Toàn cảnh cuộc thi lập trình FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023

Vừa qua, cuộc thi lập trình FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 tổ chức thường niên đã chính thức diễn ra và tìm được quán quân với ý tưởng nền tảng mạng xã hội giúp sinh viên đang ‘chới với’ được định hướng nghề nghiệp.

cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 1

Có tổng cộng 25 chủ đề khác nhau liên quan đến ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống và giải quyết các vấn đề của xã hội. Cuộc thi diễn ra 2 phần: Phần Coding và Phần Thuyết trình

Chung ket cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 1

PHẦN 1: Phần Coding – kéo dài 30 tiếng

Sau khi lập đội, các đội sẽ được phân chia một trong các chủ đề cho trước và kết nối với nhóm chủ ý tưởng của đề tài, phối hợp với nhóm này để tạo ra sản phẩm MVP. Quy mô ứng dụng phải bao gồm front-end, back-end (canister), database (optional), đảm bảo hiệu năng hoạt động và có nghĩa thực tiễn, có khả năng áp dụng và tính sáng tạo.

PHẦN 2: Phần Thuyết trình

Gồm 2 giai đoạn: Demo và Thuyết trình

Ở giai đoạn Demo, các nhóm dự thi sẽ trình bày sản phẩm của mình với Hội đồng chấm demo.

Sau đó, những đội đạt kết quả tốt nhất ở phần Demo sẽ được tham gia phần Thuyết trình. Mỗi nhóm có 5 phút trình bày và 5 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng chấm thi

Chung ket cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023

cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 2

cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 3

Vậy là cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 đã đi đến hồi kết. Trải qua 30 giờ code, brainstorm, design để tạo ra sản phẩm vô cùng căng thẳng đã tìm ra 8 đội thi bước vào vòng chung kết. Xin chúc mừng những đội sau đây đã xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

  • Giải nhất: Đội F – MENTOR
  • Giải nhì: Đội TRENDY – STYLES
  • 2 Giải ba: Đội IDEA GO và đội PETINI
  • 5 Giải Triển Vọng: Đội CAMPUS MAP, ONFIT, BEAUTIES, SMARTQUIZ, MEGALODON.
  • Giải Đột Phá: SOLE AUTHENTICITY, E – CLOSET, TITOTSINA.

cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 8

Ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp sinh viên đang ‘chới với’ được định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng đã giành giải cao nhất của một cuộc thi khởi nghiệp.

FMentor là một nền tảng mạng xã hội do nhóm sinh viên Trường ĐH FPT sáng tạo ra nhằm giúp sinh viên, bạn trẻ đang “chới với” trong quá trình học tập hoặc mông lung trước tương lai có thể được dẫn dắt, định hướng nghề nghiệp để bước tiếp nhờ vào việc kết nối với cựu sinh viên và các chuyên gia.

cuoc thi khoi nghiep hackathon sping 2023 7
Quán quân cuộc thi FPT ENTREPRENEURIAL HACKATHON

FPT ENTREPRENEURIAL HACKATHON là cuộc thi lập trình được tổ chức thường niên tại Đại học FPT. Các cuộc thi Hackathon không chỉ tiếp nhận những ý tưởng mới mà còn giúp những cá nhân tham gia phát huy tài năng, thử sức mình và mở mang tầm hiểu biết, trau dồi thêm các kỹ năng làm nền tảng hỗ trợ cho nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, người tham gia còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức cùng những người tài giỏi, cùng chí hướng, đam mê về công nghệ thông tin. Đây là một sân chơi ý nghĩa để sinh viên Đại học FPT có thể vừa học vừa thi đua thực tế!

Theo FPT Around