Tham quan “Tàng Kinh Các” xịn xò của sinh viên Trường F

Sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid 19, ngày trở lại, trường F như khoác lên một chiếc áo mới với vô vàn góc sống ảo cực chất. Trong đó, không thể không kể đến “Thư viện” trường F, một trong những nơi rất được chờ đợi bởi sinh vì không gian “bao la”, thiết kế hiện đại, sang trọng, với các không gian chuyên biệt hấp dẫn vừa phục vụ nhu cầu học tập và thư giản của sinh viên.

Đầu tiên, không thể không nhắc đến diện tích cực ấn tượng nơi đây. Thư viện chễm chệ nằm trên một phần riêng biệt của trường với 3 tầng liên tiếp được nối tiếp nhau bằng những nấc thang cao dài. Cùng với đó, “thư phòng” của các Cóc còn được thiết kế với không gian mở vừa hiện đại vừa hòa hợp vói thiên nhiên. Khác với các cấu trúc truyền thống, thư viện của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa không gây cảm giác bị “ngộp” trong sách vở. Ngược lại, nơi đây lại đem lại cảm giác thoáng đãng khi tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn rộng hướng ra ngoài với bãi cỏ xanh và sen đang nở ở giữa sân trường vì được ngăn cách bằng những tấm kính chắc chắn, tinh tế.

Không gian cực xịn của thư viện lại thêm tuyệt vời hơn khi được hòa vào bầu không khí siêu siêu mát lạnh. Giữa trời tháng 5 oi ả như lò lửa của Sài Gòn hiện giờ thì còn gì sung sướng hơn khi được đắm chìm trong căn phòng rộng rãi cùng chiếc máy lạnh yêu quý. Và điều đó sẽ trở thành hiện thực khi đến với thư viện trường vì nơi đây được trang bị không chỉ 1 mà là 1 dàn máy điều hòa ở mọi ngóc ngách. Vì thế, sinh viên không còn phải lo bị mất tập trung làm việc bởi thời tiết quá nóng mà chỉ lo máy điều hòa của trường quá mát lạnh, quá thoải mái.

Đồng thời, thư viện còn khiến ta trầm trồ bởi sự sắp xếp chỗ ngồi, vị trí vô cùng hợp lý. Sẽ không sợ trường hợp thiếu chỗ để học tập bởi thư viện ĐH FPT TP.HCM không chỉ phân bố vị trí để sinh viên học tập một mình, teamwork mà còn tạo không gian để thư giãn sau giờ học. Đồng thời, các Cóc còn bị choáng ngợp bởi số lượng sách nơi đây. Tài liệu đa dạng ở nhiều lĩnh vực, thể loại được trưng bày khoa học và thu hút sự tìm tòi của các bạn trẻ.

Đến với thư viện trường ĐH FPT TP.HCM, sinh viên không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì như không gian, chỗ ngồi, không khí, tài liệu,… mọi thứ đều đáp ứng được mọi yêu cầu. Chỉ có nỗi sợ khi không tìm được nhau giữa 3 tầng lầu hay quá thoải mái, thư giãn để làm “một giấc mộng dài” sau những giờ học mệt mỏi”. Bên cạnh đó, thư viện trường còn đang được hoàn thiện từng ngày và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thư viện trong top “xịn sò” nhất của các trường Đại học.

FU HCM