Thiết kế Mỹ thuật số nên học trường nào chất lượng? 

Thiết kế Mỹ thuật số là chuyên ngành dành riêng cho những tín đồ không chỉ đam mê nghệ thuật mà còn yêu thích cả công nghệ số, và đường nhiên trường Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại trường Đại học FPT được sinh ra để dành riêng cho những ai đam mê nghệ thuật lẫn công nghệ số. Nhắc đến Thiết kế Mỹ thuật số, chúng ta sẽ hình dung ngay về những sản phẩm nghệ thuật được tạo ra từ công nghệ kỹ thuật đồ họa trên máy tính như: Phim hoạt hình, kỹ xảo điện ảnh, ấn phẩm quảng cáo,…Chính vì vậy, đây là một chuyên ngành có tính ứng dụng thực tế rất cao và đang trở thành xu hướng nghề nghiệp hiện tại. Tuy nhiên sinh viên nên học trường nào mới đảm bảo chất lượng? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau. 

thiet ke my thuat so dai hoc fpt 01 1655346989

Những trường đại học đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số chất lượng

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, Designer chuyên nghiệp, việc chọn trường học chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách top các trường đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số uy tín và chất lượng nhất. 

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại TP. Hồ Chính Minh và được thành lập từ năm 1975. Với sự thay đổi theo năm tháng, trường đã dần khẳng định được vị trí và tên tuổi của mình trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Là cái nôi đào tạo ra nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tài năng, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn mong muốn theo đuổi chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Là ngôi trường chuyên về nhóm ngành Xây dựng và Thiết kế tại Việt Nam. Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh có tiền thân là Ban Kiến Trúc thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương của Pháp. Đến năm 1976 trường được quyết định thành lập. Với môi trường năng động, sáng tạo cùng với chương trình đào tạo chất lượng, Đại học Kiến trúc là ngôi trường bạn nên đưa vào “checklist” tìm kiếm của mình nếu muốn theo học Thiết kế Mỹ thuật số.

thiet ke do hoa 4 1655346989

Đại học FPT

Trường Đại học FPT là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn đánh giá 3 sao từ Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc. Sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo dựa theo tiêu chuẩn các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật – NASAD. Luôn chú trọng vào việc đào tạo tư duy sáng tạo, tư duy thẩm mỹ cũng như kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều lợi thế cũng như cơ hội việc làm rộng mở hơn so với các sinh viên trường khác. 

Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

thiet ke do hoa fpt 13 1655346988

Trường Đại học FPT sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bất cứ ai

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số là một trong top những ngành mũi nhọn của trường Đại học FPT. Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm 4 năm Đại học trong môi trường chuẩn quốc tế, có nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm thông qua các học kỳ trao đổi nước ngoài, thực tập thực tế tại Doanh nghiệp. Hơn thế nữa, sinh viên còn được tham gia, trải nghiệm vô số các hoạt động ngoại khóa giúp rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng mềm. 

thiet ke do hoa 3 1655346988

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số trường Đại học FPT không chỉ được chú trọng về mặt kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ thiết kế mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ, hoàn thiện tư duy sáng tạo bắt kịp xu hướng hiện đại. 

Môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng, gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Có thể nói, trường đại học FPT chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn trẻ có đam mê với Thiết kế Mỹ thuật số. Không chỉ được chú trọng vào phát triển chuyên môn mà còn được đầu tư phát triển bản thân toàn diện. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng trở thành một mảnh ghép của Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số phải không nào. Hẹn gặp lại các bạn tại trường Đại học FPT nhé!