Thành tích ấn tượng, nhiều sinh viên được doanh nghiệp mời gọi dù còn đang ngồi trên giảng đường

Nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng ngoại ngữ tốt và tinh thần chủ động, nhiều sinh viên Đại học FPT được ưu ái tuyển dụng từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Tốt nghiệp loại giỏi khối ngành Kinh tế với GPA 8.93 cùng với chứng chỉ IELTS 7.5, Doãn Thu Hà được các sinh viên khóa sau ưu ái gọi là “chị Cóc vàng” bởi bảng thành tích quá ấn tượng trong suốt 4 năm ĐH.

Cô gái Hà Nội này có 5 kì là sinh viên xuất sắc, 2 kì giỏi và 1 kì là chủ nhân của danh hiệu Cóc vàng – danh hiệu danh giá nhất dành cho sinh viên Đại học FPT có thành tích học tập và rèn luyện tốt nhất trong 1 kì học.

Nhưng điều ấn tượng hơn là khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, Hà đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng. Tại kì thực tập tại doanh nghiệp vào năm 3, nhờ gây được ấn tượng mạnh trong vòng phỏng vấn, Hà đã được nhà tuyển dụng nhận ngay tức khắc với mức lương 8 con số.

Bùi Anh Quang – cựu SV Đại học FPT được tuyển dụng ngay trên ghế nhà trường nhờ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kĩ năng mềm tốt. 

Cũng sớm được doanh nghiệp “trải thảm đỏ” mời chào, Bùi Anh Quang (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT) đã trở thành nhân viên chính thức của Heneiken với vị trí Quản lý dự án Phát triển thương hiệu từ năm 3. Bên cạnh đó, Quang còn đảm nhận công việc giảng dạy tại Tomorrow Maketers Academy.

“Ngay từ khi vào trường mình đã nhận thấy trường có rất nhiều hoạt động hay. Mình muốn tìm hiểu và trải nghiệm những thứ cơ bản về marketing để chắc chắn xem mình có hợp với nó không, và mình cần những gì để theo đuổi nó” – Quang cho biết.

Đến thời điểm này, chàng cựu sinh viên xuất sắc đang miệt mài theo đuổi chương trình Thạc sĩ ngành Marketing ở trời Âu với khát vọng “đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển chiến lược marketing để đưa sản phẩm của họ ra thế giới”.

Giỏi nhưng không chỉ là “mọt sách”, cả Thu Hà và Anh Quang đều đã tích lũy cho mình khối thành tích ấn tượng trong các hoạt động ngoại khóa hay các chương trình tình nguyện.

Nếu như Hà từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH FPT thì Anh Quang cũng có vô số lần đạt danh hiệu dành cho sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc, Progressive Award, Outstanding Extracurricular (các danh hiệu dành cho sinh viên có thành tích nổi bật) trong suốt 4 năm học tập tại trường.

Như vậy, có thể thấy điểm chung của các sinh viên ưu tú trên là họ đều có những thành tích nổi bật cả trong học tập và rèn luyện, có ngoại ngữ tốt cùng khả năng hòa nhập nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ở ĐH FPT, không chỉ các sinh viên “top 1” mới có khả năng tìm việc dễ dàng. Trên thực tế, kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ hay kỹ năng mềm là những điều cốt lõi mà ngôi trường này chú trọng trang bị cho toàn bộ sinh viên.

Đồng thời, nhà trường cũng có những biện pháp để đảm bảo chắc chắn rằng 100% sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng được các “ngưỡng” kiến thức – kỹ năng mà trường đã đề ra từ đầu.

SV ĐH FPT luôn được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ nhờ môi trường học ngoại ngữ năng động và chương trình bài bản.

Bên cạnh đó, ĐH FPT còn sở hữu thế mạnh là ngôi trường trong lòng doanh nghiệp nên sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế từ sớm.

Ngay từ năm nhất, năm hai, sinh viên đã được tham dự Ngày hội Tuyển dụng, Tham quan doanh nghiệp (Company Tour), hay các Talkshow với những CEO nổi tiếng… Đồng thời, chương trình đào tạo của nhà trường cũng được xây dựng dựa trên các dự án thực tế, giúp sinh viên sớm tích lũy kinh nghiệm làm việc để doanh nghiệp có thể yên tâm tuyển dụng.

Theo VTC