Chính thức phát động cuộc thi thiết kế học sinh sinh viên Quốc tế Đài Loan 2017 tại Việt Nam

TISDC 2017 (cuộc thi thiết kế học sinh sinh viên quốc tế Đài Loan) – cuộc thi có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới với giải thưởng lên tới 160,000 USD chính thức được phát động tại Việt Nam trong những ngày đầu tháng 5.

TISDC 2017 có chủ đề “Opportunity” mang ý nghĩa đem cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện sức sáng tạo cùng niềm đam mê với lĩnh vực thiết kế ở 4 thể loại: Thiết kế sản phẩm; Thiết kế trực quan; Hoạt hình kỹ thuật số và Nhận diện thương hiệu. Năm 2016 TISDC đã thu hút hơn 69 quốc gia/khu vực trên toàn thế giới với 882 trường tham dự, 14,858 bài dự thi – những con số này đã lập kỷ lục mới từ trước tới nay chứng minh TISDC là một cuộc thi thu hút số lượng người tham gia nhiều nhất, giải thưởng cao nhất trên quy mô toàn cầu. Năm 2017, cuộc thi bước sang năm thứ 10 với sự tham gia của hơn 60 quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới.

Với người theo đuổi nghề thiết kế, việc tìm cho mình phong cách và dấu ấn riêng trong ngành công nghiệp sáng tạo này không hề đơn giản. Tham gia các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế sẽ giúp các bạn sinh viên cọ xát, học hỏi, giao lưu với những người trong nghề. Nếu đạt giải, đây sẽ là cơ hội để các bạn tạo dấu ấn tốt trong ngành công nghiệp sáng tạo, đem tới những cơ hội công việc và hợp tác nghề nghiệp rộng mở. “Thiết kế mang tính thực hành, đòi hỏi người theo đuổi nghề cần cọ xát với công việc thực tế thường xuyên. Cuộc thi này được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho sự sáng tạo của giới trẻ. Đặc biệt, cuộc thi không mất phí tham dự như một số cuộc thi khác, mọi công việc đều qua online, mỗi cá nhân sẽ được nộp nhiều bài dự thi nên có nhiều cơ hội giành giải thưởng.” – Nhà thiết kế Phạm Huyền Kiêu – đại diện Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam cho biết.

Năm nay, trường Đại học FPT là trường đầu tiên được ban tổ chức thông tin về cuộc thi và được lựa chọn là đơn vị đồng hành đưa thông tin về cuộc thi đến các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Trên kênh fanpage công ty Haki của nhà thiết kế Phạm Huyền Kiêu đưa tin: “Đại học FPT là một trong những cái nôi hàng đầu về thiết kế đa phương tiện tại Việt Nam. Tổ chức buổi triển lãm tại Đại học FPT với mong muốn mở rộng giao lưu hợp tác giữa các trường đào tạo về thiết kế trong nước và tạo cơ hội tìm hiểu, kết nối sinh viên Đại học FPT với cuộc thi TISDC.”

Sáng ngày 12/5/2017, đại diện Ban tổ chức đã đến Đại học FPT phát động về cuộc thi đến sinh viên và tổ chức buổi triển lãm các tác phẩm đạt giải năm 2016 tại đây.

Cô Trần Thị Lệ Quyên – trưởng khoa Thiết kế đồ họa Đại học FPT chia sẻ về cơ hội của học sinh, sinh viên Việt Nam khi tham dự cuộc thi này: “Đây là dịp để các bạn đam mê thiết kế đồ họa và mong muốn thử thách bản thân ở những cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế thử sức, phát triển tài năng; đem các sản phẩm sáng tạo của mình giới thiệu với bạn bè trong khu vực và thế giới.”

Ngay sau lễ phát động, sinh viên yêu thích Thiết kế đồ họa Đại học FPT đã có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm đoạt giải năm 2016.

Chia sẻ về cơ hội tại cuộc thi, Trần Trọng Tùng – sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ Đại học FPT hào hứng cho biết: “đây là cơ hội giúp em tiếp cận xu hướng thiết kế của nhiều quốc gia khác nhau để học hỏi đồng thời tích lũy kiến thức chuyên môn, nhận được nhiều bài học, chia sẻ, nhận xét từ các chuyên gia trong ngành. Tham gia cuộc thi cũng là cơ hội để em đánh giá năng lực hiện tại của bản thân sau một quá trình học tập, rèn luyện.”

Cuộc thi TISDC được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Đài Loan, do Đại học Châu Á thực hiện nhằm tạo môi trường kết nối giữa các sinh viên trong và ngoài nước và để phát hiện những nhân tài thiết kế mới. Qua hơn 10 năm cố gắng và nỗ lực, năm 2016 TISDC đã thu hút hơn 69 quốc gia/ khu vực trên toàn thế giới, với 882 trường tham gia cuộc thi. Năm 2016, TISDC đã nhận được 14,858 bài dự thi thuộc 4 thể loại, con số này đã lập kỷ lục mới từ trước tới nay, cho thấy, TISDC là một cuộc thi thu hút với số lượng người tham gia nhiều nhất, giải thưởng cao nhất trên quy mô toàn cầu (Giải thưởng lên tới 160,000 USD).

Thời gian gửi bài thi từ 01/6 đến 24 giờ ngày 25/7/2017, giờ Đài Bắc (GMT+08:00). Thông tin chi tiết truy cập website: http://www.tisdc.org/.

Hương Chi