Tôi được phát triển hoàn thiện về cả con người lẫn nhận thức

Cuộc đời có nhiều lần bạn không thể không thốt lên rằng: “Âu cũng là cái số” và tôi cũng vậy.

Khi còn là học sinh, mãi đến tận năm lớp 12, tôi mới biết đến Đại học FPT. Và rồi tôi đã bị trường cuốn hút ngay từ ấn tượng đầu tiên khi nghe lời kể của từ 1 cựu sinh viên trong trường. Lúc đó, tôi mới bắt đầu tìm hiểu thông tin về trường trên các trang báo mạng và tham khảo ý kiến của các anh chị sinh viên trong trường. Sau khi đã thu thập được kha khá thông tin, tôi đã xác định được mục tiêu của mình: “Tôi phải vào Đại học FPT”. May mắn thay, bố tôi lại không phản đối và dặn tôi yên tâm học tập. Bố tôi nghĩ về tương lai cho tôi, môi trường đào tạo tốt, tiếp thu kiến thức theo xu hướng quốc tế sẽ giúp tôi sau này có một công việc ổn định.

Tôi hiểu câu chuyện của mình chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc rộng lớn vì biết rằng đã có biết bao người khác đã hi sinh nhiều hơn tôi để ưu tiên cho niềm đam mê của mình – được học tập, nuôi dưỡng ước mơ đam mê tại Đại học FPT. Bạn có biết không, có những người đã từ bỏ tấm bằng xuất sắc của mình trong suốt 4 năm học ở ĐH Ngoại Thương và tìm đến FPT vì tin tưởng nơi đây sẽ giúp mình có được kiến thức, hoàn thiện bản thân. Nhưng có lẽ tôi khâm phục nhất là anh Trần Hoàng Vy, một sinh viên khóa 7 ngành khoa học máy tính, mặc dù sinh sống và lớn lên tại Sài Gòn nhưng anh vẫn “mạo hiểm” ra HN học tập và sinh sống tại đây. Anh chọn FPTU là điểm dừng chân của mình bởi lí lẽ rất giản đơn: “Cứ làm đi, tuổi trẻ có thất bại thì chúng ta vẫn đứng dậy và thử lại được mà. Cứ làm đi, mai này về già chúng ta sẽ không hối hận. Cứ làm đi, để sau này còn kể cho con cháu về quá khứ oanh liệt của mình. Cứ làm đi, để cho dù bạn có thấp hơn người khác, người ta vẫn phải ngước nhìn bạn. Ở nơi đây, ngay bây giờ bạn là chim sẻ hay đại bàng? Nếu bạn là chim sẻ thì cứ kệ thôi, sống một cuộc sống bình thường hay nói đúng hơn là tầm thường. Còn nếu bạn là đại bàng thì cứ làm đi, bay cao, bay xa, vươn đến đỉnh cao nhất, xa nhất bạn có thể”.

bi kip chon truong hoc ngon ngu anh phu hop

Tôi đến Đại học FPT như là một cái duyên, một cái số đã định trước vậy. Và giờ đây, tôi vẫn đang học tập, rèn luyện, nỗ lực hết mình tại ngôi trường này. 

Tôi yêu những giờ giảng bài của thầy cô, cách truyền đạt của mỗi người khác nhau nhưng đều rất sinh động, hữu ích, vui vẻ. Chúng tôi luôn cảm thấy thoải mái bởi thầy cô gần gũi với chúng tôi như người bạn thân thiết, chúng tôi chia sẻ nhiều điều thú vị trong giờ học.

Tôi yêu những đêm gió mát, đi ăn xong lại dạo quanh bờ hồ và ngọn đồi nhỏ cùng đứa bạn thân hít lấy mùi hương thanh khiết, dễ chịu của đêm Hòa Lạc và ngồi suy nghĩ vu vơ. Thi thoảng, tôi muốn thả những nỗi âu lo phiền muộn vào gió.

Đại học FPT là sự lựa chọn của tôi và tôi tự hào về điều đó. Nếu lật ngược lại thời gian, và tôi có cơ hội được chọn lại thì chọn cả trăm lần nữa tôi vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Cảm ơn FPTU, cảm ơn những người thầy, người anh, người chị, người bạn của FPT, mọi người đã tiếp thêm động lực cho tôi, là một phần trong sự thành công đưa tôi đặt chân đến ngôi trường này. Cảm ơn FPTU, vì đã không chỉ cho tôi mà còn cho những người anh người chị của tôi, những người bạn của tôi và những người em của tôi cơ hội để được phát triển hoàn thiện về cả con người lẫn nhận thức.

Là thành viên của gia đình FPTU thì dù bạn đến từ đâu, ngôi trường này vẫn luôn tôn trọng và thương yêu bạn và chắp cánh cho ước mơ của bạn. Hơn tất cả, tôi yêu những năm tháng của đời sinh viên đầy ý nghĩ tại nơi này.

Luyện Thị Yên – sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Phần mềm