Thi 13/5: Thí sinh tránh nhìn vào mắt giám thị

Trên Facebook Fanpage ĐH FPT các thí sinh kì thi 13/5 ĐH FPT đang “rần rần” comment trước một lưu ý cực hài hước lấy tứ từ ca khú hot hit hiện nay của các bạn trẻ – Người âm phủ: “Giám thị đều là những hot girl, hot boy được tuyển chọn kỹ càng từ các anh chị sinh viên, anh chị cán bộ, thầy cô. Hầu hết nhà giám thị đều bán rượu, có nhà còn nấu rượu và xuất khẩu đi nước ngoài, thế nên xác định vào phòng thi là để thi, tuyệt đối không nhìn, ngắm đặc biệt là trành nhìn vào mắt giám thị kẻo bị . . . SAY”

Sau đây là những lưu ý dành cho các sĩ tử cho kì thi 13/5 của ĐH FPT đang được chia sẻ “rần rần” trên MXH.

Nhớ mang Não đi thi

Kỳ thi đặc biệt này các bạn không được sử dụng máy tính, cũng không cần sử dụng thước kẻ, compa làm gì.
Chỉ cần :
– 2 bút chì
– 2 bút bi
– Tẩy
– CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân (cái này cực quan trọng, thiếu là sẽ không được vào thi)
– Áo khoác mỏng : Tránh bị cảm lạnh vì…điều hòa ở FPT siêu mạnh
Cuối cùng vẫn là . . . NÃO. Đi thi mà quên não thì thôi, hơn nữa đề toán Logic mà không mang não thì chắc ngồi ngắm giám thị cả buổi.

 

Đừng sốc vì tập đề như quyển sách

Tập đề toán logic sẽ dày bằng quyển đại số lớp 12, thế nên phải chuẩn bị thật kỹ tâm lý trước khi nhận được đề tránh bị sock.

Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đề thi FPT là 1 kiểu đề “cực dị”. Điều đầu tiên khi nhận được đề không phải là cắm mặt cắm mũi vào làm bài ngay mà phải là đọc THẬT KỸ phần HƯỚNG DẪN LÀM BÀI. Phần này cực kỳ quan trọng, nếu không đọc kỹ sẽ có những phần các sĩ tử không hiểu đáp án ở đâu.

Ghi thông tin sai xác định đi chơi

Say sưa làm, tự tin đúng nhưng cuối cùng ghi nhầm mã đề thì tất cả đi tong. Làm gì thì làm, thông tin cá nhân phải thật chính xác, mã đề phải chuẩn, nếu không thì xác định là đi thi cho vui.

Đừng đánh vật ngay từ đầu với câu hỏi hóc búa

Bộ đề trắc nghiệm gồm 90 câu toán logic với nhiều dạng khó dễ xen kẽ nhau. Trung bình 90 giây 1 câu, nhưng có câu sẽ chỉ làm mất 10 giây, có câu phải vài phút. Thế nên các em nên làm lướt 1 lượt hết sạch các câu dễ, tránh kiểu gặp câu khó xong cay cú làm bằng được, có khi mất cả chục phút không ra.

Thà tick nhầm hơn bỏ sót

Tuyệt đối không được bỏ trống bất cứ câu nào. Thà tick nhầm còn hơn bỏ sót, biết đâu ĂN MAY!

RANDOM phải có chiến thuật

Gặp câu khó, câu khó quá thì phải random nhưng nhớ dắt túi chiến thuật sau: Trước khi random nên suy nghĩ và loại bớt đáp án, kiểu gì cũng sẽ loại được ít nhất 1 đáp án, có thể là 2 hoặc 3. Sau khi loại được rồi thì mới random, lúc đó tỉ lệ trúng sẽ cao hơn rất nhiều.

Lòng tin người không có ở phòng thi

Tỉ lệ chọi đề thường: 1 vs 3
Tỉ lệ chọi đề học bổng: 1 vs 18
Tất cả gần 30 mem trong phòng đều là đối thủ, thế nên xác định đừng có hỏi bài cho nhanh. Hoặc giả dụ có được nhắc thì cũng không nên tin nhỉ?

Tránh nhìn vào mắt giám thị kẻo bị…SAY

Giám thị đều là những hot girl, hot boy được tuyển chọn kỹ càng từ các anh chị sinh viên, anh chị cán bộ, thầy cô
Hầu hết nhà giám thị đều bán rượu, có nhà còn nấu rượu và xuất khẩu đi nước ngoài. Thế nên xác định vào phòng thi là để thi, tuyệt đối không nhìn, ngắm đặc biệt là mắt giám thị kẻo bị . . . SAY

Tại HN có xe đưa đón thí sinh

Xe ô tô sẽ đón các bạn và gia đình tại Hà Nội. Nhớ đăng ký xe trước TẠI ĐÂY

Đọc lại 1 lần nữa cho nhớ nhé các sĩ tử!

Chúc các sĩ tử gặt hái được thành công trong kì thi này.

Moon (tổng hợp)

Ảnh: FUHN