Tháng rèn luyện tập trung tại Trường Quân sự QK7- HCM sẽ ra sao?

Từ ngày 24/9, Trung tâm giáo dục quốc phòng Trường quân sự quân khu 7, Q.12, TP.HCM sẽ chào đón hàng hàng tân binh K14 đến từ Đại học FPT tham gia tháng rèn luyện tập trung.

Tại đây, sinh viên sẽ được tập trung lại và rèn luyện cùng nhau. Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong quân khu, sinh viên còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ các năng mềm.

Tháng rèn luyện tập trung sẽ bắt đầu như thế nào?

4 tuần “nhập ngũ” và sinh hoạt cùng nhau bắt đầu từ 7h sáng ngày 24/9. Các Cóc K14 sẽ tập trung tại Trường quân sự quân khu 7, 479 Tô Ký, Q.12. Với thẻ sinh viên đem theo cùng sự hướng dẫn của các Brothers & Sisters, tân sinh viên sẽ bước vào khu quân sự, bắt đầu hành trình tự lập trong một tháng của mình.

Chuẩn bị gì khi đi Tháng rèn luyện tập trung?

Tham gia Tháng rèn luyện tập trung, sinh viên K14 sẽ được cấp phát 2 bộ quân phục, 1 mũ mềm, 1 balo, 1 chiếu nằm, 1 tấm đắp mềm, 1 mùng (màn). Bảo quản và sắp xếp những món quân trang này cũng sẽ là một nhiệm vụ cần được thực hiện mỗi ngày của các “tân binh”.

Vì sinh hoạt trong môi trường tập thể, ngoài những món vật dụng cần sử dụng hằng ngày, giày thể thao, thuộc đặc trị cá nhân (nếu có), tập giấy, bút viết… sinh viên chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng gọn nhẹ để tiện di chuyển và bảo quản. Theo quy định trong quân khu, sinh viên sẽ không sử dụng xe máy và không nên đem theo những món đồ đắt tiền, có giá trị. Điện thoại sử dụng có thể được đem theo nhưng không được sử dụng trong giờ học chính khoá.

Sinh viên theo học xuyên suốt một tháng Rèn luyện tập trung và ở nội trú tại khu quân sự, có thể gặp gỡ gia đình vào dịp cuối tuần, từ 17h00 đến 19h00. Phụ huynh đến khu quân sự sẽ cần đem theo chứng minh nhân dân, trang phục lịch sự, kín đáo để ra vào cổng.

Có gì đặc biệt trong tháng quân sự năm nay?

Tháng quân sự luôn là khoảng thời gian khó quên đối với mỗi sinh viên Đại học FPT. Không chỉ đây là lần đầu sống xa nhà của đa số sinh viên, mà còn vì những sự kiện độc đáo chỉ được dành riêng cho những “newbie” vào mỗi cuối tuần.

Hoạt động hội thao vào chủ nhật đầu tiên với những trò chơi liên hoàn sẽ đem đến những khoảnh khắc khó quên, những kết quả không ngờ vì những luật chơi không thể đoán trước.

“So you think who you are” – một cuộc thi về khả năng biến hoá trên sân khấu của các Cóc mê nghệ thuật. Người chơi thể hiện phần thi của mình bằng cách hoá thân thành các nhân vật nổi tiếng mà mình yêu thích (ca sĩ, nghệ sĩ hài, dancer, nhóm nhạc, MC…), mô phỏng từ hình thức bên ngoài đến cả cách thể hiện tài năng, giọng hát, giọng nói, biểu cảm, phong cách sao cho thật giống với nhân vật đã chọn. Đi qua 3 vòng thi là lúc cuộc thi khép lại với những người chiến thắng và tổng giải thưởng trị giá 5.500.000đ.

Yêu thích chụp ảnh, thể hiện thần thái qua các shoot hình thì cuộc thi Next Top Model chính là một sự cuộc thi cần phải tham gia. Những concept độc đáo, sự hướng dẫn của giám khảo và host chuyên nghiệp sẽ giúp những người mẫu ảnh tương lai có thêm kinh nghiệm qua các vòng thi. Giải thưởng cuộc thi không chỉ là hiện kim mà còn là cơ hội là nhân vật chính trên các ấn phẩm của trường Đại học FPT.

Tháng rèn luyện tập trung được khép lại bằng một đêm nhạc mang tên “Con đường khát vọng”. Đây là một sự kiện được dàn dựng công phu cùng những màn trình diễn từ các câu lạc bộ nghệ thuật, những “nghệ sĩ nhà” và cả những ca sĩ khách mời. Hứa hẹn là một chương trình “giải toả” sau những ngày đưa bản thân vào khuôn khổ.

Ngay sau tuần lễ định hướng, tân sinh viên sẽ khăn gói bước vào Tháng rèn luyện tập trung. Chắc chắn sẽ không thể thoải mái như ở cùng gia đình nhưng các tân sinh viên có những trải nghiệm thú vị. 26 ngày sẽ trôi qua rất nhanh, các Cóc K14 Đại học FPT đừng bỏ lỡ dịp này để mở đầu quãng đời sinh viên của mình một cách hào hứng nhất.

FU HCM