Tổ chức sự kiện, làm có như chơi?

Từ những câu chuyện làm nghề thực tế của mình, lỗi dẫn dắt tự nhiên, dí dỏm, gần gũi, thêm những thử thách thú vị, đạo diễn Hoàng Công Cường đã truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên, các thành viên CLB của Đại học FPT trong công tác tổ chức sự kiện.

Chiều 30/5, Inspiration Show 3 với chủ đề “Tổ chức sự kiện, làm có như chơi?” đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và các CLB Đại học FPT tham gia như Debate, Vovinam, CLB Tiếng Trung, CLB Muay Thái…

Đạo diễn Hoàng Công Cường khá nổi tiếng ở miền Bắc với việc tạo dựng, thiết kế nhiều sân khấu quy mô và hoành tráng như: Đồng hành Hoa hậu Việt Nam năm 2010, Người đẹp Kinh Bắc, Hoa hậu biển năm 2016, Miss teen 2017, The Beauty 2017…

Theo anh Cường, để tổ chức sự kiện nhất định phải giải đáp được 5 câu hỏi sau: “Sự kiện làm cho ai? Nội dung như thế nào? Làm ở đâu? Thời điểm tổ chức nào là hợp lý? Và quy trình vận hành toàn bộ sự kiện như thế nào?” Sau khi có đáp án sẽ tổng hợp lại và bắt tay vào xây dựng kịch bản.

Bên cạnh sự quan trọng của kịch bản chương trình thì những yếu tố âm thanh, ánh sáng và sân khấu chính là những chiếc chìa khóa quan trọng để tăng cảm xúc của khán giả. Nam đạo diễn khẳng định âm nhạc là sợi dây liên kết, tạo nên tần số thăng hoa giữa trái tim và trái tim. Ánh sáng kết hợp với tiết tấu âm nhạc và ý tưởng sân khấu sẽ tạo nên cao trào cảm xúc.

Vị diễn giả rất thân thiện và được lòng sinh viên trường F

Vị đạo diễn cho rằng sự sáng tạo là điều quan trọng nhất đối với nghề đạo diễn, tổ chức sự kiện. Ngay tại buổi talkshow, anh đặt ra một thử thách nhỏ cho người tham dự. Cụ thể, với 4 đồ vật không hề liên quan đến nhau là một chiếc ghế, một bình hoa sen, một chai nước và một cuốn sách, anh muốn mỗi người tưởng tượng ra câu chuyện, bộ phim hoặc thông điệp cuộc sống bất kỳ.

Sau khoảng 15 phút thảo luận, 6 nhóm có mặt tại hội trường đã đưa ra 6 câu chuyện khác nhau. Gây ấn tượng nhất là câu chuyện về chủ đề tình yêu của nhóm thầy giáo Lưu Văn Hùng – giảng viên bộ môn Vovinam. Các nhóm còn lại cũng đưa ra được thông điệp của riêng mình với nhiều sáng tạo thú vị.

Nhóm thầy giáo Lưu Văn Hùng thuyết trình ý tưởng

Từ bài học về sự sáng tạo, anh Cường cho rằng con người cần phải suy nghĩ để sáng tạo hàng ngày, hàng giờ. Phải mang cả tự tôn, danh dự của mình ra để làm việc. Với anh, bại trận không phải thua một dự án nào đó mà là thua chính bản thân mình. 

Đoàn Thành Long (chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện) chia sẻ: “Chương trình hôm nay thực sự rất hay. Em học được cách “đánh” vào suy nghĩ, cảm xúc của khán giả. Anh Cường đã truyền cảm hứng cho em để tiếp tục con đường tổ chức sự kiện”.

Các nhóm thích thú bàn bạc trước thử thách của đạo diễn

Cô Trần Thùy Dương, giảng viên môn Công cụ Truyền thông đương đại rất ấn tượng với chương trình. “Anh Cường thuyết trình rất tốt và gắn kết được mọi người. Mình nhất định sẽ học hỏi cách thuyết trình của anh và tiếp thu những kiến thức về cách tổ chức sự kiện. Dù mình không chuyên sâu về mảng này nhưng những bật mí về màu sắc, âm thanh thực sự rất hữu ích. Mình sẽ truyền tải cho sinh viên trong các bài giảng sắp tới”, nữ giảng viên khẳng định.

Kết thúc chương trình diễn giả chia sẻ: “Để theo đuổi nghề đạo diễn, trước tiên cần xác định sự khó khăn khi theo nghề. Điều tiên quyết là dám làm, dám thử thách, dám vượt qua khó khăn. Tìm tòi và thay đổi tất cả loại hình nghệ thuật và biết cách để ứng dụng phù hợp cho từng concept chương trình nhưng điều quan trọng nhất vẫn là đam mê luôn phải cháy để giữ lửa giấc mơ của chính mình”.

 Chungta