The Holy Charger – Những chiến binh xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Nihongoeng

Cuộc thi NihongoEng là cuộc thi ngôn ngữ được tổ chức thường niên với những chủ đề khác nhau. Thí sinh tham dự bằng cách thể hiện suy nghĩ và vốn từ vựng phong phú tiếng Nhật hoặc tiếng Anh trong từng vòng của cuộc thi. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Virtual World – thế giới ảo. Các đội đã làm rất tốt phần thi của mình, một trong số đó là The Holy Charger – đội thi đã giành giải Ba bảng tiếng Anh.
The Holy Charger gồm hai thành viên nam ưu tú của khóa K14 đó là bạn Nguyễn Hưng Hiệp – ngành Truyền thông Đa phương tiện và Nguyễn Viết Tùng – ngành Thiết kế Đồ họa. Hai bạn bén duyên với Tiếng Anh khi cả hai học cùng nhau tại Little UK và niềm đam mê với bộ môn này đã đưa các bạn đến với cuộc thi NihongoEng. Sau cuộc thi, Hiệp chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của mình khi tham dự sàn đấu ngôn ngữ với phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT.
PV: Bạn bắt đầu yêu thích tiếng Anh từ bao giờ?
Hưng Hiệp: Mình với Tùng (Teammate của mình) đều chỉ nghiêm túc với Tiếng Anh khi bắt đầu vào đại học.
Mình không biết như mình đã đủ gọi là đam mê với một ngôn ngữ hay chưa, nhưng mình cảm thấy niềm vui khi mà được giao tiếp và học hỏi thông qua một ngôn ngữ khác. Mình nghĩ là môi trường ở Little UK là thứ giúp cả 2 bọn mình thực hiện được điều này, đấy cũng là nơi bọn mình biết nhau luôn.
PV: Bạn đã từng tham gia cuộc thi về ngôn ngữ nào chưa?
Hưng Hiệp: Vì Little UK Debate Tournament có tính điểm và có đội vô địch, nên nó vẫn tính là 1 cuộc thi, và đây là lần đầu tiên mình tham gia 1 hoạt động liên quan đến ngôn ngữ.
Tùng thì từng tham gia Eloquence Contest của No Shy club và cũng cùng team debate với mình ở LUK Debate.
PV: Bạn đã chuẩn bị như thế nào trong khi thi?
Hưng Hiệp: Vì Nihongo Eng có nhiều vòng nên chuẩn bị là cả một quá trình từ lúc bọn mình quyết định sẽ tham gia giải lần này. Có thể nói là bọn mình rất nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị. Ngay từ vòng bảng thì bọn mình đã họp và thảo luận rất nhiều lần để xây dựng bài nói và cả visual cho video (bọn mình quay gần 100 takes cho video vòng bảng). Và bọn mình giữ nhịp luyện tập ấy cho đến trận chung kết.
PV: Bạn cảm thấy như thế nào khi biết team mình đạt giải?
Hưng Hiệp: Chắc là có 2 cảm xúc chính ấy.
Một là thất vọng, đáng tiếc là phải nói thế. Bọn mình không có một mục tiêu cụ thể, nhưng chắc chắn là cả 2 đứa đều hi vọng sẽ được cao hơn giải 3. Đồng thời thì cả 2 cũng thực sự ước là có thể mang được danh hiệu lớn về cho FU Hà Nội ấy. Nên khi không được như mong muốn thì cảm thấy rất tiếc. Kiểu nghĩ là nếu như luyện tập nhiều hơn và tự tin hơn thì biết đâu có thể dành giải cao hơn. Mình đã nghĩ kiểu vậy.
Thứ hai là biết ơn. Bọn mình biết là được đứng trên sân khấu ngày hôm ấy là có rất nhiều sự hỗ trợ từ rất nhiều người. Và bọn mình biết ơn tất cả sự giúp đỡ ấy. Các anh chị BTC (chị Hà, chị Hiền, chị Thảo và anh Tùng) đã rất chu đáo với tất cả các đội luôn ấy và cả 2 bạn take care của team mình (Phúc và Như). Bọn mình biết ơn những người này rất nhiều.
PV: Ý nghĩa của cái tên The Holy Charger là gì thế?
Hưng Hiệp: Thật ra mình cũng không hiểu vì sao mà bọn mình lại nghĩ ra cái tên này. Nhưng Charger là biểu tượng cho năng lượng ấy, chắc tại team luôn cần năng lượng. Còn The Holy mình chỉ thêm vào cho hay hơn thôi.
PV: Sau cuộc thi này, bạn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động khác chứ?
Hưng Hiệp: Mình luôn mong muốn được tham gia các giải debate để có cơ hội học hỏi nhiều hơn với bộ môn này. Ngoài ra thì nếu trường tổ chức các cuộc thi hùng biện (đặc biệt là NihongoEng những mùa sau) thì bọn mình và Tùng cũng sẽ tham gia ngay khi có cơ hội.
Cám ơn Hiệp rất nhiều! Chúc bạn và Tùng gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường sắp tới!
Phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT.