Thủ khoa Phùng Minh Tùng nhận bằng khen của TP Hà Nội

Tối 8/10, Phùng Minh Tùng – sinh viên khóa 8 ngành Khoa học máy tính, Thủ khoa Tốt nghiệp 2017 của Trường Đại học FPT đã vinh dự góp mặt cùng 84 thủ khoa tốt nghiệp trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa của TP. Hà Nội.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế… Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Là một sinh viên xuất sắc của Đại học FPT, Phùng Minh Tùng đã vinh dự đại diện cho hàng nghìn sinh viên FPT khẳng định được hình ảnh của sinh viên năng động, tự tin, sáng tạo. Trong quá trình học tập tại trường, Tùng giành nhiều giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi Olympic Tin học, Olympic Toán học, ACM/ICPC.

Thủ khoa tốt nghiệp ĐH FPT Phùng Minh Tùng cùng bố tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa của TP. Hà Nội

Minh Tùng chia sẻ: “Em thấy rất vui và tự hào được thay mặt trường Đại học FPT tham dự Lễ tuyên dương hôm nay. Chương trình được tổ chức rất công phu và hoành tráng, thể hiện sự quan tâm của Thành phố dành cho sinh viên bọn em. Hnay được gặp gỡ các bạn trường khác, các bạn đều rất cởi mở và thân thiện.”

Lễ Tuyên dương Thủ khoa của TP. Hà Nội là cơ hội cho mình làm quen với nhiều người bạn mới, đều là những sinh viên xuất sắc nhất của các trường đại học với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng rằng, với sự gắn kết này, các thủ khoa sẽ cùng nhau thực hiện được mục tiêu đã đặt ra để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội và đất nước”.

Qua 12 năm liên tiếp tổ chức các chương trình tuyên dương thủ khoa, 1.335 thủ khoa xuất sắc đã được vinh danh. Nhiều trong số các bạn thủ khoa đã có những thành công trong sự nghiệp và có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước. Trong đó các thủ khoa của Đại học FPT như Dương Thanh Long,  Phạm Văn Thanh, Nguyễn Hải Hà… đang ngày càng khẳng định năng lực của mình trên con đường sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Hạnh Hà