“Tôi tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT”

Các bậc phụ huynh chia sẻ gửi gắm ước mơ và đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT.

Kỳ thi tuyển sinh Đại sinh FPT ngày 14/5, từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh và các bậc phụ huynh xem thông tin số báo danh, sơ đồ phòng thi. Trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh đều hiện rõ sự lo lắng cho các sĩ tử trước giờ vào thi. Nhiều phụ huynh phải nhìn thấy chắc chắn rằng con mình hoàn thành thủ tục chuẩn bị làm bài thi mới có thể an tâm trở lại phòng chờ.

Tại điểm thi TP.HCM, nhiều phụ huynh chọn cách chờ đợi ngoài cổng trường, một vài người khác thì vào quán cà phê gần trường để “đốt thời gian”. Tại điểm thi Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, phụ huynh gặp gỡ tư vấn viên của nhà trường để tìm hiểu về môi trường học tập, chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm của con em mình… hoặc giải trí bằng vài ván “cờ trí tuệ”.

Nỗi lo lắng luôn luôn thường trực trong mỗi bậc phụ huynh khi có con bước tới giai đoạn quan trọng của cuộc đời – cuộc sống tự lập thời sinh viên, vì vậy việc lựa chọn một trường đại học tốt để gửi gắm tương lai con em mình là điều quan trọng. “Chú chỉ mong em nó thành công, thông qua kì thi mong em đạt được học bổng, dù là học bổng ít hay nhiều. Chú cũng có nhiều lo lắng về chất lượng đào tạo, và quản lí sinh viên nhưng thông qua tìm hiểu kỹ càng hơn thì chú càng tin tưởng để cho em theo học. Qua 4 năm học tại trường thì hy vọng em có thể trưởng thành và năng động hơn trong cuộc sống ” – Chú Thông đưa con đi thi học bổng ngành Kỹ thuật phần mềm bộc bạch về kỳ vọng của mình.

Tại điểm thi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, trong lúc chờ các sĩ tử hoàn thành bài thi của mình, nhiều bậc phụ huynh dành thời gian tham quan, tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất cũng như môi trường học tập tại Đại học FPT.

“Cô và gia đình mong muốn em có một môi trường học và đào tạo chất lượng để tương lai em có thể có công việc tốt. Đại học FPT thực sự là môi trường tốt để em có thể phát triển toàn diện. Em có đam mê và nguyện vọng học tại trường nên cô và gia đình rất ủng hộ.” Phụ huynh thí sinh Nguyễn Như Hoàng tại điểm thi Hà Nội chia sẻ nỗi lo của mình.

Có thêm thời gian tìm hiểu về trường từ chính những sinh viên đang theo học tại trường, các bậc phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng vào môi trường giáo dục, phương pháp đào tạo, định hướng giúp sinh viên ra trường có việc làm của Đại học FPT. “Bên cạnh đầu ra chất lượng, công việc được đảm bảo, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để ra trường sẵn sàng nắm bắt các cơ hội việc làm tốt là những việc trường đã và đang làm rất tốt.“ – phụ huynh thí sinh Minh Hiếu vui vẻ cho biết.

Với việc thường xuyên đổi mới, cập nhật phương pháp đào tạo tiên tiến, chú trọng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng, Đại học FPT ngày càng tạo dựng được niềm tin vững chắc cho học sinh và phụ huynh.

Dự kiến điểm thi kỳ thi tuyển sinh ngày 14.5 sẽ được công bố vào ngày 25/5 trên website daihoc.fpt.edu.vn.

Nghĩa Đức