Đại học ITM (Ấn Độ) – điểm đến hấp dẫn của “Học kỳ nước ngoài”

Sinh viên Đại học FPT có dịp tìm hiểu chương trình “Học kỳ nước ngoài” tại Ấn Độ vào cuối tuần qua. Dẫn dắt buổi trò chuyện là anh Phạm Lê Đức Ngân – Giám đốc quan hệ quốc tế, Đại học FPT.

Để tạo không khí thoải mái cho buổi trò chuyện, anh Đức Ngân đã giới thiệu đến sinh viên phần mềm tạo trò chơi “kahoot.it” nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về 5 vị CEO người Ấn Độ hiện nay đang dẫn dắt nền kinh tế thế giớiThời gian học tại Đại học ITM kéo dài 4 tháng, từ tháng 7/2016. Đối tượng tham gia chương trình là sinh viên từ học kỳ 5 trở đi (Tổng thời gian học của sinh viên Đại học FPT là 9 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng).

Cụ thể, chương trình đào tạo trong một học kỳ có 6 môn và 2 workshop thực tế. Ngoài buổi học chính khóa, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với sinh viên quốc tế và người bản địa. Mức học phí tương đương học kỳ tại Đại học FPT, nhà trường tài trợ chi phí ăn ở.

Sinh viên chỉ mất tiền vé máy bay là có thể du học theo mơ ước của mình. Đây cũng là điểm khác biệt so với các học kỳ nước ngoài trước, tạo thuận lợi cho sinh viên tham gia chương trình.

Trong buổi trò chuyện, ngoài việc cung cấp các thông tin cần thiết cho chuyến du học, anh Đức Ngân còn chia sẻ những câu chuyện thú vị mà bản thân từng trải nghiệm ở đất nước Ấn Độ, cũng như phong tục tập quán nơi đây để sinh viên hiểu rõ hơn về đất nước mà mình sắp đặt chân đến.

Với mong muốn mỗi sinh viên khi bước chân vào Đại học FPT đều có cơ hội được học tập ở nước ngoài trong một giai đoạn nhất định, tăng cường trải nghiệm quốc tế, việc tham gia học kỳ nước ngoài là cơ hội lớn để sinh viên FPT học các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ tại nước ngoài, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống và học tập trong môi trường quốc tế.

ITM University nằm trong top 4 các trường tư thục tại Ấn Độ, với hơn 10 cơ sở. Thế mạnh của trường là ngành CNTT và ngành Quản trị kinh doanh. Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt, ITM hứa hẹn là nơi đào tạo đáng theo học dành cho sinh viên FPT.  Chia sẻ sau buổi hội thảo mini, sinh viên Mai Hồng Lĩnh cho biết: “Nhu cầu được học tập ở nước ngoài là nhu cầu thiết yếu của nhiều bạn sinh viên nhưng vấn đề tài chính là điều khiến các bạn băn khoăn nhất. Những thông tin mình nhận được ở buổi hội thảo về ưu đãi và chất lượng khi theo học tại ITM đã gây ấn tượng tốt với những người đang ấp ủ được trải nghiệm môi trường quốc tế như mình”.