Thí sinh “chắc suất” vào ĐH FPT nhờ nộp hồ sơ sớm sử dụng điểm học bạ

Với việc nộp hồ sơ bằng phương thức xét xếp hạng học sinh THPT 2023 SchoolRank theo điểm học bạ, sĩ tử 2K5 có thể “về đích” sớm trong kỳ tuyển sinh Đại học 2023 và nhanh chóng chọn được ngành học mong muốn tại ĐH FPT.

Chọn nộp hồ sơ học bạ, bỏ qua áp lực mùa thi

Tận dụng cơ hội nộp hồ sơ bằng điểm học bạ, bạn Trịnh Đình Quang, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) đã sớm xác định sẽ thành sinh viên của ngôi trường mà bạn mơ ước – Đại học FPT ngay từ đầu tháng 3.

Theo bảng xếp hạng SchoolRank, Quang xuất sắc lọt Top 10% học sinh THPT có điểm học bạ cao nhất cả nước, đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT (điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT năm 2023 là đạt Top40 SchoolRank hoặc nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học thì chỉ cần đạt Top50 SchoolRank). Từ đó đến nay, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Quang không còn áp lực hay lo lắng về điểm số, bởi chỉ cần đỗ tốt nghiệp là anh chàng đã có thể xách ba lô lên và đi nhập học Đại học FPT.

tuyen sinh som bang hoc ba dh fpt
Với bảng điểm xuất sắc đều các môn suốt 3 năm THPT, Quang có lợi thế lớn khi sử dụng xếp hạng Schoolrank để xét học bạ vào trường F

“Mình thấy nộp hồ sơ bằng phương thức xét xếp hạng học sinh THPT 2023 SchoolRank theo điểm học bạ khá tối ưu khi sử dụng kết quả có sẵn chứ không cần đợi điểm thi tốt nghiệp. Sức ép từ kỳ thi lớn như tốt nghiệp THPT hay các kỳ thi đánh giá năng lực có thể khiến mình không đạt được phong độ cần thiết, trong khi hồ sơ học bạ sẽ dựa trên cả quá trình. Việc nắm chắc “tấm vé” vào đại học bằng học bạ cũng giúp mình có tâm lý tốt hơn để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp, vậy nên không có lý do gì để mình bỏ lỡ cơ hội nộp hồ sơ bằng phương thức này vào Đại học FPT”, Quang chia sẻ.

Nhờ nộp hồ sơ bằng phương thức xét xếp hạng học sinh THPT 2023 SchoolRank theo điểm học bạ mà trong lúc bạn bè còn thấp thỏm chờ thi, đợi điểm tốt nghiệp THPT để xét nguyện vọng, Quang đã an tâm chuẩn bị tinh thần cho chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT. Thay vì áp lực ôn thi, lo nghĩ tỷ lệ chọi cao, ngay từ bây giờ nam sinh đã có thời gian để trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm… trước khi chính thức bước vào giảng đường đại học.

Cũng như Quang, ngày càng nhiều sĩ tử 2K5 quan tâm, lựa chọn nộp hồ sơ bằng phương thức xét xếp hạng học sinh THPT 2023 SchoolRank theo điểm học bạ vào Đại học vì nhiều ưu điểm như: chủ động về thời gian đăng ký, tiết kiệm chi phí, thủ tục nhanh gọn, vừa giảm áp lực thi cử vừa tăng cơ hội học tập đúng trường đúng ngành mình thích…

tuyen sinh som bang hoc ba dh fpt 1
Trịnh Đình Quang (lớp 12 Toán, THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) sớm hoàn tất hồ sơ vào ĐH FPT

Nộp hồ sơ bằng điểm học bạ vào ĐH FPT trước 31/5 

Tại ĐH FPT, thí sinh đủ điều kiện đầu vào năm 2023 khi điểm tổng kết 9 môn cơ bản lớp 11 và học kỳ I lớp 12 thuộc top 40 trên công cụ xếp hạng Schoolrank hoặc Top50 Schoolrank nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Đây là một bảng xếp hạng độc lập do ĐH FPT phát triển, giúp học sinh biết mình nằm trong top bao nhiêu % so với học sinh THPT trên toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập trang web schoolrank.fpt.edu.vn, nhập thông tin điểm học bạ và nhận kết quả (giấy chứng nhận xếp hạng) trả về qua email.

tuyen sinh som bang hoc ba dh fpt 2
Thí sinh tra cứu xếp hạng Schoolrank và nộp hồ sơ xét tuyển trước 31/5 để “chắc suất” vào ĐH FPT bằng học bạ

Đại diện trường ĐH FPT chia sẻ, việc chuẩn bị và nộp hồ sơ học bạ sớm cũng là một lợi thế giúp thí sinh giảm bớt rủi ro, có thời gian để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết hoặc “săn” thêm các chứng chỉ, học bổng khi gia nhập ĐH FPT.

“Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ được học cùng một chương trình, thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do nhà trường cấp”, đại diện trường ĐH FPT cho hay.

Hạn cuối nhận hồ sơ vào trường ĐH FPT ĐỢT 1 là 31/5/2023.

Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn