Tham gia các CLB bạn được gì?

Đối với sinh viên Đại học FPT, việc tham gia câu lạc bộ là một điều cực thú vị. Nó mang lại cho các bạn rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ. 

Vũ Anh Dũng cùng các thành viên FPTU Chess Club

 

 

FCC – Chăm chỉ luyện cờ chờ đợi cơ hội phục thù

“Kỳ Fcamp năm ngoái, FCC đã tổ chức một giải cờ trong quân sự. Lần đó, tôi tham gia với 200% sức mạnh nhờ luyện cờ với bạn cùng phòng tới 2 giờ sáng mỗi ngày. Thế mà, thành công ngay trước mắt nhưng tôi đã đi sai rồi. Chỉ hai nước nữa thôi, chỉ hai nước nữa là tôi thành công đạt giải nhất rồi nhưng quá đau lòng là tôi đã về nhì. Thôi thì đời còn dài, tôi sẽ tiếp tục nâng cao sức cờ và phục thù. Hãy chờ đợi sự bùng nổ của tôi theo năm tháng trong khi cậu đang ngủ quên trong chiến thắng đi nhé!”

 

Nguyễn Anh Kiệt – thành viên CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn

 

CSG – Hóng chuyện trên mọi mặt trận từ online tới offline

“Từ lúc đặt chân vào Câu lạc bộ Truyền Thông Cóc Sài Gòn thì Kiệt đã lĩnh hội được nhiều thứ như là: khả năng hóng chuyện trên mọi mặt trận từ Messenger đến những buổi đi ăn “Trè” (aka Chè), ăn phá lấu cùng nhau. Điều đáng nhớ nhất là kỉ niệm Teambuilding đầu tiên của CSG, điều khó quên nhất với Kiệt – những điều đã mang đến lửa cho mình, khiến mình có thêm động lực để cống hiến sức cũng như tăng sự yêu mến của mình với Cóc Sài Gòn. Đặc biệt cảm ơn anh PhátĐH đã truyền lửa và dẫn bước Kiệt trong khoảng thời gian khó khăn nhấ, không chỉ anh mà còn nhiều người khác đã giúp đỡ, hướng dẫn cho Kiệt những điểm yếu, cũng như tâm sự với Kiệt nên Kiệt rất yêu quí CLB cùng với tất cả mọi người trong Câu Lạc Bộ.”

 

Mai Thị Thanh Huyền – thành viên FPTU Volleyball Club

 

 

FVB – Yêu cảm giác đổ mồ hôi và cùng nhau quây quần sau giờ tập

“Ở FVB, tôi không những có thêm nhiều người bạn, người anh chị khóa trên tuyệt vời đáng noi gương mà còn có cơ hội vận động thể chất hàng tuần. Tôi thích nhất là những buổi chiều sau hàng giờ chạy đua với deadlines được lên sân bóng thỏa sức chơi bời, chạy nhảy, đổ mồ hôi và cùng nhau đi ăn uống, trò chuyện sau giờ tập với mọi người. Tôi nhớ nhất là thời còn trong khu quân sự: ngày nào các anh chị FVB cũng vào sinh hoạt, chơi thể thao cùng k14, tối tối lại cùng nhau ngồi thành vòng tròn chơi ma sói. Chính nhờ quãng thời gian đáng nhớ này mà tôi, lần đầu tiên một mình rời gia đình lên Sài Gòn học, đã thực sự cảm thấy bớt cô đơn lạc lõng rất nhiều. Nếu có lời gì tôi muốn nói thì đó là xin cảm ơn FVB đã chào đón tôi.”

 

Lương Nhật Tuấn – thành viên FPTU Event Club

 

 

 


FEV – Tham gia các sự kiện bất chấp mọi thứ

“Thú vui lớn nhất của tôi ở FEV là tham gia các sự kiện, tham gia bất chấp luôn, cứ có là tham gia không quản là Ban Tổ Chức hay người tham dự. Trải nghiệm những thú vui độc lạ “chưa bật mí” và những buổi nói chuyện cafe đêm nữa.”

 

 

 

Nguyễn Nguyên Nguyện – thành viên CLB Tình Nguyện SitiGroup

 

SitiGroup – Nơi giúp thành viên hiểu hơn về bản thân và tự tin trong nhiều điều

“Việc các sinh viên luôn luôn phải tập trung vào các bài vở các deadline thì ngoài ra cũng cần phải rèn luyện các kỹ năng mềm trong các công việc xã hội, thì các câu lạc bộ luôn là nơi tốt nhất để cho họ rèn luyện các kỹ năng khác. Thì câu lạc bộ mình thấy đã xây dựng được cho mình là Cộng đồng sinh viên tình nguyện Siti-Group. Từ hồi vô câu lạc bộ mình đã được học và học được rất nhiều các khả năng mà trc giờ mình nghĩ mình hoàn toàn rất tệ như là nấu ăn, buôn bán, tham gia tổ chức các chương trình,…. Mình luôn tự ti về mặt giao tiếp và những công việc cần sự khéo tay. Nhưng thật sự khi cùng các anh chị và mọi người tham gia các công tác chuẩn bị cho các chương trình như làm vòng, gọt trái cây, cắt tỉa hoa,… thì mới thấy các thứ mình tự ti trước giờ đều do mình không hiểu về khả năng của mình thôi. Cộng đồng Siti-Group thật sự giúp mình hiểu biết hơn về bản thân và tự tin trong nhiều điều.”

 

 

Nguyễn Thanh Tú – thành viên Japanese Style Club

 

 

JSC – Tấm bảng điều ước và điều ước thiếu đánh

“Nhớ lắm hồi trước Fcamp,tôi cùng với JSC setup các thứ. Đặc biệt thiết kế cái bảng treo ảnh văn hóa nhật với vẽ cắt hoa anh đào. Mọi người quay đi quay lại một hồi lại không biết ghi tên Câu Lạc Bộ sao cho đẹp rồi chị Tâm tự vuốt đại ra nào ngờ ra được chữ có effect cánh hoa sakura hợp concept lun. Trong Fcamp, nhờ công các bạn nữ cosplay mà dân số đổ ùa vào đăng kí kha khá hơn với ghi điều ước phủ gần hết bảng hoa anh đào.Tôi rất vui khi được nhìn thấy các điều ước rất hay cho đến khi có một bạn ghi lên “tất cả điều ước dán trên đây đều vô hiệu”, (không biết ai mà thấy bạn mà ra mặt chắc drama thơm nè :3). Ngoài ra còn có tiết mục nhảy yosakoi rất đẹp của các thành viên CLB cùng vs 1 show cosplay lộng lẫy của các bạn nữ CLB.”

 

Với những lợi ích và niềm vui mà Câu lạc bộ mang lại, sinh viên FPTU Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia và phát triển các câu lạc bộ càng ngày càng lớn mạnh. Các sự kiện mang đậm chất câu lạc bộ cũng được các bạn chăm chút tổ chức. Hãy cùng chờ đón những điều thú vị về các câu lạc khác trong phần II của “FPTU Hồ Chí Minh và những điều thú vị tại câu lạc bộ” nào!

T.H