Thủ khoa trường F chia sẻ bí quyết chinh phục Học Bổng 100%

Nếu ai đã trót yêu trường F và mong muốn trở thành sinh viên trường F thì chắc hẳn không thể bỏ qua những suất học bổng giá trị tại đây rồi đúng không nào? Vậy thì để tớ chia sẻ mấy bí kíp “vắt lưng” để chinh phục học bổng nhé.

Tớ là Nguyễn Quỳnh Trâm, đến từ trường THPT Lê Lợi, tỉnh Phú Yên, sinh viên K15 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện của trường Đại học FPT.

Với số điểm 125/135, tớ may mắn đã trở thành thủ khoa kì thi học bổng tháng 7/2019 trường Đại học FPT. Hôm nay tớ xin được đưa ra một vài mẹo để ôn thi học bổng cho các bạn 2k2 đang có ý định trở thành sinh viên của trường F nhé.

 

Nội dung bài viết

Nhanh chóng tìm kiếm thông tin, tham gia các group ôn thi.

Đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào về kì thi do các cán bộ tuyển sinh cung cấp nhé các bạn. Các chị siêu dễ thương sẽ giúp đỡ các bạn giải đáp tất tần tật các thông tin về học bổng đấy. Việc chủ động hỏi han, kĩ năng tìm kiếm thông tin trên website nhà trường… là những kĩ năng cần thiết khi bước chân vào đại học, chúng mình nên rèn luyện từ bây giờ luôn nhé.

 

Cũng đừng quên tham gia các group ôn thi, các page như Bí Quyết Săn học Bổng Đại học FPT, hay Cùng săn học Bổng Đại học FPT 2020. Với tớ thì đây là nơi vô cùng xịn xò mà lại hoàn toàn miễn phí để tìm kiếm tài liệu, bí kíp ôn thi cũng như lời khuyên chân thành từ những anh chị đi trước đấy.

Gác qua việc giải đề, luyện “não” trước đã.

 Vì đề thi học bổng Đại học FPT cực kì “lạ” nên thay vì bắt tay ngay vào việc giải đề thì tớ đã ngồi lại và vạch ra cho mình một lộ trình ôn thi hợp lí đối với bản thân tớ. Như thế thì khi làm đề sẽ đỡ bị bỡ ngỡ hơn rất nhiều.

Bước 1: Tìm kiếm động lực, thể hiện cụ thể nó ra để mình có thêm quyết tâm trong học tập. Nếu không có đủ quyết tâm thì khó có mục tiêu nào mà thực hiện được đấy.

Bước 2: Tìm hiểu về đề thi Toán và Văn nghị luận xã hội để có cái nhìn bao quát và hiểu hơn về các dạng bài tập, dạng đề. Vì đề thi của Đại học FPT hơi “lạ và dị” nên chúng mình hãy tìm hiểu kĩ để đỡ bị shock nhé.

Bước 3: Ôn lại kiến thức nền về Toán và Văn, luyện tính nhẩm cho thật tốt để não mình quen với các con số thôi, vì đề thi tận 90 câu mà chỉ có 120 phút, lại còn không được sử dụng máy tính nữa nên việc tính nhẩm phải trở thành một thói quen thì mới có thể “cân” nỗi đấy nhé.

Bước 4: Đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, thì chúng mình chiến đề thôi nào!

 

Tớ đã vẽ nó vào sổ tay và nhìn nó để làm động lực cho mình đấy.

Cân bằng giữa Toán và Văn.

Đừng chủ quan ở bất kì môn nào nhé. Dù Toán chiếm 2/3 số điểm nhưng Văn cũng là một yếu tố quyết định mức học bổng đấy. Ngoài việc luyện giải Toán ra thì tớ thường dành thời gian luyện viết Văn, đọc báo, đọc sách và các bài văn nghị luận xã hội để cải thiện cách hành văn, cũng như có nhiều dẫn chứng để áp dụng vào bài viết.

 

Biết rõ điểm mạnh của mình và điểm yếu của mình.

Có những bạn sẽ mạnh về Toán, có những bạn sẽ mạnh về Văn. Tuyệt đối không được tránh né khó khăn, các bạn yếu Toán thì cần luyện giải Toán nhiều hơn, yếu Văn thì viết nhiều hơn. Bên cạnh củng cố những kiến thức thế mạnh thì việc trau dồi thêm những kiến thức mới là điều không được bỏ qua. Tuyệt đối không được chủ quan, cần ôn hết tất cả các dạng Toán, đối với Văn thì đọc càng nhiều càng tốt. Nếu không thì vào phòng thi, các bạn có thể sẽ tiếc nuối vì mình đã từng gặp qua dạng Toán này mà lại không học nó đấy…

Đây là kết quả của sự nỗ lực đấy nhé, cũng đáng tự hào chứ nhỉ?

Sinh hoạt khoa học, giữ sức khỏe hợp lí.

Cũng như thi đại học, các bạn cần có một thời khóa biểu hợp lí để giữ trạng thái luôn ở mức tốt nhất mới có thể chiến đấu với các đề thi “hack não” được đấy. Các bạn nên lưu ý thực đơn ăn uống hằng ngày, không thức khuya và hoạt động thể thao hằng ngày để tinh thần luôn tràn đầy năng lượng, đầu óc minh mẫn nhé.

 

Học bổng 100% Đại học FPT là một phần thưởng giá trị dành cho những bạn đủ nỗ lực, xứng đáng nhận được nó. Vậy thì các bạn 2k2 ơi, các bạn đã sẵn sàng để giành cho mình một suất học bổng 100% chưa nào? Chúc cho các bạn sẽ may mắn trong kì thi học bổng sắp tới nhé!

 

Nguyễn Quỳnh Trâm