Tham gia kiểm định ACBSP, ĐH FPT đẩy mạnh chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Năm 2016, Trường Đại học FPT đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức ACBSP. Năm nay (2019), Trường Đại học FPT tiếp tục tham gia kiểm định ACBSP để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và toàn trường nói chung. Thời gian kiểm định sẽ diễn ra từ ngày 14/10 – 16/10 tại campus Hòa Lạc.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới. Vì vậy, tham gia kiểm định ACBSP là cơ hội để Trường Đại học FPT nâng cao chất lượng đào tạo, giúp chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh của Trường tiệm cận với chuẩn đào tạo của các trường đại học uy tín trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, ACBSP sẽ mang đến cơ hội kết nối, hợp tác học thuật giữa các trường đào tạo kinh doanh uy tín trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường và khối ngành Kinh tế tích cực cải tiến các chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên.

Sinh viên trường Đại học FPT được hưởng thụ môi trường đào tạo đạt chuẩn.

Kiểm định ACBSP không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho nhà trường, CB-GV mà còn cho cả các sinh viên Trường Đại học FPT. Bởi kiểm định ACBSP không chỉ là bằng chứng khách quan thể hiện rõ chất lượng đào tạo Trường Đại học FPT mang đến cho sinh viên mà còn mang đến cho sinh viên trường cơ hội được đánh giá tương đương với sinh viên quốc tế; đồng thời sinh viên có cơ hội theo học các chương trình sau đại học tại các trường đào tạo kinh doanh uy tín trên thế giới.

Tham gia kiểm định ACBSP, Trường Đại học FPT sẽ cần đảm bảo đạt được 6 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí cấp 1 và 61 tiêu chí cấp 2 của ACBSP về: Công tác lãnh đạo, Hoạch đinh chiến lược, Sinh viên và các bên có liên quan, Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên, Cán bộ và giảng viên, Tổ chức đào tạo.

Được biết, mới đây Trường Đại học FPT là một trong 5 trường Đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức xếp hạng giáo dục đại học thế giới – QS, xếp hạng 3 sao. Đồng thời năm 2018Trường là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng Tổ chức đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) trao tặng. Trong 2 năm 2018 – 2019 trường đồng thời nhận được 2 giải thưởng của Tổ chức thương hiệu thế giới BrandLaureate trao cho trường đại học xuất sắc và có ảnh hưởng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam.

Theo fe.edu.vn