Thủ khoa Đại học FPT chỉ điểm phương pháp ôn tập trong mùa thi 2020

Nhanh quá, cánh cửa trường đại học đang ở trước mắt 2K2 rồi. Hãy tham khảo bí kíp của Đàm Hải Ly – nữ thủ khoa đầu vào ĐH FPT để chọn trường như ý nhé.

Là thủ khoa từng đạt số điểm thuyết phục trong kỳ thi đầu vào của ĐH FPT năm 2019, cô bạn Đàm Hải Ly trong kỳ thi học bổng vào ĐH FPT ngày ấy cũng chỉ có 2 tháng ngắn ngủi để ôn tập trước kỳ thi. Dù chạy nước rút nhưng danh hiệu thủ khoa đã chứng minh phương pháp ôn tập của Hải Ly thực sự mang lại hiệu quả.

Đầu tiên, Hải Ly xác định cho mình mục tiêu rất rõ ràng: Nhất định phải lấy được học bổng của Trường ĐH FPT. Trước khi bắt đầu vào việc ôn luyện, Ly dành ra thời gian để tìm hiểu kỹ “tất tần tật” thông tin về học bổng ĐH FPT trên các kênh thông tin. Đây cũng là cách giúp Ly tìm được rất nhiều tài liệu và kinh nghiệm ôn thi học bổng ĐH FPT các năm.

Khi đã nắm rõ cấu trúc đề thi và có một cộng đồng để cùng ôn và chia sẻ thông tin, Hải Ly tự tin bắt đầu ôn tập. Đề thi ĐH FPT rất đặc biệt, không kiểm tra kiến thức THPT, mà chú trọng vào khả năng suy luận, tư duy logic của thí sinh. Vì thế, ngoài luyện kho đề thi của các năm trước đó, Ly làm thêm các đề trên sách luyện thi GMAT, IQ, LSAT của nước ngoài.

Tháng trước ngày thi, cường độ học tập của Ly khá “toát mồ hôi”. Cô bạn “gặm nhấm” hết cuốn LSAT ôn thi dày 300 trang chỉ trong 1 tuần. Có những hôm, Ly thức đến 2-3 giờ sáng để luyện đề. Dù mệt nhưng thấy nhóm bạn ôn thi vẫn sôi nổi bàn luận, cùng nhau giải đề trên Facebook, động lực học tập của Ly lại dâng lên. Với Ly, sự chăm chỉ dồn toàn tâm toàn sức trong những ngày ôn thi “nước rút” chính là điều giúp cô bạn “giật” thành công suất học bổng toàn phần của ĐH FPT.

Để bù lại khoảng thời gian gián đoạn vì học trực tuyến tránh dịch Covid, các sĩ tử năm nay rất cần “tự thân vận động” giống như cô bạn Hải Ly. Nâng cao khả năng tự học và khích lệ bản thân đi vào guồng ôn luyện sẽ giúp các teen 2K2 đạt được kết quả như ý trong kỳ thi THPT 2020.

Khi ôn tập, các teen cũng nên tự đánh giá khả năng học tập của bản thân để biết được kỹ năng và mảng kiến thức mình còn yếu. Như Hải Ly chia sẻ, để hiểu phương pháp học nào phù hợp với bản thân, có thể tự đặt ra những câu hỏi như: Mình thích tự học hay có thầy dạy? Học một mình hay học nhóm? Học qua sách vở hay học qua tương tác… Từ đó, có thể tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất và tự xây dựng một chiến thuật ôn thi tối ưu.

Mỗi năm, có hàng trăm thí sinh trên cả nước được cấp những suất học bổng giá trị trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT

Còn một điều Hải Ly cho rằng cần chú ý khi ôn tập, đó là: “Không nên nhìn vào thành tích của những bạn “học bá” và tự khiến bản thân bị trúng đòn tâm lý. Bởi thực tế, đối thủ của các thí sinh chỉ có kỳ thi phía trước và chính bản thân mình mà thôi. Nếu cứ chăm chăm nhìn vào những bạn học giỏi và thấy sợ hãi, tự ti thì không ích gì, ngược lại còn làm bản thân thấy căng thẳng thêm”, Hải Ly chia sẻ về tầm quan trọng của việc không tự gây áp lực và giữ tâm lý thoải mái khi ôn thi.

Với Hải Ly, cách giúp cô bạn có động lực vượt qua quá trình ôn thi vất vả chính là luôn nhìn vào mục tiêu phía trước. Những điểm thu hút của ĐH FPT như các hoạt động ngoại khoá sôi nổi, chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp hay cơ hội ra nước ngoài học trao đổi… chính là nguồn động lực vô cùng lớn, giúp nữ thủ khoa đầu vào ĐH FPT năm ấy ôn thi nghiêm túc và đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

Theo Baodatviet.vn

Năm 2020, Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi:

– Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

– Hoặc: Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)
Dự kiến 800 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần và bán phần tối đa 100% học phí trong suốt quá trình học sẽ được trao cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Học sinh giỏi, năng khiếu, kì thi THPT Quốc Gia và thi học bổng của trường.