Thầy trò FPTU hoà tấu nhạc cụ dân tộc giữa sân trường

Trưa 18/5, các thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc ĐH FPT Hòa Lạc (FTIC) bất ngờ có màn trình diễn nhiều ca khúc dân ca với các loại nhạc cụ như sáo, đàn tỳ bà, đàn tranh… Đây là hoạt động bên lề, trước thềm cuộc thi “Âm hưởng truyền thống” sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới.

Nhiều cán bộ, sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc bị thu hút bởi âm thanh réo rắt, ngọt ngào của sáo, đàn tỳ bà, đàn tranh… trên nền giai điệu quen thuộc của Lý cây bông, Lý kéo chài… Các ca khúc dân ca này được biểu diễn bởi tập thể thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc (FTIC) cùng các giảng viên bộ môn này ngay tại khuôn viên ĐH FPT Hòa Lạc. Cùng với trình diễn âm nhạc, CLB FTIC còn tạo ra các booth chụp ảnh thiết kế theo phong cách dân gian nhằm tạo không gian truyền thống đặc trưng Bắc Bộ.

Các thành viên CLB FTIC biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc tại khuôn viên ĐH FPT Hòa Lạc.

Được biết, đây là hoạt động bên lề trước thềm cuộc thi “Âm hưởng truyền thống” – sân chơi dành cho các học sinh, sinh viên đam mê nhạc cụ dân tộc tại Hòa Lạc. Thời gian tới, nhiều hoạt động thú vị khác cũng được FTIC tổ chức như đêm trình diễn âm nhạc dân tộc, thử thách làm video nhép tiếng nhạc cụ truyền thống, chụp ảnh check-in cùng nhạc cụ.

Nguyễn Quốc Đạt (sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc, trưởng BTC cuộc thi) chia sẻ: “Lần đầu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên tại ĐH FPT Hòa Lạc, cuộc thi “Âm hưởng truyền thống” mong muốn tạo ra một không gian âm nhạc đặc sắc, mang những khúc dân ca đến gần hơn với các bạn trẻ trong thời đại hiện nay”. Cuộc thi nhận đơn đăng ký từ ngày 15/5 – 2/6. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 7-8/6 và đêm chung kết được tổ chức vào ngày 27/6 tới đây.

Xem phần biểu diễn của CLB FTIC tại đây.

Theo Ngọc Trâm/FE