Diễn viên phim Người phán xử gặp mặt “đàn em K13” ĐH FPT

“Chúng tôi muốn có một vai người tốt, một vai tử tế để đời nhưng có lẽ khó, vì mấy ông đạo diễn cứ nhìn mặt chúng tôi lại giao cho mấy vai giang hồ cộm cán, đàn anh khét tiếng” chia sẻ về ước mơ nhỏ nhoi ấy của 3 diễn viên bộ phim được người người săn đón, nhà nhà yêu thích vừa qua – Người phán xử đã khiến hàng trăm sinh viên K13 ĐH FPT Hoà Lạc cười thích thú.

Bộ ba diễn viên võ thuật phim “Người phán xử”: Hùng Cá Rô (Võ sư cao cấp Vũ Hải); Huy Kình (Đại võ sư Quốc tế Lê Ngọc Quang); Huy Bá (Võ sư Nguyễn Mạnh Hải) đã có cuộc giao lưu ấn tượng với tân sinh viên ĐH FPT vào tối ngày 11/10, tại Xuân Hoà, Vĩnh Phúc với chủ đề: Võ thuật điện ảnh.

Đại diện cán bộ nhà trường tặng hoa cho 3 vị khách mời.

Tại đây, các “đàn anh” Hùng Cá Rô, Huy Kình, Huy Bá được “đàn em” chào đón nhiệt tình với sự ngưỡng mộ. Cả hội trường chật kín chỗ ngồi, tất cả chăm chú lắng nghe từng lời chia sẻ của 3 khách mời về chuyện nghề, về từng vai diễn, về tình yêu dành cho võ thuật.

Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang trong vai Huy Kình chia sẻ: “Võ thuật trong phim và võ thuật ngoài đời khác nhau rất xa. Võ thuật trong phim dùng kỹ thuật quay, kỹ xảo hậu kỳ là chủ yếu để có những màn võ, cú đánh ngoạn mục. Việc cường điệu hóa, ảo hóa trong võ thuật điện ảnh là điều hết sức bình thường và dễ hiểu. Thậm chí, điều này đã thúc đẩy tạo nên sự hình thành một lĩnh vực nghệ thuật mới: phim võ thuật. Trong phim võ thuật, nhiều yếu tố thực tế được hạn chế hoặc loại bỏ để có thể phô diễn được hết vẻ đẹp của võ thuật – những điều không dễ thực hiện trên sàn đấu thực tế. Nhưng ở đời thực, để có những bài võ đẹp mắt là cả một sự khổ luyện vất vả, ở Việt Nam, do kỹ xảo còn hạn chế nên đóng phim võ thuật là khổ nhất vì phải làm thật”.

Các “đàn anh” Hùng Cá Rô, Huy Kình, Huy Bá được “đàn em” chào đón nhiệt tình với sự ngưỡng mộ.

Hùng Cá Rô tiết lộ: “Đóng phim võ thuật thì diễn viên có võ thì rõ ràng nhìn đòn đánh thật hơn. Phim người phán xử dùng đến 300 quân học võ để phục vụ cho những cảnh quay do đó mà những cảnh đánh đấm trông khác so với nhiều bộ phim có cùng yếu tố này. Trong tất cả các nhân vật tôi từng đóng thì nhân vật Hùng Cá Rô là nhân vật tôi yêu mến nhất vì nó khắc hoạ đúng con người, khí phách, tính chất của dân võ: Không biết run sợ trước kẻ thù, ngay cả trước cái chết cũng oai hùng, hảo hán. Điểm tôi thích nữa thành công nhất trong phim là đưa võ cổ truyền, quảng bá võ cổ truyền tới mọi người”.

Khán giả thích thú với những chia sẻ của bộ 3 diễn viên võ thuật.

Bước ra từ bộ phim gây “sốt” với khán giả cả nước, 3 võ sư nhận được yêu thích và chào đón của khán giả không kém gì Phan Quân, Lương Bổng, Phan Hải. Tuy vậy, với vai đầu gấu đầu bò dù thành công tới đâu người ta vẫn mong một lần được vào vai tử tế để đời.

Huy Bá tâm sự “đến giờ vẫn buồn vì chưa có vai tử tế nào cả, mơ ước vẫn chưa thành hiện thực, mà có vẻ nó cũng khó thực hiện được vì đạo diễn nào nhìn mình cũng bảo hợp với đầu gấu thôi” (cười lớn).  Trong khi đó, Huy Kình lại vui mừng, phấn khởi: “Đóng nhiều phim toàn vào vai giang hồ, đàn anh, đầu gấu, chưa lần nào thoát được cái chết trong phim, duy có phim “Người phán xử” tôi phải cảm ơn đạo diễn vì đã cho mình được sống sót trở về. Lần đầu tiên trong đời không chết, lại có khả năng sẽ thành vai chính nếu có phần tiếp theo, mừng lắm chứ! (cười tươi)”.

Anh cũng cho biết do đóng nhiều vai giang hồ bị chết, anh đã tập hợp được bộ sưu tập ảnh chết trong suốt sự nghiệp đóng phim tay ngang của mình. Điều đặc biệt là ảnh nào anh cũng thấy đẹp, mang về làm kỷ niệm.

Cách chia sẻ hài hước, dí dỏm, cùng những câu chuyện thật khi tham gia đóng phim khiến không khí buổi talkshow càng thêm sôi nổi.

Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho 3 vị khách mời cũng hóm hỉnh không kém khiến hội trường cười vang: “Em thưa các thầy, biệt danh của các thầy là Kình, Bá, Cá rô, có phải các thầy đều là fan của hải sản không ạ ?; Các thầy đều là người có chức sắc, võ công nên ra đường rất nhiều người sợ, và nể phục thế nhưng không hiểu ở nhà vợ các thầy học môn phái gì mà cả 3 thầy đều sợ vợ như vậy?”… Bên cạnh đó những câu hỏi đậm chất talkshow, chỉn chu như: “mối duyên nào khiến các thầy bén duyên với nghề diễn” cũng được sự hưởng ứng của khách mời.

Sv hào hứng đặt câu hỏi cho 3 vị khách mời.

2 tiếng talkshow đã để lại trong lòng người hâm mộ những tình cảm nồng ấm dành cho 3 diễn viên bộ phim Người phán xử. Sinh viên Trịnh Minh Đức chia sẻ: “Buổi tối talkshow với 3 thầy em cảm thấy thật sự vui vẻ vì bên cạnh vẻ hào nhoáng và cool ngầu trên phim nhưng trong buổi talk show các thầy thật sự gần gũi như những người cha chú trong nhà để chia sẻ những câu chuyện của mình vừa hài hước nhưng cũng thật đời thường. Chúng em xin gửi lời cảm ơn các thầy đã cho tất cả chúng em có một không khí tuyệt vời như vậy”.

Diễn viên Huy Kình không giấu nổi cảm xúc: “Đối với tôi đây là một ngày tuyệt vời, tôi không nghĩ tôi được các em chào đón nồng nhiệt, hồ hởi, đầy ắp tình yêu dành cho mình như thế này. Cảm xúc thật khó tả, khi các bạn hô to “yêu” kèm theo vòng tay tạo hình trái tim. Tình yêu của các bạn ào lên như những đợt sóng. Tôi cảm nhận đó là tình yêu thực sự các bạn dành cho tôi”.

Diễn viên Người phán xử trong vòng vây của sinh viên ĐH FPT.

“Tập được môn phái võ nào cũng đều rất là tốt vì võ rèn luyện cho ta sức khoẻ, ý chí, đạo đức, phụ vụ cho việc học tập, và trong cuộc sống của chính mình” Diễn viên Huy Bá đưa ra lời khuyên dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT.

Talkshow Võ thuật điện ảnh do bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức là một trong những hoạt động ấn tượng, được sinh viên K13 yêu thích trong tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà, Vĩnh Phúc. Sự kiện như một món ăn tinh thần hấp dẫn, đồng thời khơi dậy tình yêu võ thuật trong lòng các em.

Nâu đá