nhật vì đó là ngôn ngữ thông dụng và ở Việt Nam hiện tại có nhiều công ty Nhật ”. Thấp thoáng trên đôi mắt sáng ngời là sự lo lắng cho kì thi sắp tới. Nhi cũng không quên chia sẻ rằng “chị cán bộ trường tư vấn rất là nhiệt tình luôn. Nhi thích phương thức xét học bạ bởi vì vừa an tâm và dễ hơn vì lỡ thi không đủ điểm”.

Kỳ thi cam go nhất đang ngày càng đến gần, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cô nàng thì khá thoải mái và không quên chia sẻ bí quyết để giải tỏa căng thẳng đó chính là đi đâu đó hoặc ăn gì đó để đầu óc cảm thấy thoải mái hơn.

Nhi rất tự tin với phương châm “ Mình cứ tự tin thì mình sẽ làm được”.

Bạn Hoàng Văn Đức – Trường THPT Thị Trấn Than Uyên tỉnh Lai Châu

Chàng trai đến từ vùng Tây Bắc hùng vĩ cũng đang lo lắng trước kỳ thi quan trọng. Đức chia sẻ “Em đang ôn trọng tâm mấy môn thi chính rồi ạ. Em cố gắng ôn tập kĩ nội dung cô giáo cho trên lớp rồi làm mấy đề tham khảo trên mạng. Em hay lên trang Thi THPT Quốc Gia vì có nhiều nội dung bổ ích nè.”

Đức cũng đã tìm hiểu rất kỹ về những ngành nghề cũng như tìm hiểu về Trường Đại học FPT từ trước đó. Bạn ấy thổ lộ: “Đại học FPT phù hợp với em và em cũng thích môi trường đạo của trường. Việc nộp hồ sơ cũng đơn giản vì được các chị cán bộ tự vấn tận tình và tin tưởng vào trường.”

Lê Hà Nam – Lớp 12A1 trường THPT Phúc Trạch, Hà Tĩnh

Là một chàng trai có niềm đam mê với công nghệ, chính vì vậy Hà Nam đang ôn luyện khối tự nhiên và nộp hồ sơ vào Trường Đại học FPT ngành Công Nghệ Thông Tin. Nam bộc bạch “Từ khi lên cấp 3 em đã thích mày mò các thứ về công nghệ thông tin. Em thấy rõ triển vọng của ngành này sau khi học vì nhu cầu đang rất cao.”

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến gần, chính vì vậy lúc này các sĩ tử hẳn là đang ôn luyện rất căng thẳng để chuẩn bị giành lấy cho mình một tấm vé bước vào cánh cổng đại học. Bạn Nam cũng không ngại chia sẻ rằng:  “Em thấy có áp lực vì bây giờ cạnh tranh cao. Ai cũng chạy đua để gắng thi vào trường mình mong muốn với số điểm cao nhất có thể. Em hiện tại đang ôn thi THPT ở các môn khối của mình và các môn tự nhiên. Em ôn các bài đã học bằng cách làm đề thi thử của các năm trước hoặc ở các sách ôn luyện.”

Chàng trai công nghệ này rất năng động và hòa đồng với bạn bè

Chàng trai này cũng cá tự lập ngay khi còn trên ghế nhà trường đấy nhé. Nam tự hào chia sẻ: “Em tự kiếm tiền từ Facebook để chi tiêu. Các khoản chi tiêu của em bố mẹ không phải giúp nữa.”

Bạn Trần Gia Hảo học sinh trường THPT Hồ Thị Kỷ Cà Mau

 

Gia Hảo sở hữu ánh mắt chứa đầy hy vọng và giấc mơ về tương lai, chia sẻ : “Em vẫn đang ôn thi tổ hợp tự nhiên, do hè em đã hoàn thành chương trình học nên bây giờ em chủ yếu ôn tập và giải đề. Em cũng cảm thấy khá là lo lắng vì bọn em phải thi kiến thức của 3 năm 10,11,12 phần kiến thức thi rất rộng và phương thức thi trắc nhiệm hoàn còn khá là mới.”

 

Gia Hảo giữ vững phong thái tự tin và cho biết rằng “Nhưng em không bị áp lực nhiều chỉ là hơi mệt vì học nhiều thôi vì em đã dăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT rồi.”

 

 

 

 

 

Những ánh mắt chứa đầy niềm tin và hy vọng, luôn khao khát cho mình có được tấm vé bước vào cánh cổng đại học. Tất cả các sĩ tử đều đang cố gắng và nỗ lực hết sức mình để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới. Mong rằng tất cả các sĩ tử đều đạt được thành tích như các bạn mong đợi.

Còn các bạn thì sao, đã tìm được điểm tựa vững chắc cho mình trước kỳ thi THPT Quốc Gia cam go và ngưỡng cửa đại học chưa?

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa); Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện). Thí sinh có học bạ THPT các khối A00, A01, D01, D90, D96 trong 2 học kỳ (học kỳ 2 lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 hoặc 2 học kỳ lớp 12) >=7.0 đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển vào trường Đại học FPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại đây

NH