TLT vô địch ACM Challenge 2016

Sau 5 giờ thi đấu, “TLT” đã có chiến thắng thuyết phục tại vòng chung kết ACM Challenge 2016 diễn ra sáng 9/4/2016. Giải thu hút 6 đội tham gia.

Với 10 bài toán tin học cần giải quyết, các đội sẽ sử dung tư duy thuật toán của mình để lập trình giải các bài toán trên. Ngôn ngữ lập trình được ban tổ chức cho phép sử dụng tại cuộc thi lần này là Pascal, Java, C, C++.

Với tinh thần giao lưu học hỏi, các đội tham dự cuộc thi lẫn các đội tham gia giao hữu đã cố gắng hết sức mình trong việc giải quyết các bài toán để cuộc thi diễn ra một cách kịch tính và công bằng nhất. Bảng xếp hạng liên tục được thay đổi bởi những cái tên Hopeless, Tùy ông, Vodka, Hell Exception, TLT và Green. Chung cuộc, TLT với 3 thành viên đã giành chiến thắng sau 5 giờ thi đấu. Giải nhì chung cuộc thuộc về đội Hell Exception với 3 bài toán. Ngoài ra, nhằm khuyến khích tinh thần khóa 11, ban tổ chức đã trao giải “Best of k11” cho đội 3T, kèm theo đó là huy hiệu của chương trình.

Vỡ òa hạnh phúc sau chiến thắng, sinh viên Dương Anh Tuấn, thành viên đội TLT – quán quân cuộc thi năm nay, chia sẻ: “Mặc dù đây là lần đầu thi ACM nhưng Tuấn cùng các bạn trong đội đã có chút kinh nghiệm qua một số kì thi ở bên ngoài. Với cuộc thi lần này, BTC đã tổ chức rất chu đáo trong khâu tổ chức và đã tạo một server chấm bài rất tốt. Về đề thi với đội, Tuấn thấy không khó lắm, nhưng test chấm bài rất chặt và kỹ lưỡng. Để chuẩn bị cho cuộc thi ACM cấp trường sắp tới, nhóm mình sẽ cố gắng ôn luyện thật tốt để có kết quả thật tốt. Hy vọng ở kì ACM Challenge lần sau, BTC sẽ tạo được cuộc thi thu hút nhiều đội hơn để tăng tính cạnh tranh.”

Theo ban tổ chức, lời giải đề thi năm nay sẽ được đưa lên fanpage Câu lạc bộ học thuật F-code. Khoảng cuối tháng 8/2016 sẽ diễn ra cuộc thi ACM cấp trường nhằm tuyển chọn các đội tham gia cuộc thi ACM quốc gia tại Nha Trang – Khánh Hòa.