Tip hack thành công học bổng, học đại học không còn lo học phí

Chỉ cần nộp hồ sơ học bổng chứ không cần tham dự kì thi căng thẳng, FPTU Scholarship 1000 là cơ hội giành học bổng vào thẳng đại học dành cho học sinh THPT có thành tích trong học tập, văn hoá – thể thao, công tác cộng đồng và lĩnh vực khác.

Năm nay, không ít sĩ tử quyết tâm săn học bổng từ các trường đại học hàng top để vừa giảm áp lực thi cử, thêm cơ hội học tập tại trường hot bằng cách thức đáng tự hào: “Mình vào đại học bằng học bổng”.

Vậy làm sao để chinh phục mức học bổng cao như FPTU Scholarship 1000 khi tỉ lệ cạnh tranh cũng không phải dạng vừa? Cùng tham khảo các tips dưới đây nhé.

77.Poster chung QR code FPT Uni

ĐH FPT công bố chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023, chính thức nhận đăng ký từ 15/2 tới trước 30/4/2023

Hiểu rõ về FPTU Scholarship 1000

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ điều kiện để được ứng tuyển. ĐH FPT trao 1000 suất học bổng hệ đại học chính quy cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 và đạt đồng thời 3 tiêu chí là: Đủ điều kiện và hoàn tất thủ tục đăng ký vào ĐH FPT; Được Hội đồng Học bổng ĐH FPT xem xét chấp nhận; Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường, hoặc đạt Top40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank: http://SchoolRank.fpt.edu.vn ), đạt Top50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học. Đọc đến đây, nhanh trí lên ngay trang SchoolRank nhập điểm học bạ vào xem thứ hạng của mình là bao nhiêu. Đạt Top40 thì đi tiếp bước sau nha bạn.

001d3a49 1148 440b 9210 96b66c941740 194735
Lên ngay SchoolRank tra cứu xếp hạng, nếu đạt Top40 thì bạn đặt 1 tay vào học bổng rồi đó

Chuẩn bị nội dung không đụng hàng

Hồ sơ học bổng FPT Scholarship 1000 cần thí sinh trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn học trường Đại học FPT”. Hồ sơ này sẽ là cơ sở cho Hội đồng đánh giá và quyết định xem có nên trao học bổng cho bạn không. Hãy lưu ý 2 điểm nhé:

Thứ nhất, nội dung trình bày trong hồ sơ học bổng phải thể hiện được sự đặc biệt của bản thân. Gợi ý không tồi cho bạn là có thể dùng hình thức story telling để dẫn dắt Hội đồng cấp xét học bổng hoà nhịp vào cuộc sống và trải nghiệm riêng có của bạn.

Nếu bạn là thuộc trường phái “học bá”, bảng điểm cùng thành tích tại các cuộc thi chính là điểm cộng trong mắt Hội đồng. Còn nếu không, bạn cũng đừng ngại chia sẻ mình đã thất bại ra sao trước khi gặt hái thành tích, hay kiến thức của bạn mang lại giá trị cho cộng đồng như thế nào… để gây ấn tượng và gia tăng cơ hội giành học bổng nhé.

Và một điểm cực kỳ quan trọng khi trả lời các câu hỏi của Hồ sơ học bổng FPTU Scholarship 1000 chính là thể hiện sự trung thực, thái độ cầu thị, chân thành và lý do cực kỳ thuyết phục để Hội đồng học bổng tin rằng bạn xứng đáng và nhất định nên cấp học bổng cho bạn.

anh 2 bai 24 plan 1000 hoc bong fptu 2023 v10 105727
Giàu trải nghiệm trong các hoạt động cộng đồng cũng là thế mạnh cho teen 2k5 trở thành tân sinh viên ĐH FPT

Sáng tạo luôn ghi điểm nhưng hãy dễ hiểu và mạch lạc

Đơn đăng ký FPTU Scholarship 1000 nếu chọn trình bày bằng hình thức văn bản được quy định độ dài tối đa là 2000 từ. Do vậy, trước khi viết bạn nên chia bố cục rõ ràng để mỗi câu hỏi đều trả lời được gãy gọn trọn vẹn và thuyết phục. Một tip nhỏ chính là giữa hàng nghìn hồ sơ gửi về, những hồ sơ “thương mắt Hội đồng học bổng” sẽ gây được thiện cảm hơn, nên khi trình bày hãy chia cách giữa các đoạn, các dòng để dễ đọc nhé.

Hãy nhớ đặt mình vào vai trò của Hội đồng chấm với tâm lý đơn giản nhất là “cần dễ xem, dễ hiểu” trước khi đi theo các ý tưởng sáng tạo phức tạp và có thể xa rời logic nhé. Hãy nhớ Hội đồng Học bổng hoàn toàn chưa quen biết bạn nên câu chuyện bạn kể hay ý tưởng bạn muốn truyền tải phải cực kì mạch lạc và dễ hiểu đến nỗi người xa lạ nhất cũng hiểu bạn muốn nói gì.

Và cuối cùng, đừng bỏ qua các chi tiết có thể làm hồ sơ thất bại trong nháy mắt, ví dụ file bị xuất lỗi định dạng, dung lượng file quá nhỏ không dễ để theo dõi, dung lượng file quá lớn không thể xem trơn tru, tên file bị lỗi hoặc đơn giản là gửi nhầm địa chỉ email.

Thành công lớn được xây đắp bằng sự chỉn chu ở các chi tiết nhỏ nhất.

Học bổng toàn phần hoặc 50-70% đang chờ, nằm lòng các tip này và nộp ngay hồ sơ học bổng về [email protected] nhé.

Theo Yeah1