“Thuốc giải” cho những ai lười ghi chép

Lên Đại học không còn cảnh thầy đọc, trò chép nữa mà tính chủ động của sinh viên được đề cao hơn. Chủ động tìm hiểu, chủ động ghi chép, chủ động học tập… Bạn đang tìm kiếm một phương thức ghi chép hiệu quả và sinh động hơn. Sketchnote sẽ trở thành cứu cánh cho bạn.

Workshop Sketchnote được phòng IC-PDP tổ chức vào ngày 15/9, nhằm mang tới cho bạn một phương thức hỗ trợ việc học hiệu quả hơn.

Trong vô số công cụ tư duy hình ảnh, sketchnote là một trong những công cụ thú vị nhất. Nói đơn giản, sketchnote là những ghi chú bằng hình ảnh được vẽ ngay tại thời điểm sự việc diễn ra. Thông qua việc sử dụng hình ảnh, câu chữ và sơ đồ, những ghi chép này tận dụng thiên hướng “tư duy hình ảnh” nhằm lý giải và hiểu rõ – thông qua hình ảnh.

Thay vì viết lại nguyên văn những điều bạn nghe, một sketchnote tốt sẽ ghi lại được những mẩu thông tin ý nghĩa dưới dạng câu chữ và hình ảnh.

Sketchnote chính là một phương pháp ghi chép sáng tạo bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu và đơn giản. Nếu bạn cho rằng mình vẽ vời cũng chẳng ra gì thì cũng đừng lo lắng nhé. Với sketchnote, đôi khi chỉ cần vài nét nguệch ngoặc, bạn đã có thể phác họa, mô tả một cách đầy sinh động những ý tưởng tuyệt vời của mình rồi.

Viêc dùng Sketchnote  sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng quan sát và lắng nghe, chọn lọc, sắp xếp thông tin, tường thuật; kỹ năng nhìn nhận vấn đề một cách sáng tạo phát triển nhiều ý tưởng mới và tất nhiên là kỹ năng phác thảo nhanh.  Ghi chép bằng hình ảnh mang lại hứng thú trong công việc và học tập, tránh cảm giác nhàm chán. Không những thế, sử dụng hình ảnh trong ghi chép kích thích não phải hoạt động tăng khả năng ghi nhớ thêm 40% so với thông thường.

Workshop Sketchnote như một món quà chào đón các bạn sinh viên quay lại trường với học kỳ Fall 2018. Các bạn sinh viên Đại học FPT có thể tham gia khóa học miễn phí tại đây 

THÔNG TIN CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH:
Deadlines đăng ký: 12:00 ngày 14/09/2018
🕐Thời gian diễn ra chương trình: Ngày 15/09/2018
📨Địa điểm: 406 tòa nhà Beta, trường đại học FPT cơ sở Hòa Lạc
📱Liên hệ: Mr. Phạm Anh: 0127.8100.588
Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ trực tiếp tại phòng IC-PDP HB104L
hoặc qua fanpage IC-Pdp FPTU.

Đức Năng