Tìm ra được những người bạn thân thực sự

Thời gian chứa nhiều kỉ niệm khác là lúc thực tập ở công ty FSoft, chính thời gian này đã giúp Giang tìm ra được những người bạn thân thực sự của đời sinh viên, những người thật sự hiểu và đồng cảm với mình. Chia sẻ của Phạm Nguyễn Trường Giang, cựu sinh viên khóa 4, khối ngành CNTT, Đại học FPT.

Kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên của Giang có lẽ là lúc trải nghiệm những ngày rèn luyện tập trung ở Quân khu 7 và lúc thực tập cùng các bạn ở khu công nghệ cao Quận 9.

Những ngày ở Quân khu 7  cũng là những ngày đầu Giang bước vào ngưỡng cửa ĐH, chia tay những tình bạn đẹp đẽ thời học sinh và bước vào một môi trường hoàn toàn mới. Suy nghĩ đầu tiên của Giang là có lẽ mình sẽ không thể có lại được những người bạn tốt như thời học sinh và có lẽ cũng chẳng có được những kỉ niệm gì vui khi bước vào môi trường xa lạ này.


Phạm Nguyễn Trường Giang, cựu sinh viên khóa 4, khối ngành CNTT, Đại học FPT.

Nhưng chỉ 1 tuần sau khi bắt đầu học kì Quân sự ở Quân khu 7 mọi thứ đều chứng minh cho Giang thấy là Giang đã suy nghĩ hoàn toàn sai về vấn để này. Giang đã thấy được tất cả những người bạn mới xung quanh mình đều là những ngươi bạn tốt, tuy chẳng ai biết ai từ trước nhưng tất cả đều đối xử với nhau như anh em một nhà. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng tập luyện… tình bạn dần nảy sinh phát triển đến mức có thể xem tập thể đó như là một đại gia đình. Nhưng cuối học kì Quân sự cũng kết thúc đầy luyến tiếc (Giang nghĩ không phải chỉ riêng Giang mà còn nhiều bạn khác cũng thấy lưu luyến khi rời khỏi Quân khu 7).

Thời gian chứa nhiều kỉ niệm khác là lúc thực tập ở FSoft, chính thời gian này đã giúp Giang tìm ra được những người bạn thân thực sự của đời sinh viên, những người thật sự hiểu và đồng cảm với mình. Đã có rất nhiều rất nhiều kỉ niệm với các bạn và có lẽ từ giờ đến mãi về sau, Giang sẽ không bao giờ quên được những người bạn này.