Thủ khoa tốt nghiệp đam mê với máy tính

Thủ khoa tốt nghiệp với số điểm học tập toàn khóa 8.95/10, điểm rèn luyện: Xuất sắc, Phùng Minh Tùng – sinh viên trường Đại học FPT còn luôn đoạt giải cao các cuộc thi học thuật trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Phùng Minh Tùng sinh năm 1994, tốt nghiệp cử nhân nhận danh hiệu Thủ khoa khối kỹ thuật của nhà trường và là một trong 84 Thủ khoa thành phố Hà Nội tốt nghiệp năm 2017 được tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Học giỏi ngay từ những năm còn là học sinh, Tùng “nổi tiếng” khắp trường THPT Phan Đình Phùng vì rinh học bổng của trường và được tuyển thẳng vào trường Đại học FPT và may mắn khi có anh trai đã từng là sinh viên của trường.

Chia sẻ lý do chọn ngành khoa học máy tính, Tùng cho biết: “Mình chọn học Khoa học máy tính vì muốn tìm hiểu sâu về công nghệ thông tin. Một lý do nữa là mình rất thích toán, trong khi ngành Khoa học máy tính dùng đến kiến thức toán học khá nhiều”.

Phùng Minh Tùng – Thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH FPT

Lớp học chỉ có 10 sinh viên, chính vì vậy, mọi người rất đoàn kết . Sống trong môi trường tràn đầy yêu thương đó, mỗi ngày đến lớp với Tùng là mỗi ngày đầy niềm vui và càng thêm hứng thú học tập và say mê với nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Quá trình học tập tại trường, cậu giành nhiều giải nhất, nhì trong các cuộc thi Olympic Tin học, Olympic Toán học, ACM/ICPC…

Phùng Minh Tùng có bảng thành tích “khủng” khiến bạn bè ngưỡng mộ với những giải thưởng cao: Giải nhì cuộc thi Entropy – Data Analytics về Khoa học dữ liệu, 2017; Giải nhì cuộc thi Olympic Toán sinh viên Việt Nam, 2015; Giải nhì vòng loại quốc gia cuộc thi ACM-ICPC về lập trình thuật toán, 2015; Giải nhất cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam khối chuyên tin, 2014. Cậu còn xuất sắc nhận các học bổng: Học bổng Huawei – Hạt giống viễn thông tương lai, 2015; Học bổng toàn phần đại học FPT năm 2012.

Lớn lên trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển, xâm lấn đến tất cả các lĩnh vực cuộc sống, chàng trai trẻ ý thức được rằng, bản thân phải nhanh chóng bắp nhịp kịp thời với thời đại mới. Cậu say mê máy tính, tin học và luôn cảm thấy hứng thú khi tiếp cận với mạng internet.

Không chỉ học giỏi, Phùng Minh Tùng còn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường, chàng trai cho rằng đây chính là nơi rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân: “Dù hoạt động sôi nổi ở một số câu lạc bộ nhưng mình tham gia dường như vẫn “chưa thấm vào đâu” so với phòng trào Đoàn, Hội, đội nhóm, câu lạc bộ, của các bạn sinh viên trong trường.

Nếu được quay lại, mình sẽ tích cực tham gia các hoạt động ở trường hơn nữa. Đại hoc FPT đã trang bị cho mình hành trang tốt để bước vào đời. Từ các cuộc thi tài, mình học hỏi được nhiều điều, tích lũy tri thức phong phú từ các sân chơi kiến thức đó”.

Tùng từng tham gia Rung chuông vàng năm 2015, 2016 và là thành viên tích cực Câu lạc bộ Tranh biện của nhà trường…

Chia sẻ về cách học tập hiệu quả và đạt thành tích cao, Phùng Minh Tùng cho biết: “Muốn học tập tốt thì bản thân trước hết phải thích môn học đó. Chỉ khi thích, chúng ta mới có thể tập trung học thật sự được chứ không còn học “đối phó” lấy điểm cho qua. Bên cạnh việc chú ý học tập trên lớp, về nhà nên xem lại bài và tìm tòi, tích lũy tri thức từ mạng internet là điều cực kỳ quan trọng để mở rộng kiến thức mà mình đã làm như vậy”.

Hiện tại, Tùng đã là kỹ sư phần mềm của Công ty WorldQuant với nhiệm vụ chuyên nghiên cứu, sáng tạo và làm các phần mềm nội bộ cho công ty.

Theo Giáo dục thời đại