Thí sinh liệt nửa người sẽ ứng tuyển vào Đại học FPT

Dù bị liệt nửa người nhưng em Vũ Văn Nội không từ bỏ ước mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nội đến dự thi trên đôi chân của chị gái. Nhiều người rất cảm phục trước nghị lực của nam sinh này.

Sáng 30/6, các thí sinh tại Hội đồng thi trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đến làm thủ tục dự thi từ rất sớm để tránh nắng nóng. Trong số hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đưa con em đến làm thủ tục dự thi có một thí sinh rất đặc biệt. Thí sinh này bị liệt nửa người và phải đến làm thủ tục dự thi trên đôi chân của chị gái mình.

5-2fec8

 Thí sinh Vũ Văn Nội bị liệt nửa người quê huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Thí sinh đó là em Vũ Văn Nội quê ở xã Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Chị gái em Nội là Vũ Hoài Thanh cho biết, lúc 3 tuổi Nội gặp tai nạn không may bị liệt nửa người từ phần ngực trở xuống. Không tự đi lại bằng đôi chân, Nội phải di chuyển bằng xe lăn. Bị tật nguyền nhưng Nội luôn nỗ lực vươn lên, ham học hỏi để cuộc sống sau này không bị phụ thuộc vào mọi người.

2-2fec8

 Em Nội phải đến phòng thi bằng đôi chân của chị gái.

“Suốt 12 năm học, em Nội phải đến trường bằng xe lăn. Em ấy luôn khao khát tìm đến trí thức và có ước mơ được vào học đại học. Gia đình em luôn ủng hộ và giúp đỡ hết mình để việc học tập của em ấy được thuận lợi. Những ngày thường thì em Nội tự đi xe lăn đến trường, những ngày mưa thì bố mẹ hoặc là chị đưa đến học. Nội rất ham học nên dù bị tật, em ấy vẫn không bỏ học bữa nào. 12 năm học em ấy luôn là học sinh khá, giỏi”.

4-2fec8

 Sinh viên tình nguyện giúp đỡ tận tình hai chị em Nội.

Đến tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi trường ĐH Hồng Đức, nhà cách xa hơn 70km chị em Nội phải thuê xe xuống thành phố Thanh Hóa. Sáng nay, chị em Nội đi từ nơi trọ đến Hội đồng thi bằng xe taxi sau đó Nội được chị gái cõng vào phòng thi. “Mấy hôm nay trời nắng quá, sức khỏe em ấy cũng đang mệt nên em không đưa đến phòng thi sớm vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, ngày mai em ấy không làm được bài thi” – chị Thanh nói.

6-2fec8

 Sau khi làm thủ tục xong em Nội được đưa ra khỏi Hội đồng thi bằng xe lăn

Trong đợt thi này em Nội đăng ký thi 4 môn Toán, Lý, Hóa, Văn. “Em ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin. Nghề này phù hợp với sức khỏe, thể trạng cũng như hoàn cảnh của bản thân. Trước kỳ thi em không lo lắng hay áp lực gì cả, em tự tin trước kiến thức của mình, có tâm lý thoải mái để làm bài thi” – Nội tâm sự.

7-2fec8

 Ước mơ của nam sinh liệt nửa người là trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin

Nội cho biết thêm, sau khi thi xong, em sẽ gửi hồ sơ vào trường ĐH FPT Hà Nội để dự tuyển. Gia đình và mọi người thân đều rất ủng hộ và tôn trọng quyết định của Nội.

Theo Dân trí