Tháng 11 ngập tràn cảm xúc của Đại học FPT

Tháng 11 khép lại với rất nhiều dấu ấn dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT khi gặt hái được nhiều thành công, giải thưởng lớn, uy tín. Từ xác lập kỷ lục võ thuật với màn đồng diễn Vovinam có số lượng người tham gia lớn nhất tính đến năm 2018 cho đến vinh dự nhận giải thưởng quốc tế.

1. Vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 về lĩnh vực Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc khu vực Châu Á.

Sau thời gian thẩm định, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education). Lễ trao giải đã được diễn ra trọng thể trong Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018.

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm. Sau khi thẩm định, ASOCIO sẽ trao giải thưởng thuộc 4 hạng mục: ASOCIO Outstanding Company, Outstanding User Organizations, Digital Government, ICT Education. Đây là những giải thưởng uy tín trong khu vực Châu Á về lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

2. Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 

Sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS” vào ngày 20/11.

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới – Brandlaureate Special Edition World. APBF được thành lập năm 2005.

Theo đó, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc. Với 2 hạng mục này, FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng đã khẳng định được uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của thương hiệu giáo dục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

3. Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018 đã khép lại với ngôi vị dẫn đầu thuộc về đội z3r0_n1ght đến từ Đại học FPT.

Ngày 17/11/2018, tại Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018. Đây là cuộc thi về lĩnh vực An toàn Thông tin có quy mô toàn quốc dành cho các bạn chung đam mê.

 

Đội z3r0_n1ght của Đại học FPT đã giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên với “An toàn thông tin” năm 2018.

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, với việc giành được gần 600.000 điểm đội z3r0_n1ght của Đại học FPT đã giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên với “An toàn thông tin” lần thứ 11. Đây cũng đội thi đã giành được điểm số đầu tiên tại vòng thi Chung khảo và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng trong suốt thời gian thời gian thi đấu của vòng Chung khảo năm nay. Trước đó, một đội thi khác của Đại học FPT cũng đã lọt vào vòng sơ loại của khu vực phía nam.

4. Sinh viên Đại học FPT được vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi OLP’18 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực Châu Á

Diễn ra từ ngày 27 – 30/11/2018, OLP’18 và ICPC Asia Hanoi 2018 có sự góp mặt của gần 600 sinh viên từ 56 trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam; 18 đội tuyển quốc tế là các trường đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan) cùng gần 150 thầy cô huấn luyện viên; gần 250 đội tuyển tham dự 7 khối thi gồm Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không Chuyên, Cao đẳng, Phần mềm Nguồn mở; 125 đội tuyển với tổng số 375 sinh viên tham gia so tài trong kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018.

Ngày 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực Châu Á, điểm vòng loại Hà Nội – ICPC Asia Hanoi 2018.  Tại đây, 2 sinh viên Đại học FPT đã được xướng tên nhận giải Nhì khối chuyên Tin và giải Ba khối Siêu cúp là Vũ Thành Trung và Nguyễn Ngọc Dưỡng. Cùng với đó, FPTU NoBuglnMyEyes vinh dự đạt giải Đồng ICPC châu Á.

5. Đại học FPT duy trì 3 sao trong đợt kiểm định xếp hạng QS-Stars

Trong đợt kiểm định vừa qua, ĐH FPT vẫn duy trì ĐƯỢC chuẩn QS Stars 3 sao, trong đó có 4 mục gồm: đào tạo, việc làm sinh viên, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội đạt chuẩn 5 sao. Chuẩn QS Stars là chuẩn xếp hạng do tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới thực hiện.

Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường

 6. Cùng xác lập kỷ lục với màn đồng diễn Vovinam tính đến thời điểm năm 2018

 Sau khi màn trình diễn của 7.000 môn sinh tại các điểm cầu, TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho anh Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT trước sự chứng kiến của 3.000 môn sinh và hàng trăm khách mời, khán giả, các thầy cô có mặt tại sự kiện.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT. Điều đặc biệt của màn đồng diễn chính là con số học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

HANA – FU HCM